Đi du lịch châu Âu, cô gái 3 lần chứng kiến khủng bố tại 3 nước khác nhau

19/08/2017, 11:21 GMT+07:00

Sau khi chạm trán vụ khủng bố thứ ba này, Monaco đã bị khủng hoảng, song cô vẫn không hề có ý định muốn trở về.

Kể từ khi bắt đầu chuyến du lịch hè của mình cách đây 3 tháng, Julia Monaco đã 3 lần chạm trán với khủng bố. Nhưng rất may là cô đều thoát nạn và được an toàn.

Julia Monaco - một cô gái người Úc 26 tuổi vừa thoát nạn trong cuộc khủng bố tại Barcelona hôm thứ năm (17/8) cho biết đây là vụ tấn công khủng bố thứ ba mà cô đã trải qua kể từ khi bắt đầu chuyến du lịch hè của mình đến châu Âu trong khoảng 3 tháng vừa qua.

Trước đó vào hồi tháng 6 vừa qua, sau khi một chiếc xe lao vào người đi bộ trên cầu London cùng với những kẻ tấn công bằng dao khác trong các quán cà phê và nhà hàng tại thị trấn Borough, Monaco đã bị kẹt lại bên trong tàu điện ngầm khi cảnh sát ban hành lệnh phong tỏa.

Nhiều ngày sau, cô lại được chứng kiến cảnh sát Pháp bắn hạ một người đàn ông đang tấn công một sĩ quan bằng một cây búa bên ngoài nhà thờ Notre Dame, Paris.


Julia Monaco tại một trung tâm mua sắm cùng với bạn của mình khi xảy ra vụ tần công xe tải ở Barcelona
Julia Monaco tại một trung tâm mua sắm cùng với bạn của mình khi xảy ra vụ tần công xe tải ở Barcelona

Cô bạn tiếp tục hành trình của mình với điểm đến là trung tâm mua sắm trên phố Las Ramblas hôm thứ năm vừa qua. Khi đó có một chiếc xe tải đâm vào đám đông phía bên ngoài, các cánh cửa của trung tâm mua sắm đều bị khóa và nỗi hoảng loạn bắt đầu bao trùm. Mọi người đã nghi ngờ rằng một cái gì đó nghiêm trọng đang diễn ra bên ngoài.

Monaco chia sẻ: "Trong khoảnh khắc đó, chúng tôi bắt đầu chạy trốn ra phía sau cửa hàng, sau đó chúng tôi được yêu cầu nằm thẳng hết mức có thể trên mặt đất và tránh xa khỏi các cửa sổ”.

Monaco đã trốn đằng sau nơi trưng bày quần áo trong khoảng 30 phút cùng với khoảng 10 người khác, trong đó có hai đứa trẻ thay phiên nhau la hét, trước khi được cảnh sát sơ tán. Rất may sau đó cô đã quay trở lại chỗ ở một cách an toàn.

Monaco cho biết cô đã bị chấn động bởi cuộc chạm trán khủng bố lần thứ ba này. Nhưng cô vẫn kiên quyết tiếp tục chuyến đi của mình. Cô bạn nói rằng mình không cảm thấy có ý định muốn trở về nhà, cô cảm thấy như mình muốn ở lại đây. Cô muốn được chứng kiến sự kiên cường vượt qua nỗi đau mất mát của người dân nơi đây.