Sinh viên sẽ được hỗ trợ kinh phí nếu bị thất lạc đồ ở KTX

10:45 12/05/2020

Sau khoảng thời gian dài nghỉ học và thực hiện đúng chỉ đạo của ban quản lý về việc trưng dụng phòng  ở ký túc xá để làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19. Mới đây, các bạn sinh viên đã chính thức quay trở lại trường và ký túc xá.

Tuy nhiên, có một số vấn đề nhỏ xảy ra, điển hình đó chính là việc sinh viên bị thất lạc đồ dùng hay tài sản cá nhân quan trọng sau khi quay trở lại phòng ở khu ký túc xá. 

 
Tiến hành dọn dẹp và trả phòng lại cho sinh viên ở khu ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến hành dọn dẹp và trả phòng lại cho sinh viên ở khu ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Niên)

Khá nhiều sinh viên bị thất lạc đồ dùng, tài sản cá nhân

Vào tối ngày 10/5, trên một fanpage thuộc MXH Facebook đã xuất hiện những thông tin kèm bài viết liên quan đến việc bị mất đồ sau hơn 1 tháng không ở ký túc xá. Trong đó, có một bài viết tiêu biểu của nam sinh hiện đang ở khu B ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Một nam sinh viên phát hiện bị mất máy tính, đồng hồ,... sau khi quay trở lại ký túc xá. (Ảnh: Hội Những Người Ở Khu B - KTX ĐHQG TP.HCM)
Một nam sinh viên phát hiện bị mất máy tính, đồng hồ,... sau khi quay trở lại ký túc xá. (Ảnh: Hội Những Người Ở Khu B - KTX ĐHQG TP.HCM)

Nam sinh này cho biết bị mất khá nhiều đồ dùng cá nhân vẫn chưa qua sử dụng như máy tính, đồng hồ đeo tay, cục phát wifi... Vì phải nhường phòng để dùng làm khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, thời gian có phần gấp rút, thế nên những món đồ của cậu bạn này chỉ được kê khai và cất trong tủ có niêm phong ở khu ký túc xá. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng không ở ký túc xá, nam sinh viên này quay trở lại trường thì phát hiện những món đồ dùng, tài sản cá nhân của mình đều "không cánh mà bay".

>>> Xem thêm: Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trong giờ ra chơi

Sẽ hỗ trợ kinh phí cho sinh viên bị mất đồ ở ký túc xá ĐHQG TP.HCM

Sau khi thông tin về việc khá nhiều sinh viên bị thất lạc đồ dùng tài sản cá nhân ở khu B ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh được lan truyền rộng rãi vào hôm 10/5. Vào tối 11/5, theo như thông tin từ báo Tuổi Trẻ, trưởng bộ phận văn hóa thông tin hỗ trợ sinh viên Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh - ông Đặng Bá Bính đã bắt đầu tìm hướng giải quyết sự việc. 

 
Các sinh viên bị thất lạc đồ dùng, tài sản cá nhân sẽ được hỗ trợ kinh phí. (Ảnh minh họa: Pháp Luật)
Các sinh viên bị thất lạc đồ dùng, tài sản cá nhân sẽ được hỗ trợ kinh phí. (Ảnh minh họa: Pháp Luật)

Ông Bính cho biết sẽ cùng với một số các đơn vị khác như Bộ Tư lệnh, Sở Y tế, Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, Ban cán sự Đoàn ĐH Quốc gia Thành phố, Trung tâm cách ly ký túc xá và Công đoàn sẽ họp và tiến hành đưa ra một số đề xuất đến thành phố để có thể hỗ trợ kinh phí và khắc phục tình trạng sinh viên bị thất lạc đồ dùng hay tài sản cá nhân ở thời điểm trưng dụng khu ký túc xá ĐHQG làm khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

>>> Xem thêm: Dạy học trực tiếp 2 buổi sáng chiều và cả thứ 7 cho học sinh ở TP.HCM

Mọi quyền lợi của sinh viên đều sẽ được đảm bảo tuyệt đối

Ông Bính đưa ra lời khẳng định chắc nịch: "Cuộc họp được tổ chức ngay sau khi chúng tôi nhận được phản ánh từ sinh viên về việc thất lạc đồ dùng, tài sản cá nhân khi chuyển đồ để trưng dụng ký túc xá này làm khu cách ly. Cuộc họp đã thống nhất sẽ đảm bảo tuyệt đối mọi quyền lợi của sinh viên".

 
Hình ảnh các bạn sinh viên quay trở lại khu ký túc xá. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh các bạn sinh viên quay trở lại khu ký túc xá. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ra thông báo và tiến hành phân công các trưởng nhà/hành chính cụm nhà đến từng phòng của sinh viên để kiểm kê, rà soát đồ dùng bị thất lạc. Sau đó, ban quản lsy sẽ gặp gỡ sinh viên bị thất lạc đồ dùng hay tài sản cá nhân để tiến hành trao đổi, lên phương án giải quyết. "Chúng tôi sẽ xác định, thống kê chính xác. Sinh viên bị thất lạc đồ dùng, tài sản cần bình tĩnh và thực hiện theo hướng dẫn để được hỗ trợ", ông Bính chia sẻ thêm. 

>>> Xem thêm: Sinh viên đội nắng lỉnh kỉnh đồ đạc quay trở về KTX ĐHQG TP.HCM

Như vậy, sau khi những thông tin về việc sinh viên ở ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh bị thất lạc đồ dùng, tài sản cá nhân được lan truyền trên MXH. Rất nhanh chóng, ban lãnh đạo cũng như một số đơn vị có liên quan đã tiến hành đưa ra một số giải pháp, với mong muốn đem đến kết quả và đảm bảo quyền lợi cho sinh viên hiện đang ở ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn nghĩ như thế nào về sự việc này? Cho chúng mình biết ý kiến cùng YAN Netizen nhé!

Thông tin từ: Tuổi Trẻ.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Trái ngược với sự việc bị thất lạc đồ dùng thì khi được quay trở lại trường, khu ký túc xá, dường như sinh viên đều trong tình trạng vui vẻ và háo hức. 

Sau khoảng thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch, cuối cùng các bạn sinh viên trên toàn quốc đã có thể quay trở lại trường. Được gặp mặt thầy cô, bạn bè sau khoảng thời gian dài là điều mà bất kỳ sinh viên nào cũng đều háo hức và vui mừng.

Để đảm bảo việc sinh viên quay trở lại ký túc xá được an toàn, ban quản lý đã tiến hành lên phương án phòng chống dịch tốt nhất. Một số trường đã tiến hành bố trí các máy rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế... để sinh viên có thể chủ động phòng chống dịch Covid-19 một cách tốt nhất. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY