ĐH Tôn Đức Thắng cho sinh viên nghỉ học vì ca COVID-19 mới

01/12/2020, 19:00 GMT+07:00

Tối ngày 30/11, cơ quan chức năng chính thức xác nhận có ca nhiễm cộng đồng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. Các biện pháp phòng dịch cũng tiếp tục được triển khai. Tới chiều ngày 1/12, ghi nhận thêm 2 ca nhiễm trong cộng đồng liên quan tới BN1347 trước đó.

Sau khi điều tra lịch sử dịch tễ những trường hợp tiếp xúc gần, hàng loạt học sinh tại các trường tiểu học, trung học phổ thông đã phải nghỉ học. Mới đây, một trường đại học khác tại TP. Hồ Chí Minh cũng thông báo tạm cho sinh viên ngưng đến trường. 

 
Thông báo chính thức của Đại học Tôn Đức Thắng. (Ảnh: Page ĐH Tôn Đức Thắng).
Thông báo chính thức của Đại học Tôn Đức Thắng. (Ảnh: Page ĐH Tôn Đức Thắng).

>> Xem thêm: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Đại học Tôn Đức Thắng cho sinh viên tạm nghỉ học

Trên trang Facebook chính thức của Đại học Tôn Đức Thắng mới đây đã có thông báo về việc tạm dừng hoạt động tập trung học tại cơ sở Tân Phong (số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh). Được biết, từ ngày 2/12/2020 - 6/12/2020, toàn thể nghiên cứu sinh, Học viên cao học, Sinh viên tạm dừng các hoạt động bao gồm học tập, thi cử, ngoại khoá,... 

Trong thời gian này, việc học tập theo hình thức giảng dạy trực tuyến sẽ diễn ra. Trường cũng đề nghị sinh viên tuân thủ đầy đủ những yêu cầu học tập đến từ giảng viên. Bên cạnh đó, các yêu cầu kiểm tra, đánh giá kết quả từng môn cũng sẽ theo thông báo của giảng viên.

 
Nguyên văn thông báo của nhà trường. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nguyên văn thông báo của nhà trường. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Dịch Covid-19: trung bình 139 tỉ đồng cứu một mạng người ở Mỹ

Khuyến cáo tuân thủ phòng chống COVID-19 theo Bộ Y tế

Bên cạnh việc thông báo về lịch học tập, giảng dạy, trường cũng đề nghị những sinh viên, giảng viên thuộc diện theo dõi y tế phải tuân thủ những yêu cầu của cơ quan chức năng, nghiêm túc khai báo thông tin cho địa phương, nhà trường, thực hiện đảm bảo cách ly, theo dõi sức khoẻ.

Những sinh viên, giảng viên, viên chức khác cũng chủ động thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19 theo khuyến cáo như đến trường, nơi công cộng cần đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt; hạn chế tụ tập nơi đông người; giữ khoảng cách an toàn…

 
Sinh viên sẽ tạm thời ngừng đến trường, thực hiện khuyến cáo phòng chống COVID-19. (Ảnh minh hoạ: Giáo Dục).
Sinh viên sẽ tạm thời ngừng đến trường, thực hiện khuyến cáo phòng chống COVID-19. (Ảnh minh hoạ: Giáo Dục).

>> Xem ngay: WHO cảnh báo làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ ba ở châu Âu

Hiện tại, các bệnh nhân đã được thực hiện điều trị, cách ly. Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mỗi người cần tự có ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân. 

Cùng cập nhật thêm những tin tức mới nhất tại YAN!

TP.HCM: HƠN 2.000 HỌC SINH NGHỈ HỌC VÌ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN BN1347

Không riêng Đại học Tôn Đức Thắng cho phép nghỉ học tạm thời, trước đó, tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, 48 học sinh lớp 1 đã được cho nghỉ học. Toàn bộ học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ (Quận 6) cũng được nghỉ vì có giáo viên, học sinh tiếp xúc cùng người bệnh. 

Hiện tại, Sở GD&ĐT đã thông báo khẩn cho các trường tiếp tục chấp hành tốt biện pháp phòng chống COVID-19 theo quy định chung. 

Không gian trường học cần được khử khuẩn, vệ sinh tạo môi trường thông thoáng sạch sẽ. Ngoài ra, những nơi rửa tay, đủ nước sạch, xà phòng cũng nên được bố trí,... 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!