Đi ăn tối, vô tình cắn trúng... ngọc trai tím cực hiếm

28/02/2016, 15:00 GMT+07:00

Đi ăn tối tại nhà hàng quen, tưởng gặp sạn, ai ngời người phụ nữ này đã vô tình cắn phải... viên ngọc trai Quahog quý hiếm.

Cách đây vài tuần, Lindsay Hasz cùng chồng có một buổi ăn tối riêng, đầy lãng mạn tại nhà hàng Montalcino Ristorante Italiano, bang Washington (Mỹ). Chị đã cắn phải "thứ gì đó thật sự, thật sự cứng" khi đang ăn món sò yêu thích của mình.

Chị Hasz đang kể lại chuyện mình tìm thấy viên ngọc khi ăn. (Ảnh: ABC News)
Chị Hasz đang kể lại chuyện mình tìm thấy viên ngọc khi ăn. (Ảnh: ABC News)

"Tôi cảm thấy như mình sắp bị gãy răng khi cắn nó lần đầu tiên", chị vui vẻ cười khi trả lời phỏng vấn ABC News. "Đó là một buổi tối tuyệt đẹp ở nhà hàng, vì vậy rất khó để nhìn rõ nó là gì, nhưng khi đưa lại gần hơn, thì mới thấy nó tròn và hoàn hảo, rất hoàn hảo".

Lindsay Hasz đã mang viên ngọc đến gặp Ted Irwin, một chuyên gia trong lĩnh vực ngọc trai, đồng thời là Chủ tịch Phòng thí nghiệm Địa chất Tây Bắc nước Mỹ.

"Ban đầu tôi thấy khá hoài nghi vì có nhiều người tìm thấy những viên ngọc trai chẳng mấy giá trị", Irwin cho biết. "Nhưng khi tôi nhìn nó, tôi mới nhận ra đó là một viên ngọc trai Quahog".

Vị chuyên gia này giải thích rằng những viên ngọc trai Quahog được tìm thấy trong những con sò ở các bang của Mỹ gần Đại Tây Dương, khu vực New England. Ông nói thêm rằng khả năng để tìm được một viên ngọc trai quý tự nhiên như thế này là một trên vài triệu.


Cận cảnh viên ngọc do Hasz tìm thấy. (Ảnh: ABC News)
Cận cảnh viên ngọc do Hasz tìm thấy. (Ảnh: ABC News)

Sau khi xem xét bề mặt của ngọc trai, độ tròn và màu sắc, Irwin ước tính viên ngọc trai nặng hơn 1 carat và có giá trị khoảng 600 đô la theo giá thị trường hiện tại.

Đây không phải là lần đầu có trường hợp "trúng số" khi đi ăn như thế này.

Hồi giữa năm 2015, một phụ nữ ở Mỹ cũng từng nhặt được đến 50 viên ngọc trai khi đi ăn hàu tại một nhà hàng ở bang Tennessee (Mỹ). Trong đó, có riêng một viên ngọc quý hiếm giá trị lên đến 3.000 đô la (hơn 66 triệu đồng).

Trước đó, vào tháng 12/2014, một phụ nữ khác ở bang Virginia, Mỹ phát hiện một viên ngọc trai hiếm màu tím, có thể có giá 3.000 đô la, khi đang ăn một con trai nuôi mua từ nhà hàng hải sản.