Đi cà phê, hàng trăm người ở Hà Nội bị phạt vì không mang khẩu trang

23/02/2021, 13:35 GMT+07:00

Nhiều trường hợp đi uống cà phê nhưng quên mang khẩu trang, hàng trăm người bị xử phạt. Ngoài phạt cửa hàng, mỗi khách bị xử phạt số tiền 2 triệu đồng.

 
Nhiều người bị xử phạt vì đi tới quán cà phê không mang khẩu trang. (Ảnh: Bộ Y tế)
Nhiều người bị xử phạt vì đi tới quán cà phê không mang khẩu trang. (Ảnh: Bộ Y tế)

>> Có thể bạn quan tâm: Trốn cách ly còn livestream, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Quận Hoàn Kiếm xử phạt nhiều trường hợp

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đại diện quận Hoàn Kiếm đã cung cấp thông tin về phòng chống dịch tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, quận đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh yêu cầu tạm đóng cửa để phòng chống dịch nhưng không chấp hành. 

Tại thời điểm kiểm tra, quán cà phê ở Hàng Trống đang có 21 khách hàng tụ tập mà không mang khẩu trang. Quận Hoàn Kiếm đã áp dụng mức phạt 15 triệu đồng với chủ cửa hàng đồng thời phạt 42 triệu đồng với 21 trường hợp khách không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Tương tự, đã có 30 hành khách bị xử phạt tại một cơ sở Trần Nhật Duật. Mỗi khách hàng xử phạt 2 triệu đồng trong khi đó chủ cửa hàng đang bị lập hồ sơ xử lý.

 
Khu vực cách ly dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Bình Dương: Phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Những địa bàn khác trên Hà Nội

Huyện Gia Lâm đã xử phạt 2 cơ sở quán game mỗi quán 15 triệu đồng và 4 trường hợp về vi phạm phòng chống dịch. Quận Cầu Giấy, đã thu 62 triệu đồng khi xử phạt 18 trường hợp. Trong đó một cơ sở không tạm dừng kinh doanh theo quy định và 2 trường hợp không mang khẩu trang.

Tính đến ngày 21/2, quận Hà Đông đã xử phạt số tiền 146 triệu đồng với 92 trường hợp không mang khẩu trang. Có 9 quán karaoke bị xử phạt mức cao nhất 10 triệu đồng/cơ sở, thấp nhất 5 triệu đồng/cơ sở vì vi phạm phòng chống dịch.

Quận Đống Đa cho biết, đã cho tạm dừng tất cả quán bar, dừng đón khách ở khu du lịch, 119 cửa hàng kinh doanh dịch vụ internet, 34 quán karaoke. Một cửa hàng đã bị phạt 15 triệu đồng vì không thực hiện quy định phòng chống dịch. Phạt số tiền 102 triệu đồng khi xử phạt 69 trường hợp không mang khẩu trang. 

 
Nhiều người khai báo y tế khi đi từ vùng dịch về. (Ảnh: VTV)
Nhiều người khai báo y tế khi đi từ vùng dịch về. (Ảnh: VTV)

>> Đừng bỏ lỡ: Hai công nhân làm ở Hải Dương khai báo gian dối bị phạt 15 triệu đồng

Hiện tại, mặc dù Hà Nội đã nhiều ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới tuy nhiên tình hình dịch vẫn khó lường. Chính vì vậy mỗi người cần thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch cho tốt.

HÀ NỘI TRÒN MỘT TUẦN KHÔNG CÓ CA NHIỄM MỚI

Vào chiều ngày 22/2, Thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp trực tuyến. Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định thành phố vẫn có nguy cơ dịch ở mức cao.

Nguyên nhân được đưa ra do đây là nơi tập trung người dân ở các tỉnh thành khác đổ về, có thể bỏ sót những trường hợp không khai báo y tế.

Đến cuối tháng 2 này, dự kiến toàn bộ khu cách ly của Hà Nội sẽ được dỡ bỏ và thành phố xem xét việc nới lỏng biện pháp phòng chống dịch.

Như vậy có thể các cửa hàng sẽ được mở cửa trở lại, học sinh đến trường, các lễ hội hay khu du lịch được mở cửa…

Xem chi tiết tại đây.