ĐH Hutech lên tiếng về BN1342: Không biết nam tiếp viên đang cách ly

02/12/2020, 17:00 GMT+07:00

Theo những thông tin mới nhất cho biết, bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên hàng không, không chỉ tiếp xúc với người khác trong thời gian cách ly mà còn đi học và đi ăn bên ngoài.

Mới đây, phía trường Đại học Hutech, nơi bệnh nhân 1342 đến học đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

 
Nhân viên tiến hành khử khuẩn tại trường học. (Ảnh: Dân Việt).
Nhân viên tiến hành khử khuẩn tại trường học. (Ảnh: Dân Việt).

>> Xem thêm: Thêm hai ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng tại TP.HCM

Nhà trường không biết nam tiếp viên hàng không đang trong thời gian cách ly

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân 1342 đã đi học tại trường Đại học Hutech vào ngày 22/11, đúng thời gian người này còn đang thực hiện cách ly tại nhà.

Ngay sau đó, phía trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã triển khai các biện pháp phòng dịch, đồng thời cho sinh viên nghỉ học. Chia sẻ với một trang mạng, đại diện nhà trường cho biết, hiện các công tác phòng dịch cần thiết đã được thực hiện, việc khử khuẩn tiêu độc cũng sẽ được tiến hành vào ngày mai, 3/12.

 
Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn tại trường đại học. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn tại trường đại học. (Ảnh: Thanh Niên).

Phó hiệu trưởng của trường, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, bệnh nhân 1342 hiện đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh thuộc hệ đào tạo từ xa của trường. Vị này nói, tuy học từ xa, song cũng có những buổi phải đến trường để giáo viên tập hợp lại ý kiến thắc mắc rồi giải đáp cho học viên.

Được biết, đây là buổi đầu tiên ngành Ngôn ngữ Anh tổ chức học tại trường của hệ đào tạo từ xa. Ông Quốc Anh nói thêm về trường hợp của bệnh nhân 1342:

"Lớp học của bạn tiếp viên này có tổng cộng 25 học viên và nhà trường có biết bạn này đang làm tiếp viên hàng không, nhưng không biết bỏ cách ly để đi học. Khi đến lớp bạn này đeo khẩu trang và không thông báo cho ai biết đang trong thời gian cách ly”.

 
Trường Đại học Hutech. (Ảnh: Thanh Niên).
Trường Đại học Hutech. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM có bệnh nhân nhiễm Covid-19: Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Nhà trường nâng cao việc phòng dịch sau trường hợp của nam tiếp viên hàng không

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang phối hợp với cơ quan Y tế để thực hiện các biện pháp phòng dịch".

Vị này cho biết, nhà trường hiện đã bố trí thêm nước rửa tay tại khu vực sân trường để đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Hiện, bảo vệ cũng được bố trí thêm để hạn chế người ra vào và chỉ còn phòng hành chính của trường còn làm việc với quy định phải đeo khẩu trang.

 
Nhiều khu vực tại TP.HCM đã phải phong tỏa vì có ca nhiễm cộng đồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhiều khu vực tại TP.HCM đã phải phong tỏa vì có ca nhiễm cộng đồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Đọc thêm: Phong tỏa gấp các địa điểm ca mắc Covid-19 mới từng tới ở TP.HCM

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều trường cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Hi vọng, sau trường hợp của bệnh nhân 1342, mỗi người cần nâng cao ý thức bản thân mình hơn, đặc biệt là tuân thủ quy định khi thực hiện cách ly phòng dịch.

LỊCH TRÌNH CỦA NAM TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG - BỆNH NHÂN 1342

Cụ thể, vào ngày 14/11, bệnh nhân trở về từ Nhật Bản trên chuyến bay VN5301. Đến ngày 15/11, bệnh nhân được cách ty tập trung tại cơ sở cách ly của hãng hàng không trên đường Hồng Hà.

Ngày 17/11, bệnh nhân tiếp xúc 1 tiếp viên (sau này được công bố là bệnh nhân 1325) trên chuyến bay từ Rumani về Việt Nam. Đây cũng là chuyến bay có nhiều hành khách dương tính.

Ngày 18/11, bệnh nhân 1342 kết thúc việc cách ly tập trung, chuyển cách ly tại nhà ở Bạch Đằng, quận Tân Bình.

Ngày 20/11 bệnh nhân 1342 gặp mẹ đẻ, ngày 21/11 tiếp tục gặp chị gái. Trưa ngày 21/11 đến ăn trưa ở đường Lê Văn Sỹ. Ngày 22/11 đến học tại trường đại học Hutech. Ngày 28/11, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính nCoV.

Xem thêm TẠI ĐÂY!