Đêm nay, miền Bắc rét 16 độ C

07/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Đêm 7/11, bộ phận không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Nhiệt độ thấp nhất toàn vùng phổ biến 16-19 độ C, kèm mưa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương ngày 7/11 cho biết, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Khoảng đêm 7/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai (8/11) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Trời có gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, biển động.

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi 13-15 độ C.

Cơ quan khí tượng cho hay, hiện có một vùng áp thấp ở trên vùng biển phía tây nam quần đảo Trường Sa. Ngày và đêm nay, vùng áp thấp này di chuyển về phía tây với tốc độ khoảng 5-10 km/h.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.