Đi đăng ký kết hôn mới biết bản thân có chồng từ 13 năm trước

24/05/2020, 12:00 GMT+07:00

Cùng người yêu đi đăng ký kết hôn, cô gái "tá hỏa" khi biết bản thân đã có chồng từ 13 năm trước khiến bạn trai có ý muốn chia tay.

Kết hôn vốn là chuyện vui của đời người, ấy vậy mà không ít trường hợp vào đúng ngày đi đăng ký lại xảy ra chuyện, khiến tình cảm rạn nứt, thậm chí có nguy cơ chia tay. Và gần đây, trên mạng xã hội xứ Trung đã lan truyền một câu chuyện như thế khiến dân mạng không khỏi bàn tán.

Được biết, cô gái này cùng người yêu đi đăng ký kết hôn thì phát hiện bản thân đã là “vợ người ta” từ nhiều năm trước. Câu chuyện kỳ lạ đã âm thầm diễn ra sau lưng cô 13 năm và đến nay gây cho cô gái không ít phiền phức.

 
Cuốn sổ đăng ký kết hôn được các cặp đôi khoe sau khi về chung một nhà. (Ảnh minh họa: Weibo).
Cuốn sổ đăng ký kết hôn được các cặp đôi khoe sau khi về chung một nhà. (Ảnh minh họa: Weibo).

Đi đăng ký kết hôn mới biết mình đã có chồng

Vào ngày 19/5, trang China News đưa tin về cô gái tại Tân Cương phát hiện một sự thật âm thầm diễn ra sau lưng cô trong vòng 13 năm qua khi cùng người yêu đi đăng ký kết hôn. Cụ thể, ngày 15/4 cô gái họ Y cùng chồng tương lai đến cục dân chính huyện Mặc Ngọc, thành phố Hòa Điền, Tân Cương để đăng ký kết hôn.

Tưởng đâu đây sẽ là kết cuộc viên mãn của cặp đôi thì sự cố xảy ra khi cô Y được thông báo rằng mình đã có chồng từ 13 năm trước. Phía cục dân chính cho biết cô đã đăng ký kết hôn từ ngày 26/11/2006, thế nên việc đăng ký kết hôn hiện tại của cô Y không được chấp thuận. Chia sẻ với China News, cô Y cho biết bản thân không hiểu chuyện gì xảy ra, chồng cô bắt đầu nghi ngờ và có ý muốn chia tay.

 
Bài viết trên China News. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết trên China News. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: "Lộn ruột" với câu hỏi chạm nỗi đau F.A: vợ phải tự tìm hay được phát?

Tìm hiểu sự thật

Tuy nhiên, sau khi bình tĩnh lại, cô Y quyết tìm ra sự thật. Cô nhờ nhân viên ở cục dân chính in thông tin về cuộc hôn nhân của mình, sau đó dò xét kỹ thì thấy số chứng minh thư của cô đã bị người lạ mạo danh sử dụng. Những ngày sau đó, cô Y tiếp tục đến cục dân chính để tìm hiểu nhưng không có thêm thông tin. Bất lực và mệt mỏi, cô Y quyết định nhờ sự trợ giúp từ cảnh sát và từ đây mọi thứ được điều tra rõ ràng.

Qua xác minh, cảnh sát đã tìm được người sử dụng thông tin cá nhân của cô gái số nhọ này là một người phụ nữ họ Bạc. Tuy cô Y không biết người này, thế nhưng chồng của người phụ nữ họ Bạc lại là hàng xóm cũ của cô có họ Ba. Hai người này đã lợi dụng sơ hở để lấy số chứng minh thư mạo danh cô Y đi làm thủ tục đăng ký kết hôn.

 
Một cuốn sổ đăng ký kết hôn của cặp vợ chồng tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa: China News).
Một cuốn sổ đăng ký kết hôn của cặp vợ chồng tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa: China News).

>> Có thể bạn quan tâm: Đánh liều yêu xa qua mạng trong 10 tháng, đến khi kết hôn cô gái mới biết mình lấy được đại gia

Sự thật phơi bày

Bị cảnh sát tra ra, người phụ nữ mạo danh mới khai nhận rằng, từ năm 2006 tức năm cô 16 tuổi đã mang thai ngoài ý muốn. Vì muốn đứa bé có giấy khai sinh nên 2 vợ chồng cô đã lên kế hoạch đăng ký kết hôn.

