Đi nhậu mua phải chai bia chỉ còn 1/4, người đàn ông đâm đơn kiện hãng

11:15 20/03/2021

Vụ việc được diễn ra vào 3 năm trước, người đàn ông tên N.P.D (43 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) đã đâm đơn kiện một hãng bia nổi tiếng sau khi phát hiện có những sai phạm trong sản phẩm bán ra cho khách hàng. Theo đó, đầu tháng 9/2018, ông D. mua về một két bia nhưng khi khui thấy 1 chai bia chỉ chứa khoảng 1/2 lượng nước bia kèm mùi hôi gây khó chịu.

Đây không phải chai bia duy nhất mắc phải lỗi này. Ông D. còn tìm thấy thêm 1 chai nữa chỉ chứa 1/4 lượng bia ở bên trong. Điều đáng nói, tất cả đều còn nguyên nắp, nguyên tem, chưa có dấu hiệu bị mở ra và hạn sử dụng tới tận năm 2019.

 
Hình ảnh chai bia chỉ còn 1/4 lượng nước bia. (Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh chai bia chỉ còn 1/4 lượng nước bia. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước tình trạng này, người đàn ông cho rằng rất có thể phía công nhân nhà máy đã mắc lỗi. Nước trong chai là bia cũ nhưng phía nhân viên vẫn đưa vào đóng nắp và thực hiện xử lý các khâu đóng chai như bình thường. Trường hợp thứ 2, người đàn ông còn nghi ngờ nhiều khả năng đây cũng có thể là nước để sục rửa chai.

Vụ việc xảy ra, ông D. ngay lập tức phản ánh sự việc tới hãng bia. Tuy nhiên, phải nửa tháng sau, tới ngày 26/9, phía đại diện công ty mới cử người tới để ghi nhận xử lý vụ việc, hứa hẹn sẽ đem chai bia đi kiểm định xem có phải hàng giả hay không và nước trong chai bia thực chất là gì.

 
Ông D. quyết định theo kiện hãng bia tới cùng. (Ảnh: Nguoiduatin)
Ông D. quyết định theo kiện hãng bia tới cùng. (Ảnh: Nguoiduatin)

Thế nhưng, theo ông D. hãng bia lại tiếp tục gây thất vọng khi không thực hiện lời hứa. Tới đầu tháng 1/2019, Ông D. quyết định đâm đơn kiện hãng bia yêu cầu bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng. Người đàn ông bức xúc trình bày trong đơn tố cáo: “Việc tôi là người tiêu dùng, mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng hàng hóa, như mô tả ở trên đã gây thiệt hại cho tôi”.

Theo đó, ngoài việc buộc tội, Ông D. cũng đưa ra đề nghị về chuyện bồi thường với tổng các khoản là 39,81 triệu đồng, bao gồm: Trị giá chai bia 10,5 nghìn đồng; Tổn thất về tinh thần là 39,8 triệu đồng (tương đương 10 tháng lương tối thiểu tại TP.HCM). Bên cạnh đó, người đàn ông cũng yêu cầu hãng bia phải xin lỗi công khai.

Uống bia có giảm cân không?
Hãng bia bị chỉ trích vì những sai phạm trong sản phẩm bán ra. (Ảnh minh hoạ: Thethao247)

Tới tháng 9/2019, ông D. nộp đơn bổ sung yêu cầu khởi kiện tại TAND quận 5 (TP.HCM). Theo đó, người đàn ông yêu cầu phía hãng phải bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng là 23 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD). Ông D. cho biết, nếu thắng kiện, số tiền bồi thường mà ông được nhận sẽ chuyển toàn bộ cho Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM.

Vụ việc của người đàn ông tới nay vẫn nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng. Sau thời gian dài, cả hai bên vẫn chưa thống nhất được phương án giải quyết hợp lý nhất. Theo đó, phía Toà án đưa ra quyết định sẽ xét xử công khai, thời gian dự kiến là 31/3/2021.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN

CẨN THẬN HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Với người tiêu dùng, việc quan tâm tới chất lượng mặt hàng là điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, giữa môi trường có nhiều cá nhân lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của khách hàng để trục lợi, mang ra những sản phẩm kém chất lượng đòi hỏi người mua cần thực sự tỉnh táo.

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường, người mua cần phải có những kiến thức cơ bản để tránh "tiền mất tật mang". Hãy lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng. Với các sản phẩm đều có tem chống giả, khách hàng cũng cần kiểm tra kỹ các tem mác đính kèm để đảm bảo không hề có dấu hiệu làm "nhái" nào.

>>> Xem thêm tại đây!