Đến nhà người yêu cũ đòi nợ, thanh niên bị xén 300 ngàn tiền mừng cưới

10:15 03/07/2020

Người yêu cũ vốn là chủ đề thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng mỗi khi rộ lên. Không phải khi không mà các thanh niên thích “nói xấu” người yêu cũ, bởi lẽ cũng có những trường hợp như trong câu chuyện của chàng trai được đăng trên mạng xã hội gần đây.

Được biết, chàng thanh niên trong câu chuyện đã cho bạn gái vay một khoản tiền và khi đi đòi thì số tiền trả lại không còn vẹn nguyên nữa. Đã thế, thanh niên còn bị “cà khịa” khá “cay” khiến ai nấy cũng phải tức dùm cho anh chàng.

 
Cho vay tiền và đòi nợ vẫn luôn là vấn đề nan giải của nhiều người. (Ảnh: VNN).
Cho vay tiền và đòi nợ vẫn luôn là vấn đề nan giải của nhiều người. (Ảnh: VNN).

Chàng trai đến tận nhà người yêu cũ để...đòi nợ

Trên mạng xã hội, một bài đăng than thở về vấn đề cho người yêu cũ mượn tiền. Cụ thể, anh chàng đã cho người yêu cũ của mình vay 2 triệu đồng, một khoản tiền không lớn nhưng cũng chẳng nhỏ để có thể thoải mái cho qua.

Theo thanh niên, người yêu cũ mượn tiền để... đóng học phí, nhưng loay hoay thế nào chỉ một thời gian sau đã thấy cô nàng lấy chồng và bỏ quên 2 triệu của thanh niên vào dĩ vãng. Tức bụng, lại vừa lúc cần tiền, nam thanh niên đến tận nhà người yêu cũ để đòi lại số tiền của mình.

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Cách nhắn tin cho Người yêu cũ một cách phũ phàng nhất

Đòi được tiền nhưng... không nguyên vẹn

Đến nhà người yêu cũ, thanh niên gặp chồng người ta rồi kể lại sự tình cho đối phương nghe. Một hồi sau thì chồng của người yêu cũ cũng hiểu chuyện, lấy 2 triệu ra trả lại cho chàng trai.

Tưởng đâu gặp được người hiểu chuyện, nào ngờ anh chồng kia cũng nhanh trí rút lại 300.000 từ số tiền 2 triệu và nói với thanh niên rằng coi như tiền mừng cưới. Vậy là cho vay không lời còn lỗ, từ 2 triệu giờ chỉ còn 1 triệu 7, quả thật quá đáng tiếc cho thanh niên.

 
Thanh niên lên tận nhà người yêu cũ đòi tiền và bị mất 300 ngàn tiền mừng cưới. (Ảnh: Tổ Lái).
Thanh niên lên tận nhà người yêu cũ đòi tiền và bị mất 300 ngàn tiền mừng cưới. (Ảnh: Tổ Lái).

>> Có thể bạn quan tâm: Người yêu cũ ôm hôn chú rể, cô dâu chỉ biết thở dài quay mặt đi

Cư dân mạng lầy lội: “Đòi được là may rồi”

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, cho rằng chàng trai trong câu chuyện đòi được tiền đã là may mắn, bởi có nhiều trường hợp còn lầy hơn khi đòi mãi chẳng chịu trả. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Đừng nói là người yêu cũ, ngay cả người thân quen, bạn bè cho vay còn không có cửa đòi lại đây”.

- “Cũng may là đòi được 1 triệu 7 ấy còn lầy hơn thì không đòi được đồng nào”.

- “Thì ông chồng tính cũng đúng mà, đám cưới người cũ cũng phải mừng chứ”.

- “Thôi của đi thay người, còn được 1 triệu 7 là may, chỉ sợ 2 đứa nó nhây không trả ông đồng nào”.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Những nỗi niềm mang tên: "Người yêu cũ"

Mặc dù đã đòi được tiền, song thanh niên trong câu chuyện vẫn mất 300 ngàn đồng tiền mừng cưới khiến cư dân mạng không thể ngừng cười. Thế mới thấy việc vay mượn nó phức tạp cỡ nào, nhất là cho mượn tiền thì càng đáng lo hơn vì không khéo lại chẳng đòi được đồng nào.

CHO BẠN VAY TIỀN, LÚC ĐÒI MẤT LUÔN CẢ BẠN

Chàng thanh niên trong câu chuyện trên đã khá may mắn khi đòi lại được tiền từ người yêu cũ còn có những trường hợp lại rơi vào tình huống rất khó xử khi đòi tiền.

Cụ thể, một người cho bạn thân vay tiền khi đến đòi đã bị đánh thậm chí cả người yêu cũng bị thương vì ẩu đả với người bạn.

Khi đến đòi tiền, đối phương cũng trả nhưng sau đó lại đánh người này, đến mức bị ngã vào chậu cây và chảy máu.

Đáng nói hơn, người mà thanh niên đến đòi tiền lại là bạn thân, vậy nhưng bạn thân chẳng nể nang gì, vay tiền rồi còn cướp mối làm ăn của đối phương.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!