Đẹp từ trong ra ngoài với cây sả

22:00 29/09/2014

Vừa rẻ, dễ kiếm lại dễ sử dụng, cây sả với công dụng của mình chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Đẹp từ trong ra ngoài với cây sả

1. Giảm cân

Phương pháp này đã được người Thái Lan áp dụng rất hiệu quả vì sả có khả năng cắt giảm calo trong món ăn. Với họ, sả có tác dụng như ớt với khả năng đốt cháy mỡ thừa, làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Đẹp từ trong ra ngoài với cây sả

2. Dưỡng da

Sả là một nguyên liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm vì nó có rất nhiều lợi ích cho da. Tinh dầu sả cải thiện chất lượng da như giảm mụn trứng cá và mụn nhọt. Nó cũng có tác dụng làm săn chắc các cơ và các mô trong cơ thể.

Nếu không dùng tinh dầu, bạn có thể đập dập sả rồi nấu qua với nước để xông hơi giải độc tố hay pha loãng nước sả để tắm.

Đẹp từ trong ra ngoài với cây sả

3. Mượt tóc, trị gàu

Nếu tóc bạn thường bị bết do da đầu nhờn, bị nấm da đầu hay gàu hãy dùng sả để cải thiện tình hình. Bạn có thể nấu nước sả để gội hay ủ tóc bằng tinh dầu sả để tóc sạch và da đầu khô thoáng. Hãy nhớ massage da đầu với tinh dầu sả để đầu óc thư giãn, thoải mái hơn.

Đẹp từ trong ra ngoài với cây sả

4. Đập tan mệt mỏi

Bạn có thể xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi bằng cách tắm tinh dầu. Hãy cho tinh dầu sả hoặc nước sả nấu vào bồn tắm hoặc phòng xông hơi, ngâm mình 15-30 phút. Sả sẽ giúp bạn thư giãn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Có thể dùng nước sả nóng để ngâm chân trước khi đi ngủ giúp giảm đau nhức gan bàn chân, tăng tuần hoàn máu.