Đi bán điện thoại ăn trộm, thanh niên gặp chính chủ

18:00 16/05/2020

Nếu phải nói đến một tên trộm xui xẻo nhất thì có lẽ phải kể đến nam thanh niên dưới đây. Cầm “chiến lợi phẩm” định đem đi bán lấy tiền, nhưng nào ngờ như “duyên tiền định” lại gặp đúng người bị mình trộm máy đang đi mua cái mới ở cùng một cửa tiệm.

Và thế là điều gì đến cũng phải đến. Nam thanh niên cuối cùng cũng không thoát khỏi việc bị đưa đi xử lý vi phạm vì hành vi "táy máy" này.

 
Thanh niên chắc không thể ngờ bị "nghiệp quật" nhanh đến vậy. Ảnh: Chụp màn hình
Thanh niên chắc không thể ngờ bị "nghiệp quật" nhanh đến vậy. Ảnh: Chụp màn hình

Tên trộm xui xẻo không thoát khỏi “oan gia ngõ hẹp”

Mới đây, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về câu chuyện “dở khóc dở cười” của tên trộm xui xẻo. Bài đăng được chủ tài khoản N.V.T chia sẻ nhận về rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

 
"Duyên phận" đã để cho người đi trộm và người bị trộm một lần nữa được gặp nhau trong hoàn cảnh không ai ngờ. Ảnh: N.V.T
"Duyên phận" đã để cho người đi trộm và người bị trộm một lần nữa được gặp nhau trong hoàn cảnh không ai ngờ. Ảnh: N.V.T

“Thanh niên trong hình cướp túi xách, bên trong có điện thoại, giấy tờ và tiền mặt của một chị tại Khu công nghiệp Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang.

Cướp xong thì mang máy ra quán điện thoại để bán thì gặp đúng chị bị cướp đang đi mua máy mới, đúng quả duyên phận ý trời. Chị đã 'phím' cho chủ quán bắt giữ, sau đó báo công an. Công an ngay đấy tới còng luôn.

Thanh niên còn quay mặt vào tường đang xin sám hối, giận dỗi trách chị gái kia là 'oan gia ngõ cụt', né thế rồi mà còn gặp nhau” - bài viết được đăng trên MXH.

 
Làm chuyện sai trái thì khó mà thoát được. Ảnh: N.V.T
Làm chuyện sai trái thì khó mà thoát được. Ảnh: N.V.T

>> Xem thêm: Bất thình lình thấy bóng mình qua gương, tên trộm tháo chạy lập tức

Cư dân mạng bật cười trước pha xử lí của thanh niên

Phải nói là thật "đen" cho nam thanh niên kia khi “rủi ro nghề nghiệp” đến quá sớm và khó lường. Cư dân mạng thì được phen bật cười trước màn “nhân duyên” hiếm có này của kẻ đi cướp và người bị cướp.

 
Cư dân mạng bật cười trước "sự cố nghề nghiệp" hi hữu này. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng bật cười trước "sự cố nghề nghiệp" hi hữu này. Ảnh: Chụp màn hình

- Trái Đất hình tròn. Chạy đâu cho khỏi nắng đây.

- Không phải nhọ nhất là anh chủ quán điện thoại sao. Thành ra lại chẳng bán được cái điện thoại nào.

- Tên trộm ngáo ngơ nhất quả đất đây rồi chứ đâu.

- Kiểu này là đi bán điện thoại không xem ngày rồi.

- Ngồi đọc xong cười từ nãy giờ. Tên trộm đen nhất ngày.

>> Đừng bỏ lỡ: "Cosplay bé Na" để trườn vào ăn trộm, người đàn ông vẫn bị tóm

Những vụ trộm "có 1-0-2" ở Việt Nam

Trường hợp trên đây hóa ra không phải là pha ăn trộm mang tính hi hữu và hài hước nhất từng xảy ra ở Việt Nam. Trên thực tế thì từng có những vụ có pha xử lý “đi vào lòng người” hơn nữa.

Từng có lần, một người chủ nhà khi đi về phát hiện thấy 2 con gà của mình bị chết rồi được để trong túi nilon đặt ở góc nhà. Khi bước vào phòng để gọi vợ dậy thì vô tình đạp trúng một người lạ mặt đang ngủ ngon lành bên cạnh giường ngủ. Tên trộm này ngủ say đến nỗi gọi mãi không tỉnh, công an đến còng tay rồi mới lơ mơ tỉnh dậy thì đã quá muộn.

 
Tên trộm ngủ say ngay bên cạnh giường của chủ nhà. Ảnh: 24h
Tên trộm ngủ say ngay bên cạnh giường của chủ nhà. Ảnh: 24h

Hay một lần khác ở thành Vinh, Nghệ An, một tên trộm đã phá mái đột nhập vào trộm đồ của một shop thời trang. Biết rằng trong cửa hàng có camera, hắn đã cẩn thận tiến đến với mục đích hướng máy sang nơi khác. Thế nhưng lóng ngóng thế nào, tên trộm lại chĩa thẳng camera vào mặt mình và thế là cái gì cần thấy cũng đã thấy hết rồi.

 
Lớ ngớ dịch chuyển máy quay thế nào mà thành ra nó zoom cho cận mặt. Ảnh: 24h
Lớ ngớ dịch chuyển máy quay thế nào mà thành ra nó zoom cho cận mặt. Ảnh: 24h

>> Có thể bạn quan tâm: Tên đạo chích tí hon thản nhiên ăn trộm kim cương tại cửa hàng đá quý

Hành vi trộm cắp của những thanh niên "sức dài vai rộng" này dù nghe đều "dở khóc dở cười" nhưng rồi thì cũng đều bị mọi người lên án, chỉ trích không ngừng. Đây sẽ là bài học thích đáng cho những kẻ lười lao động, không làm việc chân chính mà chỉ thích "ăn sẵn của người ta".

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN nhé!

TÓM ĐƯỢC TÊN TRỘM, CHỦ NHÀ CHỈ PHẠT QUÉT NHÀ RỒI MỜI ĂN ĐÊM

Trái với thanh niên trộm điện thoại khá đen đủi phía trên thì tên trộm này lại có phần may mắn hơn khi gặp được chủ nhà khá dễ dãi.

Cụ thể tên trộm này có ý định trộm đống quần áo đang phơi ngoài sân nhưng ngay sau đó đã bị bắt quả tang và đưa vào nhà hỏi tội.

Những tưởng sẽ bị giao nộp lên công an hay cũng phải bị đánh mắng gì đó nhưng tên trộm này chỉ bị bắt ngồi xổm trên nền nhà rồi bị tra hỏi nguyên nhân đi ăn trộm.

Sau khi thành thật khai báo, chủ nhà cũng có lòng tốt giải thích sự sai trái của việc trộm cắp. Cuối cùng tên trộm thoát khỏi cảnh bị lên phường mà chỉ phải dọn dẹp nhà cho gia chủ là được thả ra.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!