TP.HCM: Xử lý gần 60 trường hợp "đi bão" vi phạm trật tự giao thông khi ăn mừng VN thắng Philippines

03/12/2018, 12:30 GMT+07:00

Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, dòng người đổ xuống đường để "ăn mừng" tuyển Việt Nam thắng Philippines 2-1. Tuy nhiên, cách ăn mừng của các CĐV Việt Nam khiến nhiều người ngán ngẩm. 

Trước đó, sau trận bán kết lượt đi của đội tuyển Việt Nam gặp Philippines tối qua (2/12) nhiều người hâm mộ (NHM) đã "xuống đường" ăn mừng chiến thắng. Trùng vào ngày cuối tuần, một số tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố mỗi lúc một đông đúc, tắc nghẽn. Lợi dụng tình huống này, nhiều cổ động viên (CĐV) "chui" đã tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng. 

TP.HCM: Xử lý gần 60 trường hợp

Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lập chốt, xuất quân tại các địa bàn trọng điểm, túc trực tại các chốt trung tâm để đảm bảo trật tự, điều tiết giao thông và xử lý các trường hợp vi phạm.

TP.HCM: Xử lý gần 60 trường hợp

Cảnh sát giao thông đã chia thành các lực lương nhỏ tiến hành phân luồng, hướng dẫn giao thông, giảm ùn tắc, tạo điều kiện cho người dân vui chơi, ủng hộ đội tuyển nước nhà trước chiến thắng ấn tượng tại bán kết lượt đi.

Nhiều trường hợp chạy xe thành đoàn, không đội nón bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn bị chặn xe kiểm tra. Theo thông tin từ Zing, Ban lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết đã chỉ đạo cho lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra, xử lý 55 trường hợp, tạm giữ 25 xe máy. 

Theo đó, các CĐV tham gia cổ vũ đội tuyển Việt Nam bằng cách xuống đường, tạo thành đoàn xe kéo dài, không đội mũi bảo hiểm rất nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. 

TP.HCM: Xử lý gần 60 trường hợp

TP.HCM: Xử lý gần 60 trường hợp


Hàng nghìn người hâm mộ tại Việt Nam đã đổ ra đường phố ăn mừng sau khi trận đấu với Philippines kết thúc. 
Hàng nghìn người hâm mộ tại Việt Nam đã đổ ra đường phố ăn mừng sau khi trận đấu với Philippines kết thúc. 

Các tuyến đường huyết mạch của thành phố, quốc lộ 50, Cầu Sài Gòn, ngã tư Hàng Xanh,... tại một số khu vực trung tâm như Chợ Bến Thành và khu vực quận 3 tràn ngập sắc đỏ, một số nơi xuất hiện pháo sáng


Vòng xoay ngã sáu Phù Đổng rực pháo sáng.
Vòng xoay ngã sáu Phù Đổng rực pháo sáng.

Vào trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines và tối 6/12, lực lượng của Công an TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch bảo vệ, tăng cường các chốt, các tổ công tác đảm bảo trật tự, để người dân ăn mừng chiến thắng trong sự an toàn.

Theo đó, người hâm mộ Việt Nam nên có những cách "ăn mừng" văn minh, không tổ chức dàn hàng, lập đoàn xe, lạng lách, đánh võng, gây rối trực tự an toàn giao thông.