Đi cùng người yêu cô gái có hành động lạ, nhờ đó mà tự cứu mình

15:50 08/04/2021

Một đoạn clip dài hơn 4 phút được chia sẻ lại trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. Chỉ trong một thời gian ngắn đăng tải, nó đã thu về 1 triệu lượt like và hơn 50.000 bình luận. 

 
Cô gái đến tiệm pizza cùng bạn trai nhưng không thấy thoải mái. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cô gái đến tiệm pizza cùng bạn trai nhưng không thấy thoải mái. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo đó, đoạn clip được chia sẻ kèm dòng caption ngắn gọn: "Nhân viên phục vụ đã cứu mạng cô gái ấy." Bài đăng không nói rõ thời gian và địa điểm xảy ra vụ việc. Mở đầu đoạn clip cho thấy một người đàn ông dẫn bạn gái đi vào một nhà hàng pizza. Cô gái định ngồi đối diện với chàng trai nhưng lại bị gã nắm tay kéo lại khá mạnh để ngồi cạnh hắn. 


Cô gái có hành động lạ để tự cứu mình. (Nguồn: FB: Julius Dein)

Suốt từ khi bước vào quán pizza, cô gái bị ép phải ngồi sát bạn trai, gương mặt có chút không thoải mái và dè dặt. Khi vô tình nhìn theo một nam nhân viên, cô gái liền bị người yêu chất vấn. Dễ dàng nhận thấy, cô gái đang bị người yêu kiểm soát rất chặt. 

Trong lúc ngồi trên bàn, cô gái thấy xấp giấy ăn liền nhanh trí lợi dụng lúc bạn trai không để ý, dùng bút viết gì đó lên tờ giấy ăn rồi đặt lại bàn. Tuy nội dung không được tiết lộ, nhưng không khó để nhận ra cô gái này đang cầu cứu sự giúp đỡ của nhân viên nhà hàng. Lúc nữ nhân viên mang pizza ra, cô gái giả vờ trả lại chiếc bánh với lý do không phải món cô đặt, đồng thời khéo léo kẹp xấp giấy ăn bên dưới đĩa bánh. 

 
Cô gái nhanh trí đưa xấp giấy ăn đã viết cho nhân viên phục vụ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cô gái nhanh trí đưa xấp giấy ăn đã viết cho nhân viên phục vụ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nữ nhân viên phục vụ mang bánh pizza vào bên trong, kiểm tra tờ giấy ăn liền báo cho đồng nghiệp rồi gọi cảnh sát. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại nhà hàng, trao đổi với nhân viên phục vụ rồi mới tiến vào bên trong chất vấn người bạn trai kia.

Nói chuyện được một lúc, cảnh sát đã áp giải người bạn trai về đồn để điều tra. Hắn tỏ rõ thái độ bực tức, hằn học, thậm chí quay sang nói chuyện với bạn gái và định đưa cô đi cùng nhưng đã bị cản lại. Lúc này, cô gái như được giải thoát, đứng lên ôm chầm nữ nhân viên phục vụ và bày tỏ lòng biết ơn đối với người đã cứu giúp cô. Đoạn kết này đã khiến ai nấy đều vui mừng thay cho cô gái trong clip. 

 
Cảnh sát sau đó tới hỏi thăm và đưa anh bạn trai về đồn. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cảnh sát sau đó tới hỏi thăm và đưa anh bạn trai về đồn. (Ảnh: Cắt từ clip)

Mặc dù vậy, một số cư dân mạng vẫn tỏ ý hoài nghi câu chuyện này được dàn dựng để câu like. Không ít người chỉ ra những chi tiết khó hiểu, cho thấy đoạn clip hơi vô lý. Cụ thể, có người thắc mắc cây bút mà cô gái dùng để viết lời kêu cứu được lấy từ đâu ra bởi trước đó, cô không hề cầm theo túi xách khi bước vào nhà hàng. Trên bàn ăn chắc chắn cũng chẳng để bút viết làm gì. 

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tiếp theo đó, thường thì nhà hàng pizza sau khi nhận đơn sẽ cẩn thận nói với khách hàng phải chờ ít nhất bao lâu để chuẩn bị bánh. Vậy mà trong đoạn clip, cặp đôi gọi 2 chiếc bánh pizza và được phục vụ nhanh chóng, như đã chuẩn bị trước. 

 
Cô gái cảm ơn người phục vụ đã giúp đỡ mình. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cô gái cảm ơn người phục vụ đã giúp đỡ mình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tất cả những chi tiết này khiến cư dân mạng phải thắc mắc, nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện. Dù vậy, một số ý kiến cho rằng họ không quan tâm chuyện này có thật hay không. Bởi dù là clip dàn dựng thì đây cũng là bài học giúp các cô gái có thể lên tiếng cầu cứu người xung quanh nếu rơi vào trường hợp tương tự. Bên cạnh đó, nó cũng nhắc nhở ta cần quan sát xung quanh, để ý nhiều hơn bởi biết đâu có thể giúp được người đang gặp nguy hiểm. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CÁCH ỨNG PHÓ KHI GẶP TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM

Khi gặp nguy hiểm, điều bạn cần làm đó là phải giữ bình tĩnh, đừng quá hoang mang để có thể tìm ra cách giải quyết. Khi bạn đã có thể bình tĩnh xem xét tình hình, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các sơ hở của kẻ gian, sau đó tấn công vào các điểm yếu của kẻ gian khi có cơ hội.

Bạn có thể tấn công vào những điểm yếu như: mắt, cuống họng, hạ bộ, khủy gối… khiến đối tượng đau đớn và buông bạn ra, nắm bắt cơ hội đó hãy chạy thật xa ra khỏi tầm kiểm soát của đối tượng. Nếu đối phương không có bất kì một sơ hở nào, thì người bị nạn không nên manh động, vì bất kì một hoạt động thừa nào cũng sẽ dẫn đến các tình huống không lường.

Xem thêm TẠI ĐÂY!