Đi chợ mua cua, cô nàng "hớn hở" vì được tặng kèm dải nylon bự chảng

19:00 21/02/2020

Kinh doanh lời lãi hay không tuỳ thuộc vào việc bạn có biết cách tính toán, chi tiêu và phân bổ giá mặt hàng phù hợp. Bên cạnh đó nhiều người còn "lươn lẹo" đủ kiểu.

Ngoài ra tặng quà cũng là một cách để thúc đẩy việc mua hàng. Chẳng hạn như cô gái này đi mua cua mà lại được "bonus" thêm cả "áo mưa" thế này thì ai chả thích.

 
Lại là câu chuyện dây buộc và con cua. (Ảnh minh hoạ: Vn Express) 
Lại là câu chuyện dây buộc và con cua. (Ảnh minh hoạ: Vn Express) 

Dải nylon bự chảng quấn quanh con cua

Mua hàng online là một trong những phương thức dễ xảy ra sự cố nhất, bởi nhiều khi hình trên mạng một kiểu nhưng lúc nhận về thành phẩm lại khác hoàn toàn. Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mua hàng "tận mặt" thì đã chuẩn. Chẳng hạn như cô nàng này, đi mua cua ăn để "cải thiện" bữa cơm mà vướng phải tình huống dở khóc dở cười. Tự bản thân nhân vật cũng thắc mắc rốt cuộc mình đã trả tiền cho con cua hay cho "vật thể" kia.

 
Bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)
Bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

Cụ thể là cô nàng mua cua về rồi mới nhận ra mình bị hớ. Lúc về nhà lột cái dây buộc mới phát hiện ra đây là mặt hàng "siêu to khổng lồ" được người bán khéo léo nén nhỏ lại. Dù "khổ chủ" đã biết đường mà mặc cả khi mua nhưng vẫn không ngờ rằng sợi dây lại to đến như thế. Tháo tung ra thì nhìn chẳng khác gì một cái áo mưa hay một tấm thảm đỏ vậy. "Đi mua áo mưa được tặng thêm con cua nữa đó". - Chủ bài đăng ngán ngẩm viết.

 
"Dải lụa" đẹp thế này phải ai "may" lắm mới có được. (Ảnh: FBCN)
"Dải lụa" đẹp thế này phải ai "may" lắm mới có được. (Ảnh: FBCN)

 
Chú cua "trời đánh" trong câu chuyện. (Ảnh: FBCN)
Chú cua "trời đánh" trong câu chuyện. (Ảnh: FBCN)

>> Xem thêm: Bộ Công an cảnh báo chiêu trò mạo danh ngân hàng nhắn tin cho khách

Chuyện không mới nhưng vẫn bất ngờ

Câu chuyện dây buộc cua đã là đề tài nóng hổi từ lâu và người mua hàng cũng đã quá quen với mánh này của các chủ sạp, con buôn. Trên danh nghĩa là buộc lại để dễ dàng vận chuyển và đóng gói mặt hàng, nhưng thực chất những vòng buộc "trời đánh" sẽ giúp cân nặng của các chú cua tăng cao hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá tiền của một con sẽ gấp đôi, gấp ba so với cân nặng thực tế.

 
Netizen nhiều lần chia sẻ trải nghiệm mua cua "đáng nhớ" của mình. (Ảnh chụp màn hình FB)
Netizen nhiều lần chia sẻ trải nghiệm mua cua "đáng nhớ" của mình. (Ảnh chụp màn hình FB)

 
Chẳng biết mua dây hay mua cua nữa. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Chẳng biết mua dây hay mua cua nữa. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Nhiều khi cân ở chợ là hơn 2kg, về nhà tháo ra cân mình dây không đã hơn 1kg rồi. Như vậy để thấy là dù có mặc cả giá xuống thấp hơn, nhưng gần một nửa số tiền bạn trả chính là để mua cái dây buộc đấy rồi còn đâu. Vì lợi nhuận nên các tiểu thương buộc thêm dây vải, ngâm nước, bùn nữa cho nặng rồi cuộn vào con cua. Sau đó bán ra với giá rẻ hơn để đánh lừa người mua hàng, và tất nhiên là tâm lý ham giá thấp khiến chúng ta dễ dàng "sập bẫy".

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh niên bị chị bán bưởi lừa một vố siêu đau trước thềm Cá tháng Tư

Cư dân mạng an ủi: "Đen thôi đỏ quên đi"

Trước câu chuyện của cô nàng đen đủi, cư dân mạng đều đồng cảm và không ngại chia sẻ kinh nghiệm "xương máu" mình từng trải qua. Tương tự như nữ chính, rất nhiều bạn trẻ cũng đã gặp phải tình huống lúc mua "cua bự", lúc về "cua teo". Có lẽ sau hàng loạt phi vụ giải cứu dưa hấu, thăng long, tôm hùng thì sắp tới có lẽ các tiểu thương sẽ phải giải cứu cả cua mất nếu cứ chơi trò lừa dối này.

 
Cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ trải nghiệm của bản thân. (Ảnh chụp màn hình FB)
Cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ trải nghiệm của bản thân. (Ảnh chụp màn hình FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Chú chó "thông minh nhất Việt Nam": Biết đi chợ mua thức ăn giúp chủ!

Dù sao đi chăng nữa thì đây cũng là một bài học để tất cả chúng ta tỉnh táo hơn trong việc mua hàng. Còn cô gái kia giờ này chắc cũng đã "chén" xong con cua rồi, dải nylon thì chắc để bọc đồ cũng không biết chừng. Nếu bạn từng trải qua câu chuyện tương tự như vậy thì đừng ngại ngần chia sẻ nhé.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

TRANH CÃI VẤN ĐỀ DÂY BUỘC NẶNG HƠN CON CUA

Trong buôn bán, kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực việc làm nào, chúng ta đều cần phải có mưu mẹo riêng của bản thân để mang lợi về cho mình.

Đôi khi đó chỉ là những mánh "vô thưởng vô phạt" không ảnh hưởng hay gây hại cho bất cứ ai.

Nhưng đôi khi, vì mục đích tăng lợi nhuận thu nhập mà nhiều người sẵn sàng bất chấp các thủ đoạn để lừa gạt người khác.

Nghe thì có vẻ nặng nề, nhưng chính những hành động nhỏ thôi của các tiểu thương trong việc dùng dây buộc giúp con cua nặng cân hơn là đã không nên.

Chuộc lợi một chút ít thì có thể tạm chấp nhận nhưng đến mức mà để khách hàng trả tiền mà một nửa giá trị thuộc về cuộn dây thì đúng là sai trái.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!