Đêm đầu tiên tại dinh thự từng dính lời đồn "bị ám" của Thủ tướng Nhật

18:50 13/12/2021

Đài NHK đưa tin, sau nhiều năm bỏ trống do những tin đồn "bị ám", mới đây Dinh Thủ tướng Nhật ở Tokyo đã chính thức đón chủ nhân mới, chính là Thủ tướng Fumio Kishida.

 
Thông tin được đăng tải trên trang Bloomberg. (Ảnh chụp màn hình: Bloomberg)
Thông tin được đăng tải trên trang Bloomberg. (Ảnh chụp màn hình: Bloomberg)

Ngày 13/12, trả lời giới truyền thông, Thủ tướng Nhật Bản cho biết ông đã có một đêm ngủ khá sảng khoái trong tòa dinh thự. Miêu tả về giấc ngủ đầu tiên của mình ở căn nhà mới ông Kishina nói rằng "cảm thấy rất tươi mới". Khi được hỏi có nhìn thấy điều gì bất thường hay không, ông vui vẻ chia sẻ: "Hôm qua tôi ngủ rất ngon và chưa thấy gì cả", ông Fumio Kishida nói.

Được biết, trước khi chuyển đến nơi ở chính thức của Thủ tướng Nhật, ông Kishida sống trong nhà dành cho các nghị sĩ, khá gần phủ Thủ tướng. Việc chuyển vào sống ở Dinh Thủ tướng Nhật không chỉ giúp ông Kishida tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn đề phòng trường hợp phát sinh khẩn cấp.

 
Dinh thự Thủ tướng Nhật nằm bên trái (nhà gạch), bên phải là văn phòng làm việc của Thủ tướng. (Ảnh: Kyodo via AP Images)
Dinh thự Thủ tướng Nhật nằm bên trái (nhà gạch), bên phải là văn phòng làm việc của Thủ tướng. (Ảnh: Kyodo via AP Images)

Được biết, vào tuần trước, thông tin ông Kishida sẽ chuyển đến dinh thự sống khiến nhiều người quan tâm theo dõi. Bởi mặc dù có diện tích khá rộng và nhiều tiện ích nhưng nó đã bị bỏ trống từ năm 2012 đến nay vì nhiều lời đồn đại.

Thông tin từ hãng tin AFP cho biết, 2 người tiền nhiệm trước đó là ông Suga Yoshihide và Abe Shinzo khi giữ chức Thủ tướng đều không dọn vào dinh thự sống.

Truyền thông Nhật và quốc tế cho rằng nó có liên quan đến các sự kiện lịch sử từng diễn ra trong quá khứ. Từ đó trở đi, tin đồn về các hiện tượng siêu nhiên xuất hiện trên hành lang dinh thự được lan truyền và mọi người bắt đầu gắn cho nó cái tên "dinh thự bị ám". Thậm chí, tờ Sankei đăng tải, chính cựu Thủ tướng Yoshiro Mori từng nói với ông Abe rằng ông đã có trải nghiệm không mấy tốt đẹp, nhìn thấy "một vài vị khách không mời" tại đó.

 
Tòa nhà được xây dựng từ năm 1929. (Ảnh: AFP)
Tòa nhà được xây dựng từ năm 1929. (Ảnh: AFP)

Năm 2005, nhà chức trách Nhật Bản đã tiến hành trùng tu căn dinh thự, trong đó có mời một thầy pháp về làm một số nghi lễ tâm linh. Đến năm 2006, ông Abe chính thức chuyển vào dinh thự sống (khoảng 10 tháng). Sau ông Abe, nơi đây còn tiếp đón 5 Thủ tướng khác nhưng những vị này đều chỉ có nhiệm kỳ khoảng hơn 1 năm.

Năm 2012, chức Thủ tướng Nhật Bản lại trở về với ông Abe nhưng thay vì chuyển đến dinh thự, ông quyết định ở lại tư dinh. Từ đó đến nay, tòa nhà bị bỏ trống. 

 
Việc sống ở kế bên nơi làm việc sẽ thuận tiện hơn cho Thủ tướng. (Ảnh: Mashable)
Việc sống ở kế bên nơi làm việc sẽ thuận tiện hơn cho Thủ tướng. (Ảnh: Mashable)

Được biết, nơi ở chính thức của Thủ tướng Nhật được xây dựng từ năm 1929, gồm 2 tầng, rộng hơn 5.000m2, nằm sát bên văn phòng Thủ tướng. Thời gian qua, dù không có người sinh sống nhưng nó vẫn tiêu tốn khoảng 160 triệu yên (tương đương hơn 32 nghìn tỉ đồng)/năm cho việc bảo trì.

Bạn nghĩ sao về thông tin trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BỆNH VIỆN FUJIKYU - NƠI ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ ĐÁNG SỢ NHẤT THẾ GIỚI

Ngoài Dinh Thủ tướng, tại Nhật Bản còn có không ít nơi gắn liền với những lời đồn thổi đáng sợ, trong đó có bệnh viện Fujikyu. Nơi này thậm chí còn được sách kỷ lục Guinness công nhận là ngôi nhà đáng sợ nhất thế giới.

Được biết, bệnh viện nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Cách đây nhiều năm, nó từng là một cơ sở y tế hiện đại bậc nhất xứ sở mặt trời mọc, thu hút các chuyên gia, y bác sĩ tài giỏi hàng đầu đất nước. Cho đến một ngày, cơ quan chức năng phát hiện tại đây xảy ra nhiều việc làm xấu xa. Kể từ đó, những sự việc khó tin liên tiếp xảy ra, nhiều người còn nói rằng khi đi ngang qua đây họ nghe thấy tiếng la hét.

Vậy là từ nơi phục vụ cứu người, nó trở thành điểm khám phá đáng sợ.