Đi ngắm chim, người đàn ông may mắn tìm thấy tiền vàng trị giá khủng

30/12/2020, 15:10 GMT+07:00

Một buổi chiều yên ả, người đàn ông này muốn đi tản bộ, ngắm nhìn những chú chim bay trên bầu trời. Thế mà, vận may bỗng nhiên "ập đến".

Vô tình tìm thấy khối tài sản tương đương với số tiền hơn 26 tỷ đồng, ông chú này cho hay bản thân sẽ chẳng thể nào quên được khoảnh khắc ấy trong cuộc đời.

 
Số tiền xu mà người đàn ông này tìm thấy. (Ảnh: Treasure Hunting)
Số tiền xu mà người đàn ông này tìm thấy. (Ảnh: Treasure Hunting)

>>> Xem thêm: Mua ghế cũ giá 145 nghìn, phát hiện ra một kho báu kim cương bên trong

Tìm được khối giá trị khoảng hơn 26 tỷ đồng

Được biết, người đàn ông này vốn có sở thích tìm kiếm cổ vật, có hẳn một máy dò kim loại để thỉnh thoảng thử vận may của mình. Hôm ấy đang đi trên một cánh đồng miền Đông nước Anh, ông bỗng thấy một tia sáng lấp lóe dưới mặt đất.

Ông lấy tay đào xới qua thì thấy một đồng tiền vàng. Ngay lập tức, ông chú này trở về nhà và mang máy dò tìm kim loại để dò tìm cẩn thận khắp cánh đồng.

 
Đang đi dạo trên cánh đồng, người đàn ông này lại gặp vận may. (Ảnh minh họa - VnExpress)
Đang đi dạo trên cánh đồng, người đàn ông này lại gặp vận may. (Ảnh minh họa - VnExpress)

Vận may thực sự mỉm cười khi ông đào được khoảng 1.300 đồng tiền vàng có niên đại từ những năm 40 - 50. Ở tuổi ngũ tuần, ông khẳng định điều may mắn này sẽ làm cuộc đời ông bước sang một trang mới.

Bởi, giá trị của nó vào khoảng 650 bảng/đồng xu, tổng giá trị của những đồng tiền vàng có niên đại 2.000 năm tuổi này vào khoảng 845.000 bảng (tương đương 26,4 tỷ đồng). Khi báo cáo với chính quyền địa phương, ông đã yêu cầu ẩn danh để tránh những rắc rối không đáng có.

>>> Đọc thêm: Khám phá kho báu chôn dưới Tử Cấm Thành giá trị khủng đến mức có thể mua được toàn bộ Châu Âu

Vận may mỉm cười khi đang... ngắm chim bay

Ông chú 50 tuổi này đã vô tình tìm thấy 1.300 đồng tiền vàng này khi đang đi dạo và ngắm nhìn những chú chim bay lượn trên một cánh đồng. Chia sẻ với tạp chí Treasure Hunting, ông nói: "Dù tôi vốn là người có sở thích săn tìm cổ vật, nhưng buổi chiều hôm đó tôi chỉ đơn giản muốn đi nhìn ngắm những chú chim.

 
Các đồng tiền vàng cổ mà ông chú 50 tuổi này tìm được. (Ảnh: Treasure Hunting)
Các đồng tiền vàng cổ mà ông chú 50 tuổi này tìm được. (Ảnh: Treasure Hunting)

Sau 2 giờ đồng hồ tìm kiếm, ông đã tìm được thêm rất nhiều đồng tiền vàng. Thậm chí, một chiếc bình đồng - vật vốn dùng để đựng toàn bộ số đồng xu này cũng được ông tìm thấy.

Tuy nhiên, chiếc bình này đã bị vỡ nát do sự bào mòn của thời gian. Thứ còn nguyên vẹn trên cánh đồng chỉ là phần miệng bình và những đồng tiền.

 
Ông chú này thậm chí còn tìm được cả bình đựng tiền vàng. (Ảnh minh họa - DKN)
Ông chú này thậm chí còn tìm được cả bình đựng tiền vàng. (Ảnh minh họa - DKN)

Ở phần miệng của chiếc bình, ông chú còn tìm thêm được rất nhiều đồng tiền vàng khác. Ông xúc động chia sẻ với Treasure Hunting: "Hình ảnh ấy sẽ còn lưu lại trong tâm trí tôi trong suốt phần đời còn lại. Tôi phải ngồi xuống để thở. Tôi chỉ định ra ngoài đi bộ ngắm chim và giờ lại tìm thấy cả một kho báu".

Rời khỏi cánh đồng với máy dò tìm kim loại, chiếc xẻng để đào bới và hai túi đựng đầy tiền vàng, ông chú này chỉ mong ước rằng chiếc túi sẽ không bị... bục.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đang lặn biển chàng trai phát hiện kho báu trị giá 4,5 triệu đô từ con tàu bị đắm cách đây 300 năm​

Hiện tại, chính quyền địa phương đang xử lý những hồ sơ liên quan để người đàn ông may mắn này được hưởng những lợi ích kinh tế hợp pháp đối với món hời mà ông tìm được.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc những tin tức mới lạ, thú vị khác nữa.

DẤU HIỆU CHO THẤY THẦN MAY MẮN ĐANG GÕ CỬA NHÀ BẠN

Trong cuộc sống, may mắn đôi khi tìm đến bạn mà chẳng hề báo trước, như người đàn ông vô tình tìm được khối tài sản trị giá 26 tỷ đồng trên. Vậy, làm thế nào để biết thần may mắn đang gõ cửa nhà bạn? Hãy tham khảo ngay những ý sau đây nhé!

Ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp: Giấc mơ đôi khi thường gắn liền với cuộc sống đời thường của bạn. Mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa đặc biệt, vậy nên nếu bạn thường xuyên có giấc mơ đẹp, vận khí của bạn sẽ theo hướng đại cát.

Cây cối đâm chồi nảy lộc, ra hoa kết trái: Mỗi nhà đều mong cây cối đâm chồi nảy lộc, nhà cửa cũng sẽ có thêm lộc lá. Vậy nên nếu điều này đang diễn ra, chắc hẳn phong thủy trong nhà bạn đang tốt, khởi đầu của may mắn và thành công.

>>> Xem chi tiết tại đây!