Đề xuất học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ phòng dịch, TP.HCM nghỉ tới 28/2

19:00 14/02/2021

Trong thời gian trước, các trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã được nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, xét theo tình hình hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố mới đưa ra đề xuất kéo dài kỳ nghỉ này.

 
Nhiều trường đã cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm. (Ảnh minh họa: VNExpress)
Nhiều trường đã cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm. (Ảnh minh họa: VNExpress)

>> Xem nhanh: Danh sách các trường cho học sinh nghỉ vì diễn biến mới của Covid-19

Hà Nội đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Theo Lao Động, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Tết của học sinh Thủ đô để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong tờ trình đề xuất, ông Tiến đã nêu rõ học sinh là đối tượng chưa đủ ý thức, còn hạn chế về kỹ năng phòng ngừa dịch, bởi vậy Sở Giáo dục đề nghị UBND Thành phố Hà Nội xem xét cho bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm về ngoại ngữ, tin học tạm nghỉ tới khi có thông báo mới.

 
Học sinh Hà Nội có thể sẽ tiếp tục được nghỉ học để chống dịch. (Ảnh minh họa: Thông tấn xã Việt Nam)
Học sinh Hà Nội có thể sẽ tiếp tục được nghỉ học để chống dịch. (Ảnh minh họa: Thông tấn xã Việt Nam)

Đây cũng là một đề xuất giúp hạn chế việc tập trung đông người, từ đó giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch. Trong thời gian nghỉ, học sinh sẽ được học theo hình thức trực tuyến theo hướng dẫn từ Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và theo kế hoạch của trường. Các cơ sở giáo dục và phụ huynh cần chủ động phối hợp để quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, đảm bảo việc thực hiện phòng chống dịch.

 
 Việc học trực tuyến tại nhà sẽ được tiếp tục. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
 Việc học trực tuyến tại nhà sẽ được tiếp tục. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh hủy hoạt động, cho học sinh nghỉ Tết sớm

Sinh viên, học sinh Thành phố Hồ Chí Minh nghỉ tới 28/2

Theo Thanh Niên, chuỗi các ca bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được cơ bản kiểm soát. Tuy nhiên, trong thời gian tới sẽ có nhiều sinh viên trở lại thành phố học tập, để đảm bảo việc phòng chống dịch có hiệu quả, thành phố đã có quyết định về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ tới hết ngày 28/2. Học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục việc học theo hình thức trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học.

 
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Niên)
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Đừng bỏ lỡ: Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học

Như vậy, nhằm hạn chế việc tụ tập đông người, đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả, hai thành phố lớn đã đưa ra đề xuất, quyết định cho học sinh nghỉ học. Mong rằng tất cả học sinh, sinh viên sẽ có ý thức thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

HÀNG LOẠT TRƯỜNG TẠI HÀ NỘI CHO HỌC SINH, SINH VIÊN NGHỈ TẾT SỚM

Trước đó, do dịch Covid-19 bùng lên tại Hà Nội, nhiều trường trên địa bàn thành phố đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học chống dịch.

Các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường, các lễ hội trước Tết được dự định tổ chức trong các trường phổ thông tại Hà Nội đã được tạm hoãn. Giáo viên, học sinh được yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc chống dịch.

Một số trường đại học cũng nhanh chóng thông báo cho sinh viên nghỉ Tết sớm và sẵn sàng học online để không gián đoạn việc học tập.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!