Đề xuất xử phạt khách sạn ở Vũng Tàu trong nhóm thanh niên xả rác

16:15 23/07/2020

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang dành nhiều sự chú ý cho vụ việc một nhóm bạn trẻ ghi lại cảnh xả rác trong phòng khách sạn và cười đùa thích thú. Sau khi làm rõ sự việc, đây là hành động "trả đũa" của nhóm bạn này với khách sạn.

Sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã có buổi kiểm tra thực tế tại khách sạn và đề xuất xử phạt.

     
Trong clip, D. và nhóm bạn thích thú khi bày bừa trong khách sạn. (Ảnh: Y.)
Cô gái xả rác, làm bừa bộn phòng khách sạn trong clip khiến cộng đồng mạng xôn xao. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Người dọn dẹp phòng bị cặp đôi cố tình làm bẩn lên tiếng

Đề xuất xử phạt 18,8 triệu đồng đối với khách sạn

Về vụ việc nhóm bạn xả rác bừa bãi trước khi trả phòng để "trả đũa" do khách sạn thu tiền của phòng nghỉ 2 giường đôi mà họ thuê cao hơn mức giá thỏa thuận tại Vũng Tàu đã nhận được nhiều chú ý từ cộng đồng mạng. Mới đây, đại diện của Phòng Văn hóa Thông tin Vũng Tàu đã đề xuất xử phạt với khách sạn làm sai quy định trong sự việc lên UBND Thành phố Vũng Tàu.

Theo đề xuất xử phạt này, khách sạn sẽ phải nộp 15 triệu đồng tiền phạt do cho thuê phòng không đúng giá niêm yết. Tiếp đó, phạt khách sạn thêm 3 triệu đồng vì không đăng kí lưu trú cho khách ở lại. Ngoài ra, khách sạn này cũng bị truy thu thêm 800 nghìn đồng do cho thuê phòng cao hơn giá niêm yết (niêm yết 1 triệu đồng nhưng cho thuê phòng 2,2 triệu đồng). Phần còn lại sẽ không truy thu do khách ở đông hơn cũng như giữa hai bên đã có thỏa thuận trước.

     
D. cảm thấy rất hối hận vì thành vi thiếu ý thức của mình. (Ảnh: Y.)
Đây là hành vi trả đũa cho việc thu giá phòng sai thỏa thuận của phía khách sạn. (Ảnh cắt từ clip)

    
Căn phòng khách sạn đã được dọn dẹp sạch sẽ sau khi bị nhóm người thuê xả rác bừa bãi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Căn phòng sau khi đã được dọn dẹp lại. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Hàng nghìn du khách đổ về chơi, Vũng Tàu chìm trong bãi rác

Kiểm tra thực tế tại khách sạn

Sau khi nhận được các thông tin về vụ việc khiến cộng đồng mạng quan tâm nói trên, Thành phố Vũng Tàu đã có đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ tới để kiểm tra thực tế tại khách sạn. Trưởng đoàn do Trưởng phòng Văn hóa - Thể thao đảm nhận.

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn đã tạm giữ chứng nhận đăng kí kinh doanh của khách sạn. Đồng thời, đại diện phía khách sạn cũng được mời tới để làm việc vào ngày 22/7 vừa qua vì việc tăng giá phòng cũng như không đăng kí tạm trú cho khách theo quy định.

 
Khách sạn bị tạm giữ chứng nhận đăng kí kinh doanh do bán giá phòng sai niêm yết. (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Khách sạn bị tạm giữ chứng nhận đăng kí kinh doanh do bán giá phòng sai niêm yết. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

>> Đừng bỏ lỡ: 9x phá hoại homestay tại Vũng Tàu

Cô gái trong clip đã lên tiếng xin lỗi

Về phía nhóm bạn có những hành vi không hay trước khi trả phòng, cô gái xuất hiện trong clip đã lên tiếng và gửi lời xin lỗi tới khách sạn, cộng đồng mạng và ngôi trường đại học mình từng theo học. Trả lời với Pháp Luật Online, cô gái 19 tuổi này cho biết mình cảm thấy hối hận vì hành vi xả rác thiếu suy nghĩ của bản thân và mong muốn nhận được sự tha thứ dành cho mình cũng như các bạn.

Bên cạnh đó, cô gái cũng gửi email xin lỗi tới trường đại học cũ và giải thích trường không có liên quan gì tới sự việc lần này. Đồng thời, cô cũng sẵn sàng chịu phạt trước các cơ quan chức năng về hành vi không tốt của bản thân.

 
Email xin lỗi do cô gái gửi tới trường cũ. (Ảnh: PLO)
Email xin lỗi do cô gái gửi tới trường cũ. (Ảnh: PLO)

Khách sạn đã phải nhận xử phạt thích đáng do làm trái quy định cũng như thỏa thuận với khách. Ngoài ra, đây cũng là một bài học dành cho các bạn trẻ về việc "giận quá mất khôn" khi việc trả đũa này cũng kéo theo ảnh hưởng tiêu cực tới chính các bạn.

NHÓM BẠN XẢ RÁC VÌ CẢM THẤY ẤM ỨC DO VIỆC THU TIỀN PHÒNG

Sau khi đoạn clip xả rác được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, các thanh niên có mặt trong clip này đã lên tiếng giải thích cho hành động của mình.

Theo đó, sau khi đã trả đủ 2,2 triệu đồng cho một phòng view biển của khách sạn, nhóm thanh niên này đã lên phòng nghỉ ngơi. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, nhân viên khách sạn lại lên gõ cửa phòng và nói họ chỉ mới trả 2 triệu đồng.

Vì xem lại camera nhưng không hề thấy cảnh trả tiền, không có bằng chứng xác thực về việc đã thanh toán đủ nên nhóm thanh niên này cảm thấy rất ấm ức.

Cũng vì vậy, trước khi trả phòng, họ đã xả rác, bẻ bánh quy vứt khắp các góc phòng, khiến phòng ốc xáo trộn, bừa bãi coi như "trả đũa". Tuy vậy, nhóm thanh niên không phá hoại đồ đạc trong phòng cũng như không xả bất kì hóa chất độc hại nào trong phòng.

Theo người dọn dẹp tại đây, cô chưa bao giờ phải dọn một căn phòng nào bẩn như vậy suốt cuộc đời mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!