Đen Vâu quyên góp hàng trăm triệu đồng chống hạn mặn và dịch Covid-19

29/03/2020, 10:30 GMT+07:00

Hiện tại, ngoài đại dịch Covid-19 đang gây áp lực lên ngành Y tế thì người dân miền Tây vẫn đang đối diện với tình trạng xâm nhập mặn gay gắt tại đồng bằng sông Cửu Long liên tiếp trong những tháng qua dẫn đến nhiều khó khăn về tài chính.

Nhiều nghệ sĩ như Thuỷ Tiên, Hà Anh Tuấn, Chi Pu,... đã quyên góp hàng trăm triệu cho đến hàng tỉ đồng để giúp đất nước giải quyết khó khăn về Y tế hay hỗ trợ bà con miền Tây vượt qua nạn xâm nhập mặn. Vừa qua, Đen Vâu là nghệ sĩ tiếp theo ủng hộ cho ngân sách đất nước chống dịch và nạn xâm mặn tại miền Tây.

 
Đen Vâu quyên góp hàng trăm triệu đồng chống hạn mặn và Covid-19​. (Ảnh: FBNV)
Đen Vâu quyên góp hàng trăm triệu đồng chống hạn mặn và Covid-19​. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: 1977 Vlog bị Đen Vâu "dọa đấm" sau cánh gà vì bị réo tên cà khịa

Đen Vâu là nghệ sĩ tiếp theo quyên góp chống dịch và hạn xâm mặn

Vừa qua, trên trang cá nhân, Đen Vâu đã chia sẻ hình ảnh chuyển khoản đóng góp cho ngân sách nhà nước trong công cuộc chống dịch Covid-19 và hạn xâm mặn tại miền Tây. Dù con số cụ thể bị nam rapper che đi nhưng có thể thấy số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Được biết, đây là số tiền không phải của riêng Đen mà còn từ FC của anh. 

 
Dù không tiết lộ rõ con số cụ thể nhưng đây cũng không phải một số tiền nhỏ (Ảnh: FBNV)
Dù không tiết lộ rõ con số cụ thể nhưng đây cũng không phải một số tiền nhỏ (Ảnh: FBNV)

Đen Vâu viết trên trang cá nhân kêu gọi mọi người chung tay cùng vượt qua khó khăn: 

“Nhà nước kiên cường chống dịch, miền Tây oằn mình chống hạn, là một người con Việt Nam, bản thân tự Đen Vâu thấy trách nhiệm của mình cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn gian khó này.

Xin được chung tay góp lửa và gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt lành đến những y bác sĩ, những chiến sĩ, kỹ sư anh hùng đang ngày đêm công tác vì bình an cho xã hội...

Thân thương hai tiếng 'Việt Nam', tự hào là người Việt Nam!" - Đen Vâu cũng gửi lời chúc đến các y bác sĩ và tự hào gọi hai tiếng "Việt Nam". 

 
Đen Vâu tự hào gọi hai tiếng "Việt Nam" trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)
Đen Vâu tự hào gọi hai tiếng "Việt Nam" trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Show của Đen Vâu cháy vé, nhiều người bị "cò" vé lừa đảo quỵt tiền

Ngoài Đen Vâu, nhiều nghệ sĩ cũng quyên góp giúp đất nước vượt qua khó khăn

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, loạt nghệ sĩ Việt cũng đã đóng góp tài chính và nhiều vật tư y tế hỗ trợ các y bác sĩ và chính phủ chống dịch. Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn quyên góp gần 2 tỷ đồng, Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 bộ trang phục bảo hộ, Hồ Ngọc Hà cũng góp 1 tỷ đồng, Tóc Tiên ủng hộ 100 triệu đồng và 2.000 bộ đồ bảo hộ, 1.000 khẩu trang, 500 chai nước rửa tay. 

 
Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ mở đầu quyên góp chống dịch. (Ảnh: FBNV)
Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ mở đầu quyên góp chống dịch. (Ảnh: FBNV)

 
Chi Pu cũng quyên góp con số khủng. (Ảnh: FBNV)
Chi Pu cũng quyên góp con số khủng. (Ảnh: FBNV)

Nhiều nghệ sĩ như Tùng Dương, Min Pha Lê, Giang Hồng Ngọc, Đại Nghĩa, Nhật Kim Anh, Khắc Việt, Võ Tấn Phát, hoa hậu Khánh Vân,... cũng ủng hộ vật tư y tế và phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho người dân. 

Với nạn xâm nhập mặn gay gắt tại miền Tây, Thuỷ Tiên là sao Việt cật lực nhất khi vận động quyên góp được hơn 13 tỷ đồng. Hồ Ngọc Hà cũng quyên góp 1 tỷ đồng. Phi Nhung quyên góp 100 triệu đồng. Ngoài ra, loạt sao Việt khác cũng hỗ trợ tiền và nhiều máy lọc nước, bồn chứa nước cho người dân như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Phi Nhung, Đại Nghĩa, Hari Won,...

>>>Xem thêm: Thủy Tiên công bố số tiền quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây

Thành công nối dài trong năm 2019 của Đen Vâu

Rap - Hip Hop trong năm qua đang dần vượt lên và chiếm ưu thế trên thị trường Việt Nam. Những MV nhạc rap có sức hút và "leo top" trên BXH không hề kém cạnh các thể loại nhạc truyền thống khác. Đen Vâu có thể xem là rapper thành công nhất năm 2019 khi sở hữu hàng loạt MV chất lượng, top 1 trending như "Bài này chill phết", "Hai triệu năm",... và xuất hiện trong loạt BXH nhân vật có sức ảnh hưởng nhất năm.

Ngoài ra, Đen Vâu thậm chí còn vượt mặt nhiều ca sĩ Việt để mang về những giải thưởng danh giá tại VTV Awards, We Choice Awards. Năm 2019, Đen Vâu còn có liveshow lớn nhất trong sự nghiệp mang tên "Show của Đen" với hơn 5000 người hâm mộ tham gia.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin và hình ảnh liên quan đến Đen Vâu tại chuyên mục Sao Việt cùng YAN nhé!