Hà Nội đề xuất cho học sinh vào học muộn sau 8 giờ sáng

20/12/2020, 08:30 GMT+07:00

Những ngày qua thời tiết miền Bắc đang phải chịu ảnh hưởng đợt không khí lạnh, nhiều nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề sức khỏe cũng như giờ học của nhiều trường tại khu vực phía Bắc.

Trong đó thì Thủ đô Hà Nội cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ, nhiều phụ huynh cũng gửi kiến nghị mong muốn để các bạn học sinh được đi học muộn hơn so với giờ quy định trước đó.

 
Đi học vào những ngày rét đậm ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe học sinh. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Đi học vào những ngày rét đậm ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe học sinh. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>>Đọc thêm: Sa Pa chìm trong sương, nhiệt độ còn 8 độ C​

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học muộn

Mới đây theo VTV đưa tin, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, sở GD&ĐT Hà Nội cho biết rằng vì ảnh hưởng từ thời tiết rét, nhiều hiệu trưởng đã đề xuất việc điều chỉnh giờ vào lớp cho các bạn học sinh buổi sáng. Hiện tại, các trường ở Hà Nội đều vào lớp lúc 7g15 sáng nhưng do nhiệt độ xuống thấp vào sáng sớm, điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chương trình học nên đề xuất lùi giờ tập trung đến 8g15 hoặc 8g30.

Sau khi nhận được đề xuất từ các hiệu trưởng của nhiều trường thì ông Hữu Trung cũng cho biết sẽ họp ban giám đốc sở