Di Băng bức xúc vì bị trách đăng ảnh xa xỉ không nghĩ tới người nghèo

17:00 02/08/2021

Mới đây trên trang cá nhân, ông xã Đoàn Di Băng đã chia sẻ câu chuyện "khóc không thành tiếng" trong gia đình. Theo đó, cô con gái đầu mượn điện thoại mẹ để đặt hàng online mua đồ chơi cho các em trong mùa dịch. Tới khi hàng về, hai vợ chồng mới "té ngửa" nhìn giá.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ ngậm ngùi chia sẻ: "Trời ơi. Bà chị mượn điện thoại mẹ tự cài app shopping mua đồ chơi cho bà em. Người ta giao hàng nhìn giá muốn té ngửa. Thẻ bài gì mà có mấy tấm gần 6 triệu bạc vậy? Chuyến này ba nhét con vô luôn Hana ơi."

 
Ông xã Đoàn Di Băng "té ngửa" khi nhìn giá những món đồ mà con gái đặt về. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã Đoàn Di Băng "té ngửa" khi nhìn giá những món đồ mà con gái đặt về. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện của gia đình vợ chồng Đoàn Di Băng nhanh chóng nhận được sự quan tâm. Nhiều bình luận cảm thấy xót thay cho hai vợ chồng khi cô con gái mua đồ quá tay, số khác cũng đưa ra lời khuyên không nên cho các bé cầm vào điện thoại nếu không sẽ nhận cái kết đắng.

Những tưởng chỉ là mẩu chuyện vui trong gia đình, thế nhưng ông xã Đoàn Di Băng lại không may nhận ý kiến tiêu cực. Có bình luận lên tiếng tỏ ý chê trách hai vợ chồng thời điểm dịch bệnh lại đăng ảnh xa xỉ không nghĩ tới những người nghèo đang đói khổ. Ngay lập tức, chồng Đoàn Di Băng cũng đã có phản hồi hy vọng người này nghĩ tích cực hơn:

"Sao không lướt coi hết bài Facebook anh đăng rồi hãy bình luận. Sao không nghĩ tích cực là anh đăng để cảnh báo phụ huynh không nên giao điện thoại cho bé để bị giống vậy? Sao thích trách móc người khác. Thân không?"

 
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ đáp trả. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ đáp trả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ ông xã, Đoàn Di Băng cũng chụp màn hình bình luận này và bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân. Cô viết: "Sao ứa mấy đứa khóc thuê này ghê. Tưởng “ở trển” gởi nó xuống cứu nhân độ thế không á". Nhiều người lên tiếng ủng hộ vợ chồng Đoàn Di Băng và cho rằng chủ tài khoản trên đang soi mói thái quá.

 
Đoàn Di Băng không khỏi cảm thấy bức xúc vì bình luận kém duyên. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đoàn Di Băng không khỏi cảm thấy bức xúc vì bình luận kém duyên. (Ảnh: FBNV)

Trên thực tế, Đoàn Di Băng và ông xã rất thường xuyên làm từ thiện. Cách đây không lâu, đôi vợ chồng còn gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ triển khai dự án chung cư miễn phí cho những người nghèo khó, vô gia cư ở Sài Gòn. Chia sẻ về dự án này, Đoàn Di Băng tiết lộ: 

"Khi đọc tin tức về người vô gia cư, vào mùa dịch họ không có nhà để ở, không bán vé số, hàng rong được luôn, họ không có nơi nào bấu víu nên rất là tội. Khi Băng thấy những hình ảnh đó thì đã bàn với anh Vũ làm một dự án nhà ở cho người vô gia cư, khi nói chuyện với ông xã thì được đồng ý ngay không cần phải thuyết phục gì khó khăn hết.

Băng sẽ mua một mảnh đất, tùy khả năng và tài chính của mình, đất từ 1000 - 2000m2, sau đó sẽ xin giấy phép xây dựng để xem xây được tối đa bao nhiêu tầng. Ở trên mỗi tầng sẽ chia ra, mô hình giống như chung cư nhưng có lẽ diện tích sẽ nhỏ hơn khoảng 20 - 30m2 nhưng có đầy bếp, gác lửng, nhà vệ sinh,... để gia đình có thể sinh hoạt. Tiếp theo đó là làm những cái nhà nhỏ hơn để cho những người vô gia cư một thân một mình ở. Bằng mọi cách Băng sẽ liên lạc với người vô gia cư và cho họ ở đó".

 
Vợ chồng Đoàn Di Băng rất chăm chỉ làm từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng Đoàn Di Băng rất chăm chỉ làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Dù bị "lời ra tiếng vào" không hay, song Đoàn Di Băng và ông xã không vì đó mà buồn rầu, cả hai vẫn tích cực chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc và chăm chỉ làm thiện nguyện.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

ĐOÀN DI BĂNG TIẾP TỤC LÊN TIẾNG KHI NHẬN HÀNG LOẠT TIN NHẮN XIN TIỀN

Cách đây không lâu, Đoàn Di Băng đăng tải dòng trạng thái cho biết bản thân vẫn luôn nhận được tin nhắn xin tiền từ rất nhiều người mặc dù trước đó ông xã cô đã từng lên tiếng về vấn đề này. Cô cho hay, thời điểm dịch bệnh nên ai cũng gặp khó khăn, bởi vậy nên nếu giúp được cô sẽ tự giúp.

Cô nói thêm: "Tiền đâu mà Băng cho các bạn tiền tỷ mỗi ngày. Hiện tại, tất cả inbox đều do nhân viên trực. Bạn nào xin tiền Băng dặn nhân viên đều không trả lời lại, mọi người thông cảm vì nhân viên còn bận bán hàng. Ngày tiếp vào trăm ca xin tiền vậy khiến nhân viên không có thời gian, mọi người giận thì Băng chịu".

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!