“Dị nhân” miền Tây chục năm không cắt tóc: Càng dài sống càng lâu

06/03/2021, 16:00 GMT+07:00

Không chỉ là thói quen, việc làm này xuất phát từ nguyên nhân về căn bệnh khiến họ thập tử nhất sinh. Bên cạnh đó, nhiều người còn lan truyền: Tóc càng dài, họ sẽ sống càng lâu.

Dù đã bước sang tuổi U90, nhiều cụ ông, cụ bà ở miền Tây vẫn luôn vui khỏe và yêu đời.  Ngay khi nhìn những bức hình về mái tóc “lạ đời” của các cụ, ai nấy đều thót tim, giật mình.

Chuyện chưa kể về câu chuyện những cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục - Ảnh 1.
Mái tóc khiến ai nấy đều giật mình khi chứng kiến. (Ảnh: Dân Việt)

Theo thông tin từ Dân Việt, các “dị nhân” miền Tây đều sở hữu những kỷ lục khủng về độ dài mái tóc. Cụ Nguyễn Văn Chiến 92 tuổi có mái tóc dài 5m, bà Năm Em 76 tuổi sở hữu mái tóc hơn 3m. Đặc biệt hơn cả, bộ tóc cụ Nguyễn Thị Định dài đến 6,1m - gấp hơn 3 lần chiều cao cơ thể.

Hết sợ hãi, ngạc nhiên lại đến trầm trồ về mái tóc của các “dị nhân” miền Tây, nhưng có một sự thật nhiều người không biết, chính là tất cả các cụ ông, cụ bà tại đây đều có một điểm chung về tình trạng sức khỏe.

Chuyện chưa kể về câu chuyện những cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục - Ảnh 2.
Vì mỗi lần gội đầu, cắt tóc các cụ sẽ ốm yếu nên họ quyết nuôi dài đến cuối đời. (Ảnh: Dân Việt)

Mỗi lần gội đầu, cắt tóc, họ dường như bị bệnh đến “thập tử nhất sinh”. Tâm sự với Dân Việt, cụ Nguyễn Thị Định cho biết hồi 19 tuổi, sau lần ốm yếu triền miên do cắt tóc, cụ đã quyết định để bộ tóc “tự phát triển”. “Khi gội đầu thì lại đau nhức trở lại. Vì thế, tôi ngưng hoàn toàn việc đụng tóc xuống nước”, cụ Định chia sẻ.

Cả hàng chục năm không cắt gội, thế nhưng tóc các cụ đều gần như rất sạch sẽ. Trung bình mỗi năm, mái tóc sẽ dài thêm 10cm. Ngạc nhiên hơn nữa, những bộ tóc này chỉ bạc ở phần đỉnh đầu, còn các phần ở dưới đều giữ nguyên màu đen hoặc nâu sẫm.

Để việc đi lại, sinh hoạt được diễn ra bình thường, các "dị nhân" miền Tây thường gói tóc bằng các tấm khăn rồi quấn sạch sẽ lên đầu. Chỉ cần thấy mưa hoặc khu vực nào có nước, các cụ gần như tránh xa không đến gần.

Chuyện chưa kể về câu chuyện những cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục - Ảnh 4.
Với những người này, họ quan niệm, tóc càng dài sẽ sống càng lâu. (Ảnh: Dân Việt)

Những mái tóc kỳ lạ nhất thế giới không cắt không gội
Dù đã gần 100 tuổi, các cụ sở hữu mái tóc "khủng" vẫn rất minh mẫn. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Chăm sóc, làm đẹp cho mái tóc là mối quan tâm của nhiều người. Thế nhưng chứng kiến bộ tóc dài hàng km của các “dị nhân” miền Tây, hẳn ai cũng đều ngỡ ngàng không tin vào mắt mình. Bạn đã từng nhìn thấy bộ tóc này ngoài đời chưa, cùng theo dõi thông tin cập nhật tại YAN! nhé.