Đến hết ngày 08/04, TP.HCM dự kiến chỉ còn hơn 1.600 người cách ly

08/04/2020, 16:45 GMT+07:00

Hiện tại Việt Nam vẫn còn các bệnh nhân điều trị Covid-19 cũng như số ca nghi nhiễm được kiểm tra, cách ly. Nhưng bên cạnh đó, các thông tin tích cực trong thời gian này cũng nhiều hơn.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cũng như các trường hợp hết cách ly cũng ngày một nhiều. Và ở TP.HCM, nhiều số liệu tích cực đang được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

 
Thêm nhiều tin vui từ khu cách ly Covid-19 tại TP.HCM. (Ảnh minh hoạ: YAN)
Thêm nhiều tin vui từ khu cách ly Covid-19 tại TP.HCM. (Ảnh minh hoạ: YAN)

Dự kiến hết ngày 08/04 chỉ còn 1.600 ca cách ly tại TP.HCM

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thì tính đến sáng 08/04 đã có 7.549 người được kết thúc đợt cách ly tập trung nhằm phòng dịch Covid-19. Như vậy là từ hơn 10.000 trường hợp được cách ly thì giờ chỉ còn lại 2.915 người. HCDC cũng dự kiến trong ngày 08/04 sẽ có thêm 1.311 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung và về nhà nữa nếu không có chuyển biến gì.

 
Như vậy là số ca cách ly tập trung vì Covid-19 đã giảm đáng kể. (Ảnh minh hoạ: VTV)
Như vậy là số ca cách ly tập trung vì Covid-19 đã giảm đáng kể. (Ảnh minh hoạ: VTV)

Như vậy là hết ngày 08/04, TP.HCM nhiều khả năng sẽ chỉ còn khoảng 1.600 người tại khu cách ly tập trung nhằm phòng dịch Covid-19. Trong số các trường hợp dự kiến được về nhà ngày 08/04, thì 1.250 người ở khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM. Số người đang ở các điểm cách ly dịch vụ Cần Giờ hiện cũng đã được về nhà. Những tin vui này là nguồn động lực cho các cán bộ y tế cũng như mọi người có thêm tinh thần trong thời điểm hiện tại.

>> Xem thêm: Việt Nam ghi nhận số ca nghi nhiễm Covid-19 tăng thêm 137 người

TP.HCM có thêm 4 ca xuất viện, chỉ còn 19 trường hợp đang điều trị

Bên cạnh số ca được hết cách ly tập trung thì một tin vui khác từ TP.HCM trong ngày 08/04 là việc có thêm 4 ca xuất viện. Trong đó có 3 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Cần Giờ. Đây là 3 người đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 từng đến chung một quán bar tại TP.HCM. Còn một trường hợp là bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

 
3 trường hợp Covid-19 được điều trị khỏi tại bệnh viện Cần Giờ. (Ảnh: FB TTCP)
3 trường hợp Covid-19 được điều trị khỏi tại bệnh viện Cần Giờ. (Ảnh: FB TTCP)

Sau khi xuất viện, các trường hợp trên vẫn sẽ được cách ly để theo dõi sức khoẻ trong thời gian 14 ngày. Với việc có 4 trường hợp khỏi bệnh thì hiện tại TP.HCM chỉ còn 19 trường hợp đang được điều trị Covid-19 ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Dã chiến Củ Chi và bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Cư dân mạng đều mong chờ những tin vui tiếp theo của các bệnh nhân này trong thời gian tới.

 
Tính đến chiều 08/04, chỉ còn 19 trường hợp đang được điều trị Covid-19​ tại TP.HCM. (Ảnh minh hoạ: YAN)
Tính đến chiều 08/04, chỉ còn 19 trường hợp đang được điều trị Covid-19​ tại TP.HCM. (Ảnh minh hoạ: YAN)

>> Có thể bạn quan tâm: Bệnh nhân thứ 243: Quá chủ quan trong việc đề phòng dịch Covid-19

Cư dân mạng gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các y bác sĩ

Tin vui nối tiếp tin vui thế này, công lao đầu tiên vẫn là thuộc về đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và những người làm việc hăng say để giúp đỡ các bệnh nhân điều trị Covid-19, cũng như những người đang được cách ly tập trung. Cư dân mạng đều cảm thấy tự hào và dành nhiều lời khen, động viên cho những lương y đang cứu chữa bệnh nhân ngoài kia.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: 5 em bé chào đời tại bệnh viện Bạch Mai trong thời điểm cách ly

Có thể thấy chúng ta đang đón nhận nhiều tin tức tích cực trong thời điểm hiện tại về Covid-19, nhưng không có nghĩa là mọi người được chủ quan. Mỗi cá nhân cần tuân thủ yêu cầu về việc giãn cách, không tụ tập đông người, không ra đường trừ khi có việc và đeo khẩu trang khi gặp gỡ, tiếp xúc người khác. Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể quên việc thường xuyên rửa tay với xà phòng và giữ gìn vệ sinh cẩn thận. Có như vậy thì mới mau chóng xoá sổ Covid-19 khỏi Việt Nam.

Thông tin từ: Thanh Niên.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân cuối cùng tại Bình Thuận âm tính

Với nhiều tín hiệu khả quan trong việc phòng chống và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam, thì các y bác sĩ có lẽ là những người cảm thấy nhẹ nhõm nhất.

Số ca chữa khỏi gia tăng chính là nhờ công sức chăm sóc, chữa trị và theo dõi hàng ngày của các nhân viên y tế.

Tại Bình Thuận, thì tình hình Covid-19 cũng có nhiều chuyển biến tích cực, số người nhiễm Covid-19 được xuất viện cũng gia tăng,

Và đến khi nghe tin bệnh nhân cuối cùng có kết quả âm tính, các y bác sĩ tại Bình Thuận đã không kiềm nén nổi cảm xúc mà ôm chầm lấy nhau khóc vì xúc động.

Cùng xem giây phút vỡ oà của đội ngũ bác sĩ TẠI ĐÂY nhé!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!