ĐH Y dược cách ly sinh viên vì có liên quan đến ca nhiễm Covid-19

12/03/2020, 16:00 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến khá phức tạp khi có thêm nhiều ca nhiễm mới được ghi nhận trong gần một tuần nay và hơn 24.500 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Mới đây, một trường Đại học tại TP.HCM đã ghi nhận trường hợp một sinh viên của trường là ca F2 có liên quan với bệnh nhân số 38 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

 
Sinh viên được đo thân nhiệt khi quay lại trường học. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Sinh viên được đo thân nhiệt khi quay lại trường học. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>>Xem thêm: TP.HCM cách ly 6 trường hợp tiếp xúc bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30

ĐH Y dược TP.HCM cách ly sinh viên có liên quan đến ca F2

Sáng ngày 12/3, Khoa Răng - Hàm - Mặt của Trường ĐH Y dược TP.HCM đã đưa ra thông báo về việc một sinh viên của khoa là trường hợp F2 có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 số 38 tại Việt Nam. Sinh viên này đã được xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính với virus Corona. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Trường ĐH Y dược TP.HCM đã đưa ra hướng giải quyết để đảm bảo sức khỏe và giúp sinh viên an tâm hơn.

 
Sinh viên đeo khẩu trang cẩn thận để phòng tránh dịch. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Sinh viên đeo khẩu trang cẩn thận để phòng tránh dịch. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Cụ thể, trường hợp sinh viên ca F2 có liên quan đến ca nhiễm số 38 sẽ cách ly 14 ngày tại nhà, các trường hợp sinh viên và giảng viên nghi ngờ là ca F3 cũng thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày. Ngoài ra, Khoa Răng - Hàm - Mặt và các khu điều trị tại trường sẽ được tiến hành tiêu độc khử trùng. Việc học tập của những sinh viên khác vẫn diễn ra bình thường, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt những quy định phòng, chống dịch Covid-19.

 
Sinh viên của ĐH Y dược TP.HCM vẫn sẽ đi học bình thường. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)
Sinh viên của ĐH Y dược TP.HCM vẫn sẽ đi học bình thường. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)

>>Xem thêm: Thành phố Hà Nội hỗ trợ cho mỗi người bị cách ly 100.000 đồng/ngày​

ĐH Y dược TP.HCM đảm bảo an toàn cho sinh viên

Trường ĐH Y dược TP.HCM là một trong số ít những trường cho sinh viên quay trở lại học tập từ ngày 9/3/2020. Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã trang bị nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: tiến hành vệ sinh khử khuẩn ký túc xá và các khu vực trong trường (phòng học, thư viện, căn-tin...), trang bị dung dịch rửa tay, xà phòng khử khuẩn... Ngoài ra, sinh viên của trường cũng chủ động trong công tác phòng bệnh như đeo khẩu trang cẩn thận, rửa tay trước khi vào lớp...

 
Sinh viên có ý thức phòng tránh dịch bệnh. (Ảnh minh họa: Zing.vn)
Sinh viên có ý thức phòng tránh dịch bệnh. (Ảnh minh họa: Zing.vn)

Bên cạnh đó, nhà trường còn triển khai phương pháp ghi hình trực tiếp, đồng thời chụp lại ảnh vị trí chỗ ngồi của sinh viên mỗi giờ học. Phương pháp này được áp dụng để phòng khi sự cố xảy ra, nhà trường sẽ nhanh chóng tìm được thông tin của những người có tiếp xúc gần.

 
Các thông tin về phòng, chống dịch được bố trí ở nhiều nơi trong trường. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Các thông tin về phòng, chống dịch được bố trí ở nhiều nơi trong trường. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>>Xem thêm: WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch

Thông tin về việc một trường hợp là ca F2 có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 đã được thông báo rộng rãi, tuy nhiên sinh viên vẫn an tâm đến trường vì nhà trường đã trang bị đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch bệnh tối ưu nhất.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

ĐH Y dược TP.HCM cho 14.000 sinh viên đi học lại

Trong khi đa số các trường Đại học trên cả nước đều thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng dịch thì Trường ĐH Y dược TP.HCM là một trong số ít những trường "tiên phong" cho sinh viên đi học trở lại. Cụ thể, học viên và sinh viên của trường đã quay trở lại trường từ ngày 9/3/2020. 

Theo chia sẻ từ Phó hiệu trưởng Nhà trường, sinh viên y khoa là những người đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc phòng, chống dịch, nên các bạn sẽ là nguồn nhân lực phù hợp để ứng phó khi Thành phố cần. Vì thế Nhà trường đã thống nhất đưa ra quyết định để sinh viên đi học lại.

Đồng thời, Nhà trường cũng đảm bảo cho sinh viên và phụ huynh an tâm vì đã trang bị đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Mọi thông tin về dịch Covid-19 sẽ được tiếp tục cập nhật TẠI ĐÂY.