Cậu bé gặp nạn khi đi làm nuôi em ăn học, được MTQ giúp đỡ

07/01/2022, 21:45 GMT+07:00

Trong cuộc sống, có những đứa trẻ dù con bé nhưng đã phải gánh trách nhiệm vô cùng lớn lao, cố gắng vươn mình khỏi nghịch cảnh. Điển hình như câu chuyện về C.A.T (16 tuổi, người dân tộc Dao, quê ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu), một cậu bé có hoàn cảnh khó khăn, gặp nhiều biến cố nhưng may mắn nhận được yêu thương từ cộng đồng.

 
C.A.T mới 16 tuổi nhưng phải gánh trọng trách kiếm tiền nuôi em gái ăn học rồi không may gặp nạn. (Ảnh: Dân Trí)
C.A.T mới 16 tuổi nhưng phải gánh trọng trách kiếm tiền nuôi em gái ăn học rồi không may gặp nạn. (Ảnh: Dân Trí)

Dân Trí đưa tin, bố mẹ T. tan vỡ đã lâu, cậu và em gái (mới 11 tuổi) ở cùng với gia đình bên ngoại. Cuộc sống khó khăn lại thêm việc kiến thức hạn chế nên bố mẹ đều vướng vòng lao lý, T. (lúc này mới 14 tuổi) phải vực dậy để chăm sóc em gái thay phần người lớn. Cậu bé làm rất nhiều, từ lên rừng lấy củi đến xách vữa thuê,...chưa từng nề hà việc gì. 

Vào đầu tháng 5/2021, T. gửi em gái cho bà ngoại rồi theo nhóm thợ xây xuống Hà Nội làm việc. Làm chưa được bao lâu thì dịch bùng, cậu bị mắc kẹt lại Thủ đô trong cảnh "không xu dính túi". Sau đó một thời gian, nhóm thợ xây lại trở lại làm việc, tưởng chừng cuộc đời sẽ màu hồng hơn thì biến cố lại xảy ra. Theo đó, vào cuối tháng 10/2021 khi đi làm được vài ngày, T. bất ngờ bị sự cố lao động, phải luân chuyển đến nhiều bệnh viện. Cuối cùng, cậu được chuyển về Bệnh viện Việt Đức, cột sống và nhiều bộ phận khác không còn "như bình thường". Người duy nhất bên cạnh chăm sóc T. lúc này là dì L., mới 18 tuổi.

 
Dì L. mới 18 tuổi cũng phải xuống Thủ đô chăm cháu. (Ảnh: Dân Trí)
Dì L. mới 18 tuổi cũng phải xuống Thủ đô chăm cháu. (Ảnh: Dân Trí)

Bác sĩ Bùi Hải Nam, hiện đang công tác tại khoa Phẫu thuật Cột sống cho biết: "Tất cả chúng tôi vô cùng thương cảm khi biết hoàn cảnh hết sức éo le của bệnh nhân. T. đang ở độ tuổi ăn học đã phải đi làm kiếm sống và nuôi em, nay gặp phải đa chấn thương nghiêm trọng như thế này, sẽ để lại ảnh hưởng nặng nề đến tương lai".

Chia với Dân Trí, dì L. cho biết nhờ có xe của nhà hảo tâm, cô mới có thể đưa cháu từ Lai Châu xuống Hà Nội. Thế nhưng, nhà cũng không có tiền chữa trị. Nghẹn ngào vì thương đứa cháu còn ít tuổi, L. khóc: "Nhà em ở bản nghèo lắm. Tiền chạy chữa cho nó chỉ còn biết trông vào những người tốt bụng thôi". T. cũng không ngừng khẩn cầu, hi vọng được mọi người giúp đỡ để tiếp tục trở lại cuộc sống bình thường và chăm lo cho em gái.

 
Một phần quà T. được nhận từ nhà hảo tâm. (Ảnh: FB C.Đ.N.D)
Một phần quà T. được nhận từ nhà hảo tâm. (Ảnh: FB C.Đ.N.D)

Thương cảm cho hoàn cảnh của T., nhiều nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ cậu và em gái. Cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn, cậu bé 16 tuổi này đã được hỗ trợ 700 triệu đồng từ rất nhiều người tốt bụng. Nhận được số tiền lớn, T. tâm sự: "Số tiền em nhận trực tiếp, sau khi thanh toán viện phí còn lại 165 triệu, em đã gửi dì C.M.L để nuôi em gái em ăn học. Số tiền hôm nay nhận em sẽ gửi tiết kiệm dành cho tương lai sau này. Mọi người giúp em chữa bệnh, lại hỗ trợ em số tiền lớn như vậy, em biết ơn nhiều lắm". Câu chuyện này cũng nhanh chóng truyền thông điệp sống tử tế, lòng nhân ái trong cộng đồng người Việt.

 
Bệnh viện nơi điều trị bệnh cho T. (Ảnh: Báo Dân Tộc và Phát Triển)
Bệnh viện nơi điều trị bệnh cho T. (Ảnh: Báo Dân Tộc và Phát Triển)

Trước đó, dân tình cũng xúc động trước câu chuyện của nữ sinh "cầu xin" cộng đồng mạng để có tiền chữa trị cho mẹ. Dân Trí đăng tải, T.H là một nữ sinh nghèo, có mẹ làm phụ hồ nhưng không may gặp sự cố. Tiền chữa trị rất lớn, vượt quá khả năng chi trả của H. nên cô nhờ vả lòng thương của mọi người.

"Đã hơn một tuần rồi, mẹ em vẫn không nói với em lời nào. Em sợ lắm, mẹ em mà làm sao thì bố con em biết sống làm sao. Giờ em chẳng có tâm trạng nào mà nghĩ đến chuyện học hành nữa. Các bác, các cô chú ơi cứu mẹ cháu với!" - T.H tâm sự. Sau lời khẩn cầu của H., nhiều nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ, số tiền hỗ trợ lên tới hơn 2 tỉ đồng. Khi nhận được số tiền lớn như vậy, H. đã lên tiếng xin ngừng nhận quyên góp. Được biết, hiện tại sức khỏe của mẹ H. đã tốt hơn khá nhiều.

 
Nhiều người chung tay giúp đỡ nữ sinh có mẹ gặp sự cố lao động. (Ảnh: Chụp màn hình/ FB K.S.C)
Nhiều người chung tay giúp đỡ nữ sinh có mẹ gặp sự cố lao động. (Ảnh: Chụp màn hình/ FB K.S.C)

Những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống đời thường, giúp con người thêm tin yêu vào cuộc sống. Từ những trường hợp trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Đón đọc nhiều tin tức mới nhất trên YAN nhé!

NHẬN TIỀN TỪ NHÀ HẢO TÂM, NỮ SINH TRƯỜNG BÁO TẶNG LẠI CHO NGƯỜI NGHÈO

Sức khỏe của mẹ ổn định lại nhận được số tiền hơn 2 tỉ đồng, T.H đã làm rất nhiều điều ý nghĩa. Theo đó, chia sẻ với Dân Trí, H. tâm sự: "Gia đình em mừng lắm, lúc nghe mẹ gọi tên em, em không giữ được cảm xúc bật khóc ôm lấy mẹ, rồi mẹ phải lau nước mắt, vỗ về an ủi em.

Có bạn là sinh viên đang đi làm thêm cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn gửi biếu mẹ em 1 ngày lương của bạn ấy. Có cô đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài, cô nói dù đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn gửi quà động viên mẹ con em. Ân tình của mọi người với gia đình em lớn quá, em xin trân trọng".