Nhận tin con tử vong trong khi nâng mũi, người mẹ khóc ngất: "Con gái tôi chỉ muốn xinh đẹp hơn"

11/01/2019, 18:00 GMT+07:00

Hồ sơ của bệnh viện cho thấy, Lisha bị tăng thân nhiệt ác tính vào lúc 5h30 phút và nhiệt độ cơ thể lúc đó là 42 độ C.

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái 19 tuổi bỗng nhiên bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh, co thắt cơ nghiêm trọng và không còn nhịp tim cũng như hơi thở khi được chuyển tới bệnh viện.

Vào ngày 3/1, Xia Lisha, 19 tuổi, một sinh viên đại học Trung Quốc đã qua đời sau khi có những biểu hiện sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọng trong một ca phẫu thuật sửa mũi tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Xia là do tăng thân nhiệt ác tính, tình trạng cơ thể phản ứng nghiêm trọng với một số loại thuốc gây mê trong phẫu thuật, theo News.Sina.

Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ tại Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: News.SinaBệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ tại Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: News.Sina

Phía bệnh viện thẩm mỹ đã quyết định bồi thường cho gia đình Lisha 3,5 triệu tệ tiền bồi thường.

Trước đó, Lisha được đưa vào phòng phẫu thuật vào lúc 1h chiều, nhưng trong quá trình phẫu thuật, cô gái 19 tuổi bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọng. Tới 8h tối cùng ngày, Sia vẫn chưa tỉnh và có một số biểu hiện phản ứng thuốc mê, ngay lập tức cô gái được chuyển tới bệnh viện trực thuộc Đại học Y Quý Dương tuy nhiên cô gái trẻ đã không thể qua khỏi.

Bà Wang Tianqin, mẹ của Lisha cho biết, Lisha đã đi làm bán thời gian để dành dụm tiền đi sửa mũi từ hai năm trước. 

Trong quá trình phẫu thuật, cô gái bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọngTrong quá trình phẫu thuật, cô gái bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọng

"Chúng tôi đến bệnh viện chỉ để nghe bác sĩ nói rằng con gái của chúng tôi đã chết. Bác sĩ nói rằng con gái tôi đã ngừng thở, tim không còn đập khi được chuyển tới bệnh viện. Con gái tôi chỉ muốn được xinh đẹp hơn, con bé không đáng phải chết như thế này", bà Tianqin khóc.

"Chi phí phẫu thuật nâng mũi khoảng 20.000 nhân dân tệ. Để đảm bảo an toàn, gia đình đã trả hơn 5.000 nhân dân tệ và giám đốc bệnh viện là Zhang Ziyi trực tiếp phẫu thuật", mẹ Xia cho biết.

 Xia Lisha trước cuộc phẫu thuật Xia Lisha trước cuộc phẫu thuật

Các bác sĩ khuyến cáo nếu gia đình có tiền sử bị tăng thân nhiệt ác tính hoặc một thành viên gặp vấn đề khi gây mê, cần báo với bác sĩ trước khi phẫu thuật sửa mũi

Được biết, Li Mei Kang là bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất và có uy tín nhất tại thành phố Quý Châu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS

Tổng hợp