Đi ô tô nhưng nổi hứng "đạo chích", vải còn xanh cũng không tha

14/05/2021, 16:30 GMT+07:00

Trong tuổi thơ của nhiều người, việc trái cây nhà hàng xóm hoặc cây ăn quả ven đường không xin phép giống như một thú vui trẻ con. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, nhiều bạn trẻ lại biến tấu hoạt động này thành trò vui gây tranh cãi.

 
Câu chuyện đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng những ngày qua. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Câu chuyện đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng những ngày qua. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nhóm bạn trẻ được cho là đang hớt hải di chuyển từ vườn trái cây ăn ven đường về phía ô tô riêng, thậm chí còn vừa chạy vừa ngó nghiêng xung quanh như ăn trộm. Đặc biệt, trên tay 3 bạn trẻ này đều cầm một chùm trái vải rất to nhưng còn xanh. Trên phần mô tả thông tin, chủ nhân đoạn clip còn ghi dòng nội dung ẩn ý không nên làm chuyện xấu.


Đoạn clip đang gây tranh cãi. (Nguồn: TikTok T.L)

Đoạn clip vừa được đăng tải đã thu hút không ít sự quan tâm từ dân mạng. Nhiều người phỏng đoán rằng nhóm bạn trẻ này đã hái trái vải đang trong vụ chăm sóc mà không xin phép các bác nông dân. Theo đó, dù thu hút được hơn 100.000 lượt xem nhưng trong phần bình luận, hầu hết mọi người đều tỏ thái độ bức xúc, mỉa mai trước hành động của nhóm bạn trẻ.

 
Hình ảnh khiến không ít người bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh khiến không ít người bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tài khoản K.N. bình luận: "Nhìn hớt ha hớt hải vậy là làm chuyện xấu chứ còn gì. Thấy mấy ông mấy bà rủ nhau đi lấy xoài xanh trong trường hay ngoài lề đường tôi còn thấy vui, chứ kiểu ăn trộm mà tưởng đang giỡn thế này thì chịu. Mà trộm thì lấy vài cành thôi, vải còn chưa kịp chín đã thẳng tay bẻ mỗi đứa một nắm vậy thì nông dân ăn cám sống qua ngày à? Thiếu ý thức!"

Cùng chung quan điểm trên, tài khoản D.K. cũng tỏ thái độ bức xúc: "Nhìn phát biết vải Phúc Hòa nhá! Trời ơi! Đang xanh, chua lè ăn gì vậy, không ăn được lại bỏ phí. Từ khi nào việc lấy trái cây của người khác mà không xin phép trở thành cách giải trí vậy. Đi ô tô thế, sao bạn không nhổ cả cây về trồng cho tiện? Thèm quá thì cầm 100 nghìn ra chợ, ăn cho thoải mái. Công sức người nông dân chăm sóc, đúng thật là...".

Tuy nhiên, một bình luận tên J. lại cho rằng: "Hái vài quả vải quèn cũng bị nói. Đúng là miệng đời chuyên đi lo chuyện bao đồng. Thay vì nói người ta, các bạn đi ăn, xem phim có phải đời này bớt nghiệp không?".

 
Chủ nhân của đoạn clip được cho là có hành vi hái trái vải xanh không xin phép, rồi mang lên ô tô. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ nhân của đoạn clip được cho là có hành vi hái trái vải xanh không xin phép, rồi mang lên ô tô. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước một vài bức xúc của cộng đồng mạng, cô gái chủ nhân của đoạn clip cũng lên tiếng thanh minh rằng: "Mình có trả tiền". Theo đó, cô nàng bình luận rằng bản thân và bạn bè đã trả tiền cho chủ nhân khu vườn sau khi quay clip. Cô gái này còn phản ứng ngược, cho rằng mọi người chưa hiểu rõ vấn đề nhưng phán xét bừa bãi, lên án quá đáng. Tuy nhiên, lời biện minh này vẫn không được dân mạng chấp thuận.

 
Chủ nhân đoạn clip bình luận, thanh minh rằng đây chỉ là trò đùa và có trả tiền cho chủ vườn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ nhân đoạn clip bình luận, thanh minh rằng đây chỉ là trò đùa và có trả tiền cho chủ vườn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, vẫn chưa rõ thực hư đoạn clip này, cần xác minh rõ ràng hơn, thế nhưng sự việc trên vẫn đang là đề tài bình luận nhiệt tình của dân mạng. Trong trường hợp này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

"ĐẠO CHÍCH" LẤY CÂY CẢNH, BỊ BẮT TẠI CHỐT KIỂM DỊCH

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, cho biết khoảng 1 giờ 30 phút ngày 17/2, lực lượng công an huyện Kim Thành (Hải Dương) khi đang làm nhiệm vụ chống dịch đã phát hiện 2 nam thanh niên có dấu hiệu khả nghi. Phán đoán tình hình, lực lượng công an đã điều hành, thực hiện kiểm tra 2 đối tượng trên và phát hiện hành vi sai trái.

Theo đó, 2 đối tượng này đang thực hiện hành vi lấy lấy cây tùng cảnh (không xin phép) để mang đi bán. Giá thành giao động từ 3 đến 4 triệu đồng. Hiện công an huyện Kim Thành bàn giao đối tượng cho lực lượng chức năng thị xã Kinh Môn, tiến hành xử phạt theo quy định. 

Trước câu chuyện này, nhiều người hài hước bình luận: "Làm đạo chích không xem ngày, mà có lỡ xem ngày thì cũng bị tóm không tha thôi".

Xem thêm tại đây!