Đi học thấy nhớ bà ngoại, 2 nam sinh "phượt" từ Thái Bình về Thanh Hóa

14/03/2021, 12:00 GMT+07:00

Mỗi khi có thông tin về các vụ mất tích bất ngờ, nhất là khi đối tượng còn nhỏ, cư dân mạng chắc chắn sẽ theo dõi sát sao, hi vọng các em có thể bình an về với gia đình. Trong vụ việc hai nam sinh Thái Bình mất tích gần đây cũng vậy, nhưng sau khi sốt ruột chờ đợi suốt một ngày dài, kết quả của sự việc đã khiến mọi người cùng "ngã ngửa".

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, sự việc hai nam sinh Thái Bình mất tích trên đường đi học đã nhận được chú ý từ cư dân mạng. Theo tài khoản T.T, hai em P.V.K và N.V.M đều 11 tuổi, hiện đang ở An Quý, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Vào sáng ngày hôm qua (13/3), cả hai còn cùng nhau đi học nhưng gia đình nhận được tin báo không em nào tới lớp. Gia đình hốt hoảng, nhanh chóng tìm kiếm cũng như làm bảng thông báo tìm người và dán ở nhiều nơi. Thông báo có ghi rõ đặc điểm nhận dạng, tên và tuổi để hi vọng nhận được sự giúp đỡ từ bất kỳ ai đã nhìn thấy hai em. 

Cho tới sáng hôm nay, ngày 14/3, tất cả mọi người cùng thở phào khi có tin đã tìm thấy hai nam sinh. Được biết, vào 10 giờ tối qua, cả hai đã tới nhà bà ngoại của P.V.K ở Thanh Hóa. Thông tin này khiến tất cả mọi người được một phen bất ngờ, không biết làm cách nào để cả hai có thể đạp xe từ Thái Bình tới Thanh Hóa chỉ trong có chưa đầy một ngày. Hóa ra, hai em đã biết gửi xe đạp rồi bắt xe khách về thăm bà ngoại, hoàn toàn không tốn công sức, vất vả đạp xe như nhiều người vẫn nghĩ. Trước sự việc nói trên, ngoài từ "dở khóc dở cười", có lẽ cư dân mạng không còn lời nào để diễn tả tâm trạng của mình nữa cả.

 
Thông báo tìm người thân của gia đình. (Ảnh: FB T.T)
Thông báo tìm người thân của gia đình. (Ảnh: FB T.T)

Cư dân mạng đã thực sự "cạn lời" với hai nam sinh nói trên. May mắn rằng cả hai đều an toàn, mạnh khỏe chứ không gặp phải bất kỳ tình huống xấu nào. Cũng vì vậy, cư dân mạng để lại rất nhiều bình luận hài hước để bày tỏ sự nhẹ nhõm khi tìm được cả hai em.

"Có lẽ các cháu chỉ muốn tạo bất ngờ cho bà, nhưng chưa lường hết được những vấn đề xảy ra."

"Đợt rồi dịch không được về quê ngoại, giờ về để thu nốt tiền lì xì phải không hai đứa?"

"Đang đi học thì nhớ bà ngoại thôi mà."

"Tuổi trẻ nên độ liều cao. Có hiếu đấy chứ, sau này được nhờ rồi."

"Ngẫm lại thì có thể do nhớ bà, muốn tạo bất ngờ cho bà, đúng là dù có tức cũng không nỡ mắng vì cũng cảm động đấy."

"Cũng coi như có ký ức oanh liệt sau này kể cho con cháu."

"Mau gọi cho bà ngoại để bà đỡ cho vụ này nhé, không là ăn roi đấy."

"Sau thì muốn thăm bà phải báo với bố mẹ trước nhé, gia đình được một phen hú hồn hú vía."

 
Hình ảnh hai em được camera giám sát ghi lại. (Ảnh: FB T.T)
Hình ảnh hai em được camera giám sát ghi lại. (Ảnh: FB T.T)

Dù "dở khóc dở cười" nhưng cộng đồng mạng cũng có phần cảm động vì tấm lòng các cháu dành cho bà ngoại. Sau khi biết đến câu chuyện của hai nam sinh nói trên, bạn có cảm nghĩ gì, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC "ĐI THƯA VỀ CHÀO"

Khi những câu chuyện không biết nên khóc hay nên cười như trên xảy ra, chúng ta sẽ nhận rõ hơn hết tầm quan trọng của việc "đi thưa về chào".

Nếu như hai cậu bé biết báo với phụ huynh một câu, dù là ngay trước khi lên xe khách đi chăng nữa, câu chuyện đã không khiến bố mẹ các em được một phen tá hỏa, "như đứng đống lửa, như ngồi đống than" bởi lo lắng cho con.

Có lẽ sau khi trở về với gia đình, điều đầu tiên mà hai nam sinh nói trên sẽ được bố mẹ bảo ban chính là phải biết xin phép người lớn khi muốn đi bất kỳ đâu, tránh việc khiến gia đình lo lắng, hoảng sợ như trên.

Xem thêm TẠI ĐÂY!