Một lần tình cờ, người chồng họ Ba phát hiện số chứng minh thư của cô gái 21 tuổi (tức cô Y) không thường xuyên sống tại địa phương nên đã dùng nó chỉnh sửa lại để lấy giấy chứng nhận kết hôn. Cặp đôi đã thành công và có giấy đăng ký kết hôn từ đó.

 
Một cặp đôi đang làm thủ tục đăng ký kết hôn. (Ảnh: China News).
Một cặp đôi đang làm thủ tục đăng ký kết hôn. (Ảnh: China News).

Ngoài ra, giấy tờ của cặp vợ chồng họ Ba kia có khá nhiều điểm vô lý. Theo hồ sơ mạo danh người khác, cô vợ họ Bạc đã sinh con đầu lòng từ năm 2006, tức năm 22 tuổi. Đến tháng 3 năm 2013, tức 7 năm sau, khi cô đã 29 tuổi (theo giấy tờ mạo danh) mới tiếp tục sinh đứa con thứ 2 nhưng khi làm thủ tục nằm viện, cô vợ họ Bạc lại khai thông tin thật của mình là 23 tuổi.

Như vậy, hai đứa con cách nhau 6 tuổi nhưng vì cô vợ họ Bạc nhầm lẫn giữa tuổi thật và tuổi mạo danh nên khiến chúng như chỉ cách nhau có 1 tuổi. Cũng từ điểm này mà cảnh sát đã tìm ra sự thật về việc mạo danh thân phận người khác của người phụ nữ họ Bạc, đồng thời đưa ra câu trả lời rõ ràng cho cô Y.

 
Lợi dụng thủ tục đăng ký kết hôn dễ dàng, cặp vợ chồng họ Ba đã làm điều sai trái. (Ảnh: SCMP).
Lợi dụng thủ tục đăng ký kết hôn dễ dàng, cặp vợ chồng họ Ba đã làm điều sai trái. (Ảnh: SCMP).

Được biết, đến ngày 25/4, nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát mà tình trạng hôn nhân của cô Y đã được cục dân chính huyện Mặc Ngọc chấp nhận thay đổi. Ngày 18/5 vừa qua, cô Y cùng chồng tương lai họ Khố của mình đã chính thức lĩnh chứng kết hôn sau phen sóng gió suýt chút thì chia tay.

Một cặp đôi vui mừng sau khi hoàn thành việc đăng ký kết hôn. (Ảnh: China News).Một cặp đôi vui mừng sau khi hoàn thành việc đăng ký kết hôn. (Ảnh: China News).

>> Xem thêm: Tiết lộ độ tuổi kết hôn của các quốc gia trên thế giới

Bị kẻ khác mạo danh và âm thầm đăng ký kết hôn, trường hợp của cô Y đã khiến nhiều người phải lo lắng hơn về việc bảo quản giấy tờ, thông tin cá nhân của mình. Hi vọng mọi người từ câu chuyện này cũng hãy cẩn thận hơn để tránh rơi vào trường hợp như thế nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

CÁC CẶP ĐÔI TRUNG QUỐC ĐUA NHAU ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRONG NGÀY TỎ TÌNH 520

Được xem là ngày “lễ tình nhân mạng” tại Trung Quốc, cũng là ngày tỏ tình dành cho chàng trai, cô gái, ngày 20/5 vừa qua chứng kiến cảnh tượng các cặp đôi xếp hàng trước cục dân chính để đăng ký kết hôn.

Nhiều người đã chọn đúng ngày đẹp này để đăng ký kết hôn bởi 20/5 năm nay còn gắn liền với dãy số 2020520, tức “yêu em, yêu em, anh yêu em”.

Trong nhiều hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, dễ dàng nhận thấy trước cửa cục dân chính ở Trung Quốc có rất nhiều cặp đôi xếp hàng để chờ đến lượt lĩnh chứng kết hôn.

Bên cạnh đó, trong ngày 520 vừa qua, dân mạng cũng không ngừng để lại lời tỏ tình với người mình thích, còn các cặp đôi yêu nhau thì trao lời yêu thương vô cùng ngọt ngào.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!