Bị chia tay, chàng trai 20 tuổi tự sát, để lại hết tài sản cho bạn gái

Chỉ vì chia tay cô bạn gái 2 năm mà phải chết, có đáng không?

Bức thư tuyệt mệnh trước khi tự sát của chàng trai này khiến nhiều người hiểu hơn về tình cảm của anh.

Vừa qua, cảnh sát ở Leeds (Anh) vừa phát hiện thi thể một thanh niên, được xác định là Kieran Lister, 20 tuổi, hiện đang sống tại Leeds. Điều đau lòng là trước đó, người này đã đăng tải một dòng trạng thái trăng trối lên mạng xã hội với nội dung: “Tôi không biết phải làm gì nữa rồi”.


Kieran Lister, 20 tuổi, hiện đang sống tại Leeds. (Ảnh: Mirror)
Kieran Lister, 20 tuổi, hiện đang sống tại Leeds. (Ảnh: Mirror)

Trước đó, Kieran có kể với bạn bè rằng anh vừa chia tay với cô bạn gái quen được hai năm và nhấn mạnh rằng “đây không phải là lỗi của cô ấy”. Đáng chú ý là lời trăng trối của chàng trai 20 tuổi đến bạn gái cũ chính là lời hướng dẫn chỗ tìm quà Giáng sinh mà anh dành tặng cô ấy, đồng thời nhờ người nhà bán hết tài sản của anh và trao số tiền ấy cho bất kì ai cần nó.

Kieran còn yêu cầu đừng xóa lời trăng trối của anh với hi vọng rằng đó sẽ là “bài học cho những ai đang tìm kiếm hạnh phúc”.

Kieran đăng tải lời trăn trối này vào khoảng 8 giờ 30 tối hồi thứ Hai ngày 12/12 vừa qua, không lâu sau khi người nhà thông báo với cảnh sát rằng anh đã mất tích. Cuối cùng, cảnh sát tìm thấy thi thể của Kieran ở khu vực Cottingley thuộc Leeds vào khoảng 1 giờ 40 sáng, thứ Ba ngày 13/12. 


Không thể vượt qua được nỗi đau sau khi chia tay bạn gái, chàng trai quyết định tìm đến cái chết. (Ảnh: Mirror)
Không thể vượt qua được nỗi đau sau khi chia tay bạn gái, chàng trai quyết định tìm đến cái chết. (Ảnh: Mirror)

Dưới đây là nguyên văn bài viết mà Kieran đã đăng tải trước khi tự tử:

“Tôi không biết phải làm gì nữa rồi. Cô bạn gái tôi quen hơn 2 năm (vâng, có thể bạn nghĩ khoảng thời gian đó là không dài) nói rằng cả hai không còn hợp nhau nữa. Hai năm là khoảng thời gian dài hai chúng tôi gắn bó và rất hạnh phúc với nhau.

Giờ đây, chúng tôi đã đường ai nấy đi và tôi cảm thấy như tôi không thể sống thiếu tình yêu của cô ấy. Cô ấy đã, đang và sẽ là tất cả của tôi. Tôi nghĩ mình không thể vượt qua chuyện này được. Tôi không muốn đợi cho đến khi mọi chuyện qua hết, bởi cô ấy là người duy nhất có thể khiến tôi thực sự hạnh phúc.

Đây không phải là lỗi của cô ấy, chỉ là hai chúng tôi không còn hợp nhau nữa. Tôi đã sai rất nhiều và có lẽ điều đó đã dẫn đến cuộc chia tay này. Đáng lẽ từ đầu cho đến ngày cuối cùng của mối quan hệ, tôi phải luôn quan tâm cô ấy.

Tôi biết người ta đang dần rời xa nhau và tôi sẽ làm bất kì điều gì để ngăn chuyện đó xảy ra, nhưng vẫn có những thứ tôi không thể nào kiểm soát được. Tôi biết mình ích kỉ khi bỏ lại gia đình, những người bạn thú cưng và công chúa của tôi. Tôi chỉ muốn mọi người nghe tâm nguyện cuối cùng của tôi.

Để tưởng nhớ khoảng thời gian tuyệt vời mà mọi người từng trải qua với tôi, tôi muốn mọi người chơi bài nhạc tôi yêu thích – Circle of Life trong phim Vua Sư Tử. Tôi mong ai đó sẽ chăm sóc chú cún cưng giúp tôi cho đến ngày chú ấy đến với tôi. Em ấy đã chăm sóc và bên cạnh tôi cả lúc vui lẫn khi buồn, và tôi cam đoan rằng em ấy cũng sẽ chăm sóc bất kì ai dành tình yêu thương cho em ấy.


