Đi chân trần trong nhà tắm phòng gym, chàng trai suýt cắt bỏ chân

02/05/2017, 19:00 GMT+07:00

Chân anh đã bị nhiễm trùng và lở loét nghiêm trọng.

Một người đàn ông giấu tên đã bị nhiễm phải một loại vi khuẩn ăn thịt sau khi đi chân trần trong nhà tắm phòng tập gym của anh.

Một chàng trai đến từ Texas vừa chia sẻ những hình ảnh ghê rợn về bàn chân bị nhiễm khuẩn ăn thịt của mình lên mạng với mục đích cảnh báo tất cả những ai đang đi tập gym và có thói quen tắm rửa ngay tại phòng gym về nguy cơ bệnh tật cũng như những nguy hiểm tới tính mạng họ có thể gặp phải.

Anh cho biết sau khi đi chân trần trong nhà tắm phòng gym về, lòng bàn chân anh bỗng nổi lên một cái mụt khá to, sau đó bắt đầu lan ra thành 5 cái mụt khác ngay gan bàn chân và dần dần loét ra thành các vết thương hở. Mặc cho mọi nỗ lực chữa trị, những cái mụt này vẫn không lành mà chỉ tiếp tục trở nặng thêm đến mức các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cấy ghép da cho anh và lớp da mới được lấy từ vảy của loài cá tuyết Bắc Atlantic.


Bàn chân bị lở loét nghiêm trọng của chàng trai giấu tên ở Texas
Bàn chân bị lở loét nghiêm trọng của chàng trai giấu tên ở Texas

Được biết chàng trai đang luyện tập thi marathon tại phòng gym địa phương và thường đi tập vào giờ nghỉ trưa. "Thông thường tôi vẫn hay dùng dép lào trong khi tắm vì không muốn trở về chỗ làm trong tình trạng người ngợm ướt đẫm mồ hôi nhưng cũng có những lúc tôi đi luôn chân trần vào nhà tắm."

Chẳng bao lâu sau, anh phát hiện gan bàn chân mình nổi lên một cục hạch và gây ngứa nhưng khi đi khám anh chỉ được báo rằng mình bị nổi mụt bàn chân, một loại u bàn chân lành tính do virus u nhú (papillomavirus) ở người gây ra.

"Vì không muốn làm ảnh hưởng tới tiến độ tập luyện của mình nên tôi đã chẳng để tâm gì tới nó nữa và thử chữa nó bằng cách dùng bất kỳ phương thuốc nào tôi tìm được trên mạng. Tôi đã thử dùng băng keo, vỏ chuối, giấm và cả các thuốc mua ở nhà thuốc nhưng vẫn không thành công. Mãi 6 tháng sau khi thi chạy xong tôi mới thực sự đi khám bác sĩ."

Đi chân trần trong nhà tắm phòng gym, chàng trai suýt cắt bỏ chân


Bàn chân trái lở loét vì loại virus ăn thịt kinh khủng mà anh nhiễm phải vì tắm chân trần trong nhà tắm phòng gym.
Bàn chân trái lở loét vì loại virus ăn thịt kinh khủng mà anh nhiễm phải vì tắm chân trần trong nhà tắm phòng gym.

Anh chia sẻ thêm về quá trình điều trị của mình rằng bác sĩ đã dùng cantharidin chiết xuất từ một loại bọ để chữa vết thương bằng cách khiến nó phồng rộp lên, báo hiệu cho cơ thể biết rằng nó đang bị nhiễm khuẩn và cần phải sản sinh kháng thể để giết đi con vi khuẩn ấy. Mỗi tuần, vị bác sĩ này đều cắt đi lớp da bị rộp và thoa thuốc lên lớp da non.

Tuy nhiên phương pháp này hoàn toàn không hiệu quả vì thay vì lành lại, vết thương lại lan rộng và cái mụt ban đầu lan thành 5 cái mụt mới. "Cả bàn chân tôi sưng phù lên và đau đớn đến độ tôi không bước đi nổi nữa. Thậm chí tôi còn không thể thả chân xuống vì máu sẽ tụ xuống đó khiến chân sưng lên gây ra cơn đau không thể tả nổi."


Chân trái của anh sẽ bị tụ máu và sưng phù lên nếu được thả xuống như bình thường.
Chân trái của anh sẽ bị tụ máu và sưng phù lên nếu được thả xuống như bình thường.

Sau vài tháng chịu đựng cơn đau thấu xương, chàng trai quyết định tiến hành phẫu thuật vào tháng 2/2017. Anh dùng vảy cá tuyết Bắc Atlantic để cấy ghép da lên các vết thương và chỉ khi đó, chỗ mụt nhọt mới bắt đầu có dấu hiệu khép miệng và lành lại. Cho đến nay đã hai tháng sau ca phẫu thuật nhưng anh nói cần phải mất thêm một tháng nữa anh mới có thể đi lại được bình thường.


Các lớp da bị nhiễm khuẩn được cắt ra từ những cái mụt nhọt trên bàn chân chàng trai
Các lớp da bị nhiễm khuẩn được cắt ra từ những cái mụt nhọt trên bàn chân chàng trai

Chia sẻ về trải nghiệm khủng khiếp của mình, chàng trai nói: "Hãy tự cứu mình bằng cách luôn mang giày dép ở những nơi công cộng, đặc biệt là nơi có nước. Loại virus này sinh sôi nảy nở trong những môi trường như vậy đấy. Và điều đáng sợ là chúng có thể sống âm thầm trên da của bạn suốt hơn hai năm rồi mới bắt đầu gây hại. Thế nên hãy chăm sóc cho đôi bàn chân của bạn để chúng có thể chăm sóc ngược lại cho bạn."

(Ảnh: Daily Mail)