Đến lấy lương, nữ sinh bị chủ shop mắng chửi và dọa gọi giang hồ xử lý

21/09/2019, 16:00 GMT+07:00

Chủ shop vừa mạnh miệng tuyên bố: "Đến Bộ trưởng cũng không dám nói chuyện thế với tao" vừa tát nữ sinh đến lấy lương khiến CĐM phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay.

Ngày nay, học sinh, sinh viên đều dễ dàng kiếm được một công việc làm thêm để trang trải cuộc sống, đỡ đần bố mẹ và hơn hết là có thêm thu nhập hàng tháng. Những người may mắn sẽ tìm kiếm được một công việc tử tế và chủ tốt, nhưng cũng có không ít trường hợp vì nhẹ dạ cả tin mà nhiều sinh viên lâm vào cảnh bị quịt lương, thậm chí còn có trường hợp chủ đối xử quá đáng, xúc phạm nhân phẩm đến nhân viên cũ. Có nhiều người thì đấu tranh đòi lại quyền lợi nhưng cũng có không ít các bạn sinh viên đành ngậm ngùi ra về vì sợ sẽ liên lụy đến tương lai sau này.

 
Bài đăng gây bức xúc trên mạng xã hội ngày hôm qua.
Bài đăng gây bức xúc trên mạng xã hội ngày hôm qua.

>> Xem thêm: Cô sinh viên làm thêm lương 18k/giờ sau 6 tháng tiết kiệm đã đủ tiền du lịch nước ngoài

Đến lấy lương, nữ sinh bị mắng chửi thậm tệ và dọa gọi giang hồ "đập chết".

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn với tốc độ chóng mặt có nội dung về việc nữ sinh sau khi nghỉ tại cửa hàng giày đã đến xin lại tiền lương. Điều đáng lên án ở đây là hành vi của chủ shop liên tục mắng chửi nữ sinh, thậm chí còn đánh người dù cô gái không hề có những hành động "quá trớn". Người phụ nữ được cho là chủ shop còn liên tục dọa sẽ gọi giang hồ xử đẹp "nữ sinh" vì cho rằng sống ở đất Hà Nội như vậy là không được, nhiều CĐM tỏ ra vô cùng phẫn nộ và đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay hàng giày này. Vụ việc không dừng lại ở đó, chủ shop còn mạnh miệng tuyên bố: "Đến Bộ trưởng cũng không dám nói chuyện thế với tao" khiến CĐM nghi vấn về chức danh, quyền hạn của người phụ nữ này to đến nhường nào mà lại dám ăn nói "ngông nghênh" đến vậy.

 
Hình ảnh được chụp lại từ video.
Hình ảnh được chụp lại từ video.

 
Nữ sinh còn bị trừ lương mà không biết lí do.
Nữ sinh còn bị trừ lương mà không biết lí do.

 
Cửa hàng đồng loạt bị đánh giá 1 sao.
Cửa hàng đồng loạt bị đánh giá 1 sao.

Chỉ vì câu nói: "Nếu em không đến đây thì bao giờ chị mới chuyển khoản cho em ạ?", nữ sinh liền bị chủ shop mắng chửi một cách gay gắt. Hơn nữa, khi thông báo tiền lương, chủ shop còn tự ý phạt 50% lương mà không đưa ra bất kì một lời giải thích nào cho nữ sinh đã nghỉ việc. Phía CĐM cho rằng vì nghĩ nữ sinh từ quê mới lên nên chủ shop định quịt lương, nhưng không ngờ cô gái dũng cảm đến xin lại tiền nên mới "vỡ lẽ" và phải dùng đến chiêu ăn vạ ngược này. Rất đông CĐM đã lên trên trang bán hàng của người phụ nữ kia và đánh giá 1 sao khiến cho chủ shop sáng ngày 21/9 đã phải đóng cửa.

>> Đừng bỏ lỡ: Sinh viên đi thực tập chỉ nên pha trà, rửa tách hay làm việc khẳng định bản thân?

CĐM: "Cứ nghĩ có tiền là có tất cả"

Ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải trên một nhóm kín, nhiều CĐM đã tìm đến trang cá nhân của người phụ nữ được cho là chủ shop và đưa ra những lời bình luận chê trách, lên án hành vi "vô đạo đức" ấy. Rõ ràng sử dụng lao động trẻ em đã không đúng luật nhưng lại còn có hành vi đánh đập, nhục mạ người khác thì chắc chắn chủ shop sẽ bị lên án rất nặng nề sau vụ việc này. 

 
Ý kiến CĐM.
Ý kiến CĐM.

"Liệu em sinh viên này có được đảm bảo qua những lời đe dọa này nọ của chị chủ hàng này không mọi người ơi??"

"Dọa đánh con nhà người ta thế còn hẹn gặp để úp sọt thêm à?"

"Trời ơi tao xem mà tao tức thay cho nữ sinh kia đấy. Em ấy quá hiền, chứ nếu là tao thì tao đã tay đôi rồi"

"Không sinh ra người ta thì đừng có cho mình quyền được đánh chửi, thậm chí bố mẹ họ còn nâng con như nâng trứng mà lại dám động tay động chân à? Tẩy chay hàng này đi!"

>> Có thể bạn chưa xem: Những uất ức khi làm thêm thời sinh viênkhông phải ai cũng hiểu

Nhiều bình luận CĐM cho rằng nữ sinh này nên nhờ đến nhà trường và chính quyền địa phương can thiệp để tránh gặp phải hậu quả nghiêm trọng, nhưng đồng thời các sinh viên khác cũng đau đầu suy nghĩ về việc lựa chọn công việc làm thêm đúng nơi, đúng chủ để không rơi vào tình trạng như cô gái này. Theo bạn, người phụ nữ đánh đập, mắng chửi nữ sinh sẽ phải đối mặt với hình phạt nào? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết ý kiến của bạn nhé!

Ảnh: Hội khẩu nghiệp - Hội nhiều chuyện

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

Ngày nay, nhiều sinh viên để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống đã chọn cách đi làm thêm kiếm tiền sau giờ học. Dù là bất cứ nghề nghiệp nào thì những đồng tiền tự kiếm ra cũng khiến cho họ cảm thấy tự hào và tiêu tiền một cách tiết kiệm, hợp lí hơn. Mặc dù chưa có bằng cấp nhưng sinh viên vẫn được khuyến khích nên đi làm thêm để có thể va chạm, tập làm quen với môi trường công việc sau này.