ĐH Sư Phạm đưa ra quyết định mới về tuyển sinh, hội "mét rưỡi" thở phào nhẹ nhõm

12:50 14/02/2019

Sau khi thông báo về chỉ tiêu xét tuyển năm 2019 của trường ĐH Sư phạm TP.HCM quy định về chiều cao của thí sinh gây bức xúc dư luận, mới đây, ban giám hiệu nhà trường đã gỡ bỏ điều kiện này.

Cách đây vài ngày, trường ĐH Sư phạm TP.HCM đưa ra thông báo về việc ngành đào tạo giáo viên chỉ tuyển nam cao từ 1m55 trở lên, nữ cao từ 1m50 trở lên. Riêng ngành giáo dục thể chất, trường yêu cầu bắt buộc nam phải cao từ 1m65, nặng 50kg trở lên, còn nữ phải đạt chiều cao tối thiểu 1m55, nặng 45kg trở lên.


Cách đây vài ngày, trường ĐH Sư phạm TP.HCM đưa ra thông báo không tuyển sinh ngành giáo viên có chiều cao dưới 1m50.
Cách đây vài ngày, trường ĐH Sư phạm TP.HCM đưa ra thông báo không tuyển sinh ngành giáo viên có chiều cao dưới 1m50.

Ngay lập tức, điều kiện tuyển sinh cho năm học 2019 này của trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, tạo làn sóng tranh cãi từ dư luận.

Đứng trước sự phản đối khá lớn về tiêu chí tuyển sinh “khó hiểu” này, mới đây, theo thông báo mới nhất từ ĐH Sư phạm TP.HCM đã chính thức gỡ bỏ điều kiện chiều cao ra khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của nhà trường.


Sáng 14/2, trường đã cập nhật lại đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019.
Sáng 14/2, trường đã cập nhật lại đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019.

Sáng 14/2, trường đã cập nhật lại đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019. Theo đó, điều kiện quy định nữ cao trên 1m50, nam trên 1m55 đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, riêng điều kiện xét tuyển ngành Giáo dục thể chất thì vẫn được giữ nguyên không thay đổi. Tức là, trường bắt buộc nam phải cao từ 1m65, nặng 50kg trở lên, còn nữ phải đạt chiều cao tối thiểu 1m55, nặng 45kg trở lên.

Trước đó, khi tiếp nhận thông tin điều kiện tuyển sinh liên quan đến chiều cao, đa phần mọi người đều có chung ý kiến chiều cao không phải là yếu tố bắt buộc đối với các ngành đào tạo giáo viên. Thay vào đó, nhà trường nên tập trung chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng và các chuẩn mực đạo đức của nghề giáo.


Tổng chỉ tiêu dự kiến của trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm nay là trên 3.700.
Tổng chỉ tiêu dự kiến của trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm nay là trên 3.700.

Được biết, tổng chỉ tiêu dự kiến của trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm nay là trên 3.700 (trừ ngành Giáo dục quốc phòng – an ninh sẽ được thông báo chính thức khi Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể).

Sau tất cả, những bạn nào đang có dự định thi vào ngành giáo viên của ĐH Sư phạm TP.HCM đã có thể thờ phào nhẹ nhõm vì không đủ chiều cao rồi nhỉ. Vậy thì hãy nỗ lực hết sức để dùng kiến thức và đạo đức để bước vào ngôi trường danh tiếng này nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Cộng đồng mạng tại YAN nhé!