Đi khám bệnh, người đàn ông tự mình hì hục sửa ghế bệnh viện lung lay

02/01/2021, 17:20 GMT+07:00

Hình ảnh đẹp về tấm lòng của con người không ngại khó, ngại khổ, dùng sức mình giúp ích cho cộng đồng sau khi chia sẻ đã được cư dân mạng rần rần “thả tim”.

Mặc dù cũng là một người bệnh nhưng với suy nghĩ, những chiếc ghế lung lay có thể khiến bệnh nhân khác gặp nguy hiểm khi ngồi, anh đã đi kiểm tra từng chiếc, hì hục sửa đến khi nào cảm thấy yên tâm mới thôi.

 
Cẩn thận kiểm tra, sửa từng chiếc ghế. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Cẩn thận kiểm tra, sửa từng chiếc ghế. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

>>> Xem thêm: Cầm ô che suốt 45 phút cho tài xế hì hục thay lốp giữa trời mưa, chàng trai nhận nhiều lời khen

Tấm lòng của con người luôn nghĩ cho người khác

Thời gian gần đây, dù phải chịu cái lạnh đến “thấu xương” nhưng khi chứng kiến hình ảnh đẹp về tình người, sự sẻ chia, ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Những con người bình thường, bằng hành động nhân văn của mình đang viết nên câu chuyện đẹp mang tên: Tình người. “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, họ sẵn sàng làm việc tốt chẳng cần ai báo đáp.

Mới đây, câu chuyện chia sẻ của một cô gái về người bố của mình sau khi được đăng tải trên group cộng đồng đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng.

 
Dù bản thân cũng là bệnh nhân nhưng vẫn không hề e ngại. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Dù bản thân cũng là bệnh nhân nhưng vẫn không hề e ngại. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Được biết, mặc dù bản thân là một bệnh nhân đến tái khám, nhưng khi đang ngồi chờ kết quả, bố cô vì thấy mấy hàng ghế lung lay đã không thể đứng yên. Vì lo lắng cho sự an toàn của bệnh nhân khác, người đàn ông đã đứng dậy, kiểm tra tình trạng của từng chiếc và vặn sửa lại cho chắc chắn mới thôi.

Bóng dáng người bố hì hục cả tiếng đồng hồ, đi từng hàng, kiểm tra từng chiếc một khiến cô con gái vô cùng xúc động. Chứng kiến hành động của bố mình, cô nàng chia sẻ:

“Mình thấy làm việc tốt không khó, nhưng làm việc tốt trước mặt nhiều người thì khó thật sự. Hy vọng câu chuyện của bố mình sẽ giúp mình và mọi người "tự tin" làm việc tốt nhiều hơn ạ”.

Thắt chặt kiểm soát, kiểm tra sàng lọc, phân luồng người ra, vào bệnh viện  - Báo Quảng Ninh điện tử
Mỗi chiếc ghế chắc chắn là sự an toàn của người bệnh được đảm bảo. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh)

Có thể, chỉ cần ngồi yên một chỗ, người đàn ông sẽ được lấy kết quả và trở về nhà sớm hơn. Nhưng với hành động của mình, điều anh nhận được chính là sự an tâm rằng những người sau sẽ được an toàn khi ngồi lên hàng ghế.

>>> Đừng bỏ qua: Sợ mọi người lọt xuống mương vì nước sâu, nam thanh niên đứng cảnh báo

Cảm ơn anh vì hành động nhân văn của mình

Giữa bộn bề của cuộc sống, ai cũng phải chạy đua với những mối lo cơm, áo, gạo, tiền nhưng ta luôn tự hào rằng, tấm lòng nhân ái của con người Việt Nam bao giờ bị mai một.

Toàn bộ câu chuyện về hành động ý nghĩa của người bố dẫu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nó khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng. Đó không chỉ là việc làm đảm bảo sự an toàn cho người khác, hơn hết, đây là tia sáng của tình người ấm áp.

Cho đi là một niềm hạnh phúc - JobsGO Blog
Hạnh phúc chỉ đơn giản là vậy. (Ảnh minh họa: Jobsgo.vn)

Bên dưới bài viết chia sẻ, cộng đồng mạng gửi đến lời cảm ơn, hy vọng những hành động nhân văn ngày càng được lan tỏa nhiều hơn.

“Chúc chú thật nhiều sức khỏe và may mắn ạ”.
“Cần lắm những người như bố bạn. Hôm nọ mình vào bệnh viện xớn xa xớn xác không nhìn kĩ cũng ngồi trúng 1 cái ghế hư nè. Đang dựa cái nó bật ra sau làm nguyên dãy ghế kêu cái ầm”.
“Chúng ta có điểm chung là có những ông bố thật tuyệt. Chúc bố bạn nhiều sức khỏe và việc tử tế của bố bạn sẽ được lan tỏa”.
“Ôi bác sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ lắm”.
“Cảm ơn bác đã truyền cảm hứng. Chúc bác ngày càng mạnh khỏe hơn ạ”.

 
Bình luận của cư dân mạng dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Bình luận của cư dân mạng dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm bài viết: Hình ảnh chị nhường áo mưa cho em, đội mưa đạp xe gây xúc động

Để trở thành một siêu anh hùng đôi khi chỉ đơn giản như vậy. Không cần có siêu năng lực, cũng chẳng cần phép thần thông biến hóa, bằng những việc tử tế hàng ngày, chúng ta đang góp phần vẽ nên một bức tranh cuộc sống đầy nhân văn và tình người.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để đọc thêm những câu chuyện cảm động về con người, quê hương đất nước bạn nhé!

NHỮNG “SIÊU ANH HÙNG” LAN TRUYỀN TINH THẦN SỐNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Mỗi ngày, chứng kiến bao câu chuyện đẹp, ý nghĩa về tấm lòng của con người sống vì cộng đồng, mỗi người trẻ như được truyền động lực để lan tỏa tinh thần sống sẻ chia và cho đi. Cũng giống như người bố trong câu chuyện, có bao nhiêu con người khác vẫn âm thầm làm việc thiện giúp đời.

- Cô chú công nhân hì hục sửa xe giúp em học sinh bị ngã: Mẩu chuyện nhỏ chia sẻ về lòng tốt của cô chú công nhân, dành 2 tiếng đồng hồ để sửa xe giúp 2 em học sinh bị ngã trên đường khiến ai nấy đều cảm thấy biết ơn. Dù họ đang phải làm việc nhưng khi thấy người đi đường gặp nạn, đã chạy ra giúp đỡ không cần suy nghĩ.

- Cậu bé dùng tay nhặt rác giúp thông cống: Còn nhớ cậu bé học sinh trên đường đi học về thấy nước lênh láng, không thoát được đã không chần chừ dừng xe, chạy đến nhặt bao nilon, rác thải giúp thoát nước. Giữa trời mưa, hình ảnh của cậu bé khiến ai nấy chứng kiến đều phải tự mình suy ngẫm.

Xem thêm tại đây.