Đi bình luận dạo hỏi bài, cậu chàng được cao nhân hỗ trợ hết mình

11/04/2020, 12:45 GMT+07:00

Người xưa có câu "học thầy không tày học bạn", có lẽ vì thấm nhuần câu nói này nên cậu bạn phía dưới đã mạnh dạn đi comment dạo để nhờ giải đề toán trên lớp.

Bất ngờ nhất là ở phần trả lời, không chỉ có 1, 2 bình luận mà xuất hiện rất nhiều cao nhân nhiệt tình giúp đỡ cậu chàng. Tinh thần đoàn kết này quả là đáng khen.

 
Liệu bây giờ còn bao nhiêu người nhớ được các kiến thức hình học lớp 9? (Ảnh chụp màn hình YouTube)
Liệu bây giờ còn bao nhiêu người nhớ được các kiến thức hình học lớp 9? (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Trong cái khó "ló" cái khôn, gặp bài "khoai" lên mạng hỏi ngay

Câu chuyện xảy ra tại một diễn đàn MXH có nhiều người theo dõi và quan tâm. Cụ thể là sáng hôm sau chủ tài khoản này phải nộp bài, mà đến giờ vẫn chưa làm xong nên đành đem lên nhờ dân mạng hỗ trợ.

 
Cậu bạn mạnh dạn lên MXH để hỏi bài. (Ảnh chụp màn hình)
Cậu bạn mạnh dạn lên MXH để hỏi bài. (Ảnh chụp màn hình)

 
Có ai tự tin giải được hết các bài trong này không? (Ảnh chụp màn hình)
Có ai tự tin giải được hết các bài trong này không? (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thanh niên vô tư hỏi hóa trị của quỳ tím khi xem bóng trực tuyến​

Cái kết có hậu, được toàn cao nhân hỗ trợ

Điều cậu không ngờ nhất chính là sự nhiệt tình hỗ trợ của rất nhiều cư dân mạng tốt bụng. Có người thì hướng dẫn cách làm, nhưng lại có những cao nhân giải ra giấy rồi chụp luôn ảnh cho cậu chàng. Thế mới thấy, tinh thần học hỏi, đoàn kết của dân mạng Việt đúng là đáng ngưỡng mộ. Hỏi bài lúc đêm khuya như thế mà vẫn được chỉ bảo tận tình, kèm cả hình ảnh trực quan sinh động dễ hiểu.

 
Loạt cao nhân vào hỗ trợ vô cùng tận tình. (Ảnh chụp màn hình)
Loạt cao nhân vào hỗ trợ vô cùng tận tình. (Ảnh chụp màn hình)

 
Trình bày hẳn ra giấy thế này thì quả là vừa có tâm vừa có tài. (Ảnh chụp màn hình)
Trình bày hẳn ra giấy thế này thì quả là vừa có tâm vừa có tài. (Ảnh chụp màn hình)

Thế mới thấy thời đại công nghệ phát triển cũng có nhiều cái hay. Ví dụ như ngày xưa mà chưa có internet hay MXH, gặp bài khó thì đúng là chịu thua. Bài trong sách thì còn có sách giải để "cứu cánh" chứ bài thầy cô tự ra đề thì có tìm cũng không ra. Nếu may mắn trong nhà có ai học được toán thì còn có thể được hỗ trợ, chứ trong trường hợp cả nhà đều không có duyên với các con số thì thôi, chỉ biết chấp nhận số phận bị trừ điểm vì không làm được hết bài tập về nhà.

>> Có thể bạn quan tâm: Tâm sự của đứa mang tiếng “học giỏi mà chảnh” không bao giờ chỉ bài bạn, và đây chính là lý do!

Cùng diễn biến, không ít người "bó tay" và thắc mắc vì sao mình lại tốt nghiệp cấp 2 được

Bên cạnh những người hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp cách làm đến từng "chân tơ kẽ tóc" thì có không ít bình luận thể hiện sự đồng cảm với chủ tài khoản. Có người còn thật thà nhận định rằng nhìn bức ảnh mà cứ như đang đọc một hệ ngôn ngữ khác chứ không phải tiếng Việt. Thậm chí có comment còn đùa rằng không biết ngày xưa mình đã tốt nghiệp như thế nào, khi mà đọc đề chẳng hiểu gì cả.

 
Không ít người quan ngại về khả năng của bản thân. (Ảnh chụp màn hình)
Không ít người quan ngại về khả năng của bản thân. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Thử thách 10 năm đáng yêu nhất MXH: 10 năm trước chép bài bạn, 10 năm sau rước bạn về dinh

Dù sao thì cũng mừng cho "chủ thớt" vì đã gặp được những cao nhân tốt bụng giúp đỡ hết mình. Có lẽ sau vụ này, lại có thêm nhiều hội nhóm để cho các bạn học sinh đăng lên hỏi bài, nhờ cậy những thần đồng toán học online giúp sức. Nếu như thế thì không biết nên vui hay nên buồn đây.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Muôn vàn câu chuyện học online mùa Covid-19

Nhân câu chuyện hỏi bài trên mạng và được trợ giúp nhiệt tình, hãy cùng YAN điểm qua một lượt tình hình học online ở Việt Nam thời gian qua.

Trong thời điểm cả nước đang thực hiện việc "giãn cách xã hội", thì các trường đều chọn hình thức học trực tuyến cho học sinh, sinh viên

Việc này để đảm bảo lộ trình học sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, nhất là thời gian của các kỳ thi cuối kỳ, cuối cấp hay xa hơn là kỳ thi THPT Quốc gia.

Thế nhưng, mở lớp online cũng lắm lúc có các tình huống "dở khóc dở cười" mà giáo viên không biết nên xử lý thế nào với học sinh của mình.

Gặp các bạn con ngoan trò giỏi thì không sao, chứ nhở trong lớp mà có các thành phần "nhất quỷ nhì mà" thì đúng là buổi học khó mà "xuôi chèo mát mái".

Cùng xem các câu chuyện thú vị khi học online TẠI ĐÂY nhé! Và nếu bạn quan tâm đến tình hình Covid-19 thì hãy cập nhật TẠI ĐÂY!