Đi chợ thiếu tiền, "boss" bị "sen" để lại làm thêm để gán nợ

20:45 19/08/2021

Vừa qua, trang Toutiao đã đăng tin về câu chuyện của anh Tần và chú mèo Giai Giai. Đôi chủ tớ nhà này dắt nhau vào cửa hàng tiện lợi để mua quà vặt nhưng lại thiếu kinh phí. Cuối cùng, ông chủ đề nghị Giai Giai ở lại làm thêm để gán nợ. Biểu cảm thanh niên nghiêm túc của đại “boss” khi giám sát cửa tiệm đã khiến dân tình cười “xỉu up xỉu down”.

 
Chú mèo Giai Giai đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chú mèo Giai Giai đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
"Boss" còn thường cùng "sen" đi càn quét cửa hàng tiện lợi. (Ảnh: Toutiao)
"Boss" còn thường cùng "sen" đi càn quét cửa hàng tiện lợi. (Ảnh: Toutiao)

Cụ thể, vẫn như mọi khi, anh Tần và Giai Giai dẫn nhau đi "càn quét" cửa hàng tiện lợi, cả 2 đều hăng say mua sắm. Nhưng đến khi tính tiền thì phát sinh một sự cố nhỏ, đó là “con sen” mang thiếu tiền. Trong lúc chàng trai lúng túng không biết phải làm sao thì ông chủ đã đề xuất Giai Giai ở lại trông cửa tiệm 1 tiếng. 

 
Giai Giai "hy sinh" thân mình để gán nợ cho anh chủ. (Ảnh: Toutiao)
Giai Giai "hy sinh" thân mình để gán nợ cho anh chủ. (Ảnh: Toutiao)

Thanh niên họ Tần suy nghĩ: “nuôi quân ba năm, dụng quân một giờ”, cho nên, đã đến lúc Giai Giai có cơ hội thể hiện bản lĩnh. Cuối cùng, anh bạn 4 chân được giao một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là làm một “chiếc ra đa chạy bằng cá” giúp ông chủ giám sát cửa hàng.

 
"Chiếc ra đa chạy bằng cơm" này được việc lắm đấy nhé. (Ảnh: Toutiao)
"Chiếc ra đa chạy bằng cơm" này được việc lắm đấy nhé. (Ảnh: Toutiao)

Điều bất ngờ chính là Giai Giai đã hoàn thành nhiệm vụ vô cùng xuất sắc. Cậu nhóc ngồi chễm chệ trên bục cao, đôi mắt sắc bén tỏ vẻ nghiêm nghị “tia” đến mọi ngóc ngách trong tiệm. Việc này làm cho các vị khách rất thích thú, còn lấy điện thoại ra chụp ảnh cu cậu. Trong vòng 1 giờ, cửa hàng đột nhiên buôn may bán đắt và ông chủ rất hài lòng với “chiếc ra đa chạy bằng cá” này.

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội, nó đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dân tình. Ai nấy đều phải bật cười trước độ “cưng xỉu” của Giai Giai. Có người còn đề nghị ông chủ nên thuê cậu nhóc kia làm việc lâu dài, vì “chiếc mèo thần tài” này không chỉ đẹp mà còn tận tụy với công việc.

 
Ra đường mà vàng vòng đeo thế này thì khối em "đổ". (Ảnh: Toutiao)
Ra đường mà vàng vòng đeo thế này thì khối em "đổ". (Ảnh: Toutiao)

Được biết, theo anh Tần chia sẻ, Giai Giai được anh nhận nuôi từ nhỏ, anh bạn này rất ngoan ngoãn, có sở thích ăn uống nhưng cũng rất siêng năng luyện tập thể hình. Đặc biệt, nó có phong cách ăn mặc rất thời thượng, không thua kém một fashionista nào. Do vậy, Giai Giai có biệt danh “đệ nhất mỹ nam” của xóm, xuất hiện ở đâu là thu hút chỗ đó. 

