Đi cách li gặp cô giáo, thanh niên được kèm 1-1 cả ngày

17:55 20/12/2021

Cách li là điều không ai mong muốn vì nó gây ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, học tập. Thế nhưng, trường hợp của thanh niên trong đoạn video dưới đây lại khác. Vì cách li cùng cô giáo nên việc học chẳng những không bị ảnh hưởng còn “phất” lên trông thấy.

 
Thanh niên đi cách li thì gặp cô giáo. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Hải Dino)
Thanh niên đi cách li thì gặp cô giáo. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Hải Dino)

Mới đây, TikToker Hải Dino đã chia sẻ video ghi lại cảnh 2 cô trò trong khu cách li kèm dòng trạng thái: “Khi bạn đi cách li mà cô giáo đi cùng, vẫn không thoát khỏi việc học.” Trong video, nam thanh niên đang ngồi chăm chú nghe cô giáo giảng, thỉnh thoảng lại cúi xuống ghi chép cực kì cẩn thận.


Cô giáo chăm chú dạy cho học sinh trong khu cách li. (Video: Hải Dino)

Dù lớp học hơi đặc biệt, chỉ có duy nhất 1 em nhưng nữ giáo viên vẫn cực kì nhiệt huyết, ghi bài tập lên bảng rồi giảng giải liên hồi. Thỉnh thoảng khi học sinh làm bài sai hay hiểu nhầm kiến thức, cô lại nhắc nhở rồi giải thích cặn kẽ. Theo những gì người đăng video chia sẻ dưới bình luận có thể thấy, nam thanh niên đang học lớp 12 nên khoảng thời gian hiện tại cực kì cần thiết cho việc ôn tập. Cũng chính vì thế nên nữ giáo viên mới ôn cẩn thận như vậy. Không chỉ dạy cả ngày, cô còn giao “sương sương” gần 80 câu hỏi về nhà để thanh niên “giải quyết”, sáng mai tiếp tục hành trình học tập.

 
2 cô trò học cực kì chăm chú. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Hải Dino)
2 cô trò học cực kì chăm chú. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Hải Dino)

Việc học này không chỉ 1 vài buổi mà dường như nó diễn ra trong suốt khoảng thời gian nam thanh niên cách li. Hết ca sáng lại đến chiều, nữ giáo viên luôn cần mẫn giảng dạy kiến thức cho học sinh của mình. Việc làm của 2 cô trò khiến cư dân mạng vừa bật cười thích thú lại cảm động. Dân tình đùa vui, cứ tưởng đi cách li thoát khỏi việc học ai ngờ kèm 1-1, khéo sau trở về lại thành học sinh giỏi. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến để lại bình luận nghiêm túc, khen nữ giáo viên tận tâm với nghề, dù cách li vẫn chăm lo cho kiến thức của học sinh.

 
Cô dạy cậu từ sáng tới chiều, tối còn giao thêm bài tập về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Hải Dino)
Cô dạy cậu từ sáng tới chiều, tối còn giao thêm bài tập về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Hải Dino)

Câu chuyện cách li trong mùa dịch với những tình huống ấm áp như vậy từng được dân tình chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Cũng như nữ giáo viên trên, rất nhiều thầy cô luôn tận tâm với học trò, thậm chí xin đi cách li cùng các em để dễ bề chăm sóc.

Pháp luật và bạn đọc từng đưa tin về trường mầm non Lê Lợi, Bắc Giang, khi 24 học sinh trở thành F1, các cô giáo cùng hiệu trưởng đã xin phép đi cách li cùng. Trong thời điểm cách li, các em phải rời xa vòng tay bố mẹ nhưng đổi lại là sự chăm sóc chu đáo, tận tình từ cô giáo. 24 em nhỏ được cô kèm kiến thức, tổ chức chơi, vận động nhẹ. 

 
Các em học sinh chuẩn bị đồ đạc để đi cách li. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các em học sinh chuẩn bị đồ đạc để đi cách li. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trải qua những ngày cùng học sinh trong khu cách li, 1 nữ giáo viên chia sẻ với Pháp luật và bạn đọc: “Các cô trò ở trong này, nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người lắm. Có một chị phụ huynh chẳng ngại vất vả, nhà bao việc nhưng chị vẫn cố gắng làm nước uống để tăng sức đề kháng cho cho cô trò mầm non Lê Lợi. Thấy cảm động vô cùng.”

 
Cô giáo chăm học sinh cực kì tận tình. (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)
Cô giáo chăm học sinh cực kì tận tình. (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Thầy cô là vậy, họ luôn tận tâm, hết lòng với học sinh. Chỉ cần có cơ hội, giáo viên luôn mong muốn truyền tải kiến thức để giúp các em ngày càng tốt hơn, có nhiều cơ hội trong tương lai. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp đi cách li của 2 cô trò trên, cùng chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHẬT KÝ CÁCH LY CÙNG HỌC TRÒ CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TRUNG HỌC XUÂN PHƯƠNG

Chung câu chuyện giáo viên đi cách li cùng học sinh như những trường hợp trên, hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) - cô Lê Thị Tuyết Lan từng viết tâm thư kể về những ngày cùng các con chống dịch. Cô cũng chính là người tự nguyện xin được đi cách li cùng học sinh mặc dù không thuộc diện F1.

Những ngày cùng các con chống dịch là kỉ niệm mà 1 giáo viên như cô chẳng thể nào quên. Cô Lan chia sẻ: “Trẻ con mà, các con đã biết gì đâu. Lúc đầu, các cháu hồ hởi lắm, thấy bố mẹ mang quần áo, lại được gặp bạn bè cùng lớp, cùng phòng, các con cứ tưởng đi du lịch. Hôm sau, các cô thông báo nội quy, lúc nào cũng “các con nhớ cách nhau 2m, 2m, 2m”- điệp khúc 2m làm bọn trẻ hơi hẫng."