"Tôi mong ai đó sẽ chăm sóc chú cún cưng giúp tôi cho đến ngày em ấy đến với tôi". (Ảnh: Mirror)
"Tôi mong ai đó sẽ chăm sóc chú cún cưng giúp tôi cho đến ngày em ấy đến với tôi". (Ảnh: Mirror)

Căn hộ và chiếc xe của tôi từ giờ thuộc về (tên cô bạn gái). Hãy sử dụng tài khoản ngân hàng của anh, còn quần áo của anh cũng đáng giá lắm đấy, hãy rao bán trên eBay để có thêm tiền em nhé (đừng vứt đi, phí lắm đấy). Khi có đủ tiền để tìm một nơi ở tốt hơn, hãy hứa với anh rằng hãy dọn đến chung sống cùng người thật sự yêu thương em. Có thể giờ đây em chưa có ý định dọn đi nơi khác, nhưng nếu có đi, đừng quên mang theo những bức ảnh anh treo trên tường nhé.

Hãy bán hết tài sản của con đi, như bộ trò chơi điện tử và mọi thứ đáng giá, đồ nội thất. Và khi cha mẹ bán hết chúng, hãy trao số tiền này cho bất kì ai đang cần. Con mong rằng mọi người sẽ quan tâm đến nhau hơn, đừng chia rẽ và hãy ghi nhớ rằng cuộc sống đáng giá đến nhường nào.

Anh đã mua quà Giáng sinh cho em rồi đấy (tên cô gái). Anh đặt chúng trong chuồng bồ câu đấy. Hãy đến lấy nó và chúc em có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đó là điều anh mong muốn và dành rất nhiều thời gian để chọn cho em món quà ấy đấy.

Khi tôi viết những dòng đau buồn này, trong tôi, nỗi đau vẫn còn âm ỉ (hoặc có thể do tôi đang đói chăng – cười).


"Con mong rằng mọi người sẽ quan tâm đến nhau hơn, đừng chia rẽ và hãy ghi nhớ rằng cuộc sống đáng giá đến nhường nào". (Ảnh: Mirror)
"Con mong rằng mọi người sẽ quan tâm đến nhau hơn, đừng chia rẽ và hãy ghi nhớ rằng cuộc sống đáng giá đến nhường nào". (Ảnh: Mirror)

Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những ai tôi đã làm tổn thương, khiến họ buồn và lo lắng. Nếu có thể, tôi muốn mọi người tha lỗi cho tôi nhưng tôi không phải thần thánh. Chưa phải thôi. Tôi không tin vào Thượng đế, tôi chỉ đang nghĩ đến một đấng quyền năng nào đó, một người không thể hủy diệt. Tôi ước gì tôi cũng được như vậy nhỉ.

Xin mạng xã hội đừng xóa bài viết của tôi. Lí do tôi viết và đăng lên đây là vì có thể bài viết này sẽ mang lại cho mọi người một bài học, nhất là những người đang mưu cầu hạnh phúc – thứ mà tôi đã tìm kiếm suốt đời mình. Tôi muốn gia đình và bạn bè tôi đều đọc được những dòng này và biết rằng tôi vẫn còn nghĩ đến họ. Tôi yêu mọi người nhiều lắm. Tôi xong rồi. Đừng cố tìm cách cứu tôi, vì đây là những gì tôi thật sự muốn.

Bạn có thể chơi trốn tìm, nhưng đừng bao giờ ngưng tìm kiếm hạnh phúc đích thực nhé”.

Bức thư tuyệt mệnh của chàng trai trẻ nhận được phản hồi từ hơn 20.000 người và được chia sẻ 11.500 lần. Hàng nghìn người bình luận những câu chia sẻ và chia buồn đến với Kieran ngay bên dưới lá thư. Bên cạnh đó cũng không thiếu những bình luận tiêu cực buộc phía gia đình Kieran phải lên tiếng.

Sarah – một người chị họ của Kieran, đăng tải lên trang cá nhân: “Tôi chỉ muốn nói rằng, đúng vậy, Kieran là em họ tôi và tôi chắc chắn rằng những gì gia đình, bạn bè em ấy cần lúc này là sự riêng tư. Không thể tin được có những người thậm chí không hề quen biết em ấy lại có thể đăng tải những bình luận độc ác đến như vậy. Yên nghỉ nhé, Kieran. Em thật sự là một anh chàng được nhiều người yêu mến”.


Bức thư tuyệt mệnh của chàng trai trẻ nhận được phản hồi từ hơn 20.000 người và được chia sẻ 11.500 lần. (Ảnh: Mirror)
Bức thư tuyệt mệnh của chàng trai trẻ nhận được phản hồi từ hơn 20.000 người và được chia sẻ 11.500 lần. (Ảnh: Mirror)

Người đại diện của Sở cảnh sát West Yorkshire cho biết: "Vào lúc 7 giờ 42 phút tối, thứ Hai ngày 12/12, phía cảnh sát nhận được một cuộc gọi thông báo về một thanh niên 20 tuổi ở Churwell mất tích đã vài ngày nay. Phía cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm và người thanh niên đã được tìm thấy trong tình trạng đã chết ở khu vực Cottingley vào khoảng 1 giờ 40 phút sáng thứ Ba. Cái chết không có dấu hiệu đáng ngờ và phía cảnh sát Coroner đã được xác nhận thông tin này”.

Vĩnh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn | 19/12/2016