Đi làm muộn bị trừ lương, thanh niên lên mạng "bóc phốt" và cái kết

18:45 01/08/2020

Ngày nay nhiều bạn trẻ năng động đã sớm tìm cho mình những công việc làm thêm vừa để tích lũy kinh nghiệm, vừa kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên con đường lao động này đôi khi lại chẳng dễ dàng như các bạn vẫn nghĩ.

Đi làm thì buộc phải tuân theo quy định nơi làm. Liên tiếp mắc sai lầm nhưng đến khi phải chịu phạt thì lại lên mạng trần tình đòi hỏi sự cảm thông, điều này khiến cư dân mạng tranh cãi không ít.

 
Hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi làm thêm để có thu nhập và kinh nghiệm. Ảnh: VOV
Hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi làm thêm để có thu nhập và kinh nghiệm. Ảnh: VOV

Đi làm muộn 18 ngày/tháng, đến lúc phải nộp phạt thì lại cầu cứu

Mới đây trên MXH đang lan truyền câu chuyện một cô gái đi làm nhân viên phục vụ tại quán cà phê nhưng sau thời gian một tháng, không những không được trả lương đầy đủ mà còn phải nộp thêm tiền bù cho quán.

 
Cô gái trong bài đăng hoang mang khi tiền phạt còn nhiều hơn cả tiền lương tháng. Ảnh: Chụp màn hình
Cô gái trong bài đăng hoang mang khi tiền phạt còn nhiều hơn cả tiền lương tháng. Ảnh: Chụp màn hình

Nguyên nhân đến từ việc trong suốt một tháng đi làm đó, cô gái này liên tục đi làm muộn và nghỉ không phép trong tận 18 ngày. Hôm nào nhẹ nhàng thì muộn 5-10 phút, có hôm muộn đến hơn một tiếng đồng hồ. Mà cứ chiếu theo quy định của quán, muộn 1 phút trừ 5 nghìn đồng thì số tiền cô gái phải nộp phạt còn quá cả tiền lương được nhận.

 
Thế nhưng nhìn tờ giấy phạt thì chẳng còn ai có thể cảm thông được cho cô gái nữa. Ảnh: H.M.H
Thế nhưng nhìn tờ giấy phạt thì chẳng còn ai có thể cảm thông được cho cô gái nữa. Ảnh: H.M.H

Cô gái cho biết bản thân còn nhỏ tuổi, chưa trải sự đời nên không biết phải giải quyết tình huống này ra sao. Cô chia sẻ mình đi làm để kiếm tiền chứ không phải để nộp thêm tiền cho quán do đó đã lên mạng cầu cứu cách xử lý thỏa đáng cho chuyện này.

>> Xem thêm: Bỏ lại phòng trọ bừa bộn rời đi, cô gái lên mạng "bóc phốt" chủ nhà

Thanh niên không biết có quan hệ gì, đòi “tình người” thay cô gái

Đáng nói câu chuyện này nhận được sự chú ý của cư dân mạng không phải do chính cô gái này đăng lên mà lại từ một thanh niên không biết có quan hệ gì với cô. Chính việc cho rằng quán cà phê đã làm việc quá hà khắc và không có tình người khi trừ hết lương nhân viên như vậy, anh chàng này đã nhận về khá nhiều chỉ trích.

Chưa kể, rõ ràng cô gái nói rằng chỉ muốn xin ý kiến cách giải quyết chứ không hề muốn “bóc phốt” ai nhưng thanh niên khi đăng bài lại đính kèm nguyên tên quán cùng fanpage lên như sợ dân tình không biết đấy là đâu. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng, nếu không phải chủ đích “bóc phốt” quán thì rõ ràng là một hình thức PR “trá hình”.

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn hải sản 85 triệu vị khách lên "bóc phốt" nhưng bị phản dame

Cư dân mạng: “Phải tôi đuổi lâu rồi chứ ở đấy mà tình người”

Chuyện học sinh, sinh viên đi làm thêm mà cuối tháng chẳng nhận đồng lương nào mà còn phải nộp thêm tiền phạt khiến ban đầu nhiều người nghe xong cũng xót. Thế nhưng biết được nguyên nhân sau đấy là cả chuỗi ngày đi làm muộn rồi không xin phép thì sự cảm thông kia cũng trôi về phương trời nào rồi. Cư dân mạng còn cho rằng chủ quán hẳn cũng nhẫn nại với cô gái này lắm nên mới giữ lại làm đến hết tháng chứ phải người khác chắc chỉ vài ba buổi là mời về.

 
Gần như cư dân mạng không ai đứng ra bênh vực cho lỗi lầm của cô gái trong bài cả và còn "ném đá" luôn cả người đăng. Ảnh: Chụp màn hình
Gần như cư dân mạng không ai đứng ra bênh vực cho lỗi lầm của cô gái trong bài cả và còn "ném đá" luôn cả người đăng. Ảnh: Chụp màn hình

- Lời khuyên chân thành cho em khi bước vào đời. Không dậy sớm được để đi muộn thì đừng làm nữa.

- Chả hiểu kiểu gì tự dưng đăng lên để rồi bị mắng ngược lại.

- Thôi xóa bài đi ạ chứ đi làm như thế này thì không quán nào nhận nữa đâu.

>> Đừng bỏ lỡ: Thanh niên "kể tội" bạn gái, CĐM: Chia tay lẹ để người ta tìm mối khác

Hiện tại bài đăng lại của thanh niên này vẫn nhận về nhiều sự chỉ trích của cư dân mạng. Và rõ ràng là công cuộc đi đòi lại “tình người” thay cho cô gái cũng thất bại tràn trề luôn rồi.

“BÓC PHỐT” CHỦ QUÁN ĐUỔI KHÁCH, NHÓM BẠN BỊ CHỈ TRÍCH NGƯỢC VÌ QUỴT TIỀN

Một nhóm bạn trẻ hay làm những video street food sau khi có trải nghiệm không mấy vui vẻ tại một quán chè nổi tiếng đã lên mạng “bóc phốt” nơi này.

Cụ thể, nhóm bạn có 5 người đi với nhau nhưng vì trước đó đã ăn khá no nên chỉ gọi 3 phần chè để nếm thử.

Nhưng đáng nói là thái độ khá cục súc của cô chủ quán khi nói với nhóm bạn rằng: “5 người mà gọi 3 cốc mà còn ngồi đây chật quán, đi đi cho người khác còn ngồi”.

Nói đến đây thì chắc hẳn quán chè này sẽ nhận về không ít “gạch đá” vì thái độ. Thế nhưng nhóm bạn trẻ này cũng “không phải dạng vừa” khi cho biết rằng mình cũng bùng tiền luôn 3 cốc chè kia. Và thế là đối tượng chỉ trích lúc này lại tập trung về nhóm khách.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!