ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ 6 tuần để ngừa Corona

04/02/2020, 17:20 GMT+07:00

Những ngày này, thông tin về dịch bệnh Corona nhận về khá nhiều sự quan tâm từ dư luận. Ai cũng khá lo lắng trước diễn biến thất thường mà Virus Corona đang gây ra. 

Nắm bắt được tình trạng chung này, một số trường đại học trên toàn quốc đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/2. Tiêu biểu nhất đó chính là thông tin về trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã cho sinh viên nghỉ hẳn 6 tuần khiến ai cũng không khỏi ngỡ ngàng. 

 
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tiến hành kiểm tra sức khỏe cho sinh viên vào ngày 3/2. (Ảnh: T.H)
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tiến hành kiểm tra sức khỏe cho sinh viên vào ngày 3/2. (Ảnh: T.H)

 ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã cho sinh viên nghỉ hẳn 6 tuần để tránh Coronavirus

Theo như những kế hoạch đã được đề ra từ trước đó, thì đúng ngày 3/2 toàn bộ thầy cô giáo cùng với sinh viên của trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long sẽ quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý. Tuy nhiên, trước các diễn biến thất thường của Coronavirus thì nhà trường đã tiến hành đưa ra những giải pháp mới nhằm giúp sinh viên và thầy cô phòng tránh dịch bệnh. 

 
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ hẳn 6 tuần để phòng tránh dịch cúm Corona. (Ảnh: Instagram)
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ hẳn 6 tuần để phòng tránh dịch cúm Corona. (Ảnh: Instagram)

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long - PGS.TS Cao Hùng Phi chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, tất cả sinh viên chính quy ở học kỳ 9 sẽ được nghỉ 6 tuần và chính thức quay lại trường học sẽ bắt đầu vào 9/3. Theo thông tin từ vị hiệu trưởng này, để có thể ứng phó được những diễn biến phức tạp của Coronavirus thì nhà trường đã phối hợp với ngành y tế và Trường trung cấp Y tế Vĩnh Long để có thể tiến hành một số biện pháp phòng dịch bệnh Corona một cách hiệu quả nhất. 

 
Trường tiến hành đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho sinh viên vào ngày 3/2. (Ảnh: Vlute.edu.vn)
Trường tiến hành đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho sinh viên vào ngày 3/2. (Ảnh: Vlute.edu.vn)

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cũng tiến hành phát khẩu trang cho giảng viên, sinh viên; rửa tay sát khuẩn. Sau đó, tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả mọi người và may mắn tất cả các thành viên đều có kết quả bình thường, không ai có biểu hiện sốt cao. 

>>> Xem thêm: Bị nhầm là người Hoa, người Việt sống nước ngoài bị kì thị do Corona

Ai cũng đồng tình với việc cho sinh viên - học sinh nghỉ học để tránh Corona

Những thông tin về dịch bệnh do Virus Corona gây ra vẫn là tâm điểm chú ý của dư luận vào mỗi ngày. Nhiều người cho rằng, trong tình trạng dịch bệnh tiến triển khá bất thường thì việc cho học sinh - sinh viên nghỉ học là điều cần thiết. Vì nếu tập trung ở nơi đông người thường xuyên, rất có thể sẽ khiến Virus Corona có cơ hội lây lan nhanh chóng. 

"Cho nghỉ là đúng rồi, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp quá mà."

"Trường nào cũng cho nghỉ 1 tuần, có trường này cho nghỉ tận 6 tuần. Như vậy cũng nên vì chưa biết khi nào mới kiểm soát được dịch bệnh.'

"Mỗi ngày là một thông tin về Corona, cho học sinh nghỉ học là hợp lý."

"Quá lo lắng cho tình hình dịch bệnh này."

 
Một số ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: WHO chính thức tuyên bố virus Corona là tình trạng báo động toàn cầu

Tình trạng dịch bệnh Corona ngày càng diễn biến phức tạp

Theo CGTN (một kênh tin tức tiếng Anh quốc tế của tập đoàn Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc) cho đến 8g20 sáng ngày 4/2 (giờ địa phương), Trung Quốc đã có 632 người đã bình phục sau khi được chữa trị kịp thời vì mắc phải căn bệnh Coronavirus. 

Còn theo số liệu được Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), 7g10 sáng ngày 4/2, trường hợp mất vì nhiễm Virus Corona đã tăng lên khá đáng kể. Những trường hợp này đều ở tỉnh Hồ Bắc. Tổng số người bị nghi ngờ nhiễm Virus Corona chủng mới là 438 tính đến cuối ngày 3/2 (theo ghi nhận ở Trung Quốc). 

 
Thông tin về dịch bệnh Corona luôn là tâm điểm chú ý của dư luận trong thời gian qua. (Ảnh minh họa: VTC)
Thông tin về dịch bệnh Corona luôn là tâm điểm chú ý của dư luận trong thời gian qua. (Ảnh minh họa: VTC)

Tại Việt Nam, thông tin mới nhất từ Bộ Y tế xác nhận cho biết đã có ca bệnh thứ 10 nhiễm Virus Corona. Theo ghi nhận từ báo Tuổi Trẻ, người bệnh này sống tại Vĩnh Phúc và bị lây nhiễm Virus Corona từ người nhà từng là công nhân từ Vũ Hán về nước và nghỉ tại nhà. 

>>> Xem thêm: ĐH Bách Khoa, Kiến trúc bị sửa Wikipedia vì không cho học sinh nghỉ

Tình trạng dịch bệnh do Virus Corona gây ra trong thời gian vừa qua luôn là tâm điểm của dư luận vào mỗi ngày. Để có thể phòng tránh dịch bệnh một cách tốt nhất, mọi người hãy thực hiện đúng những phương pháp mà Bộ Y tế đã đưa ra như đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh sạch sẽ,...

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Thông tin từ: Tuổi Trẻ

71 trường Đại học, Học viện kéo dài thời gian nghỉ Tết cho sinh viên

Phòng tránh dịch bệnh Corona, nhiều trường đại học trên toàn quốc đã thông báo cho học sinh - sinh viên nghỉ học 1 tuần. 

Tính cho đến thời điểm hiện tại, trên toàn quốc đã có hơn 71 trường ra thông báo nghỉ học để ngăn ngừa dịch bệnh Corona. 

Bên cạnh việc cho nghỉ học, các trường đại học cũng đưa ra nhiều biện pháp phòng tránh cho sinh viên để ngăn ngừa dịch bệnh như rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập nơi đông người. 

Nhiều trường sau khi xem xét tình hình và mức độ lây lan của dịch bệnh đã quyết định đưa ra thông báo cho học sinh đi học bình thường.

Một số trường cho học sinh nghỉ học để phòng tránh Corona như: Đại học Hoa Sen, Đại học Luật Hà Nội, đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội,...

Xem thêm: TẠI ĐÂY