 
Thần thái của fashionista đây rồi. (Ảnh: Toutiao)
Thần thái của fashionista đây rồi. (Ảnh: Toutiao)

Ngoài ra, bé mèo cực thích đi mua sắm cùng chủ nhân, nhất là lượn lờ ở các siêu thị bán đồ ăn vặt. Hơn nữa, vì thường xuyên được “sen” đưa ra ngoài du ngoạn tứ phương nên cậu nhóc này rất hoạt bát và mạnh dạn, nó còn hay đi bơi để “xả stress”. 

 
"Lúc buồn thì tôi còn đi bơi nữa nhé." (Ảnh: Toutiao)
"Lúc buồn thì tôi còn đi bơi nữa nhé." (Ảnh: Toutiao)

Giai Giai hay những con mèo nhà khác đều rất thông minh, đặc biệt là sau quãng thời gian sống cùng chủ nhân. Được biết, loại "boss" này đã sống với con người ít nhất là 9.500 năm, hiện nay, chúng là thú cưng phổ biến nhất trên thế giới. Không phải chỉ vì các “boss” dễ thương nên mới được “sen” cưng chiều, mà còn bởi chúng rất trách nhiệm, hơn nữa lại còn rất thông minh. Trước đây, cũng có một câu chuyện về chú mão Tiểu Cam được “sen” nhờ cậy trông cửa tiệm cá để đi về nhà lấy đồ thu hút sự chú ý của mọi người.

 
Tiểu Cam ở nhà ngoan ngoãn, hiền dịu. (Ảnh: Kknews)
Tiểu Cam ở nhà ngoan ngoãn, hiền dịu. (Ảnh: Kknews)

Tiểu Cam không những canh tiệm rất tốt mà nhờ vào dáng vẻ “siêu ngầu” của mình còn giúp anh chủ bán hết hàng trong vòng một nốt nhạc. Về sau càng nhiều người biết đến cửa hàng của họ hơn. Và anh bạn nhỏ kia còn tiện tay thu về một dàn hậu cung hùng hậu nữa.

Hiện, việc nuôi thú cưng ngày càng được mọi người ưa chuộng. Không vì canh nhà, bắt chuột giỏi...các "boss" đã dành được sự yêu thương vô bờ bến của hàng trăm nghìn "con sen" là vì sự thông minh, tình cảm và thái độ sống vô cùng có trách nhiệm nữa. Chẳng hạn như 2 "boss" lớn ở câu chuyện trên đã là một minh chứng thật rõ ràng, đúng không nào?

Hãy đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn hơn tại YAN nhé!

"BOSS" VUI CHƠI CÙNG BẠN QUÊN LỐI

Không ít lần trong cuộc sống, các "boss" bị "sen" bỏ mặc. Nếu như Giai Giai bị bắt làm thêm để gán nợ thì anh chàng Tiểu Bì dưới đây cũng được gửi tới tiệm thú cưng khi chủ đi du lịch. Tuy nhiên, thay vì hoàn thành tốt nhiệm vụ, Tiểu Bì lại phải truyền nước biển lúc đón về vì lý do trớ trêu.

Được biết, vì đến ngày lễ Quốc Khánh nên anh chủ dự định đi du lịch, nhưng lại không tiện mang thú cưng theo. Sau đó anh đã quyết định gửi bé mèo đến cửa hàng chăm sóc vật cưng. Sau 3 ngày quay lại đón thì "boss" đang trong tình trạng mệt mỏi vì kiệt sức.

Sau khi xem được camera giám sát, anh chủ đã bị choáng trước độ quậy phá của Tiểu Bì. Lúc đưa đến bệnh viện thì bác sĩ chẩn đoán cu cậu vì vui chơi quá độ mà bị kiệt sức, cần phải truyền nước biển và bồi bổ để có thể hồi phục.

>> Đọc thêm tại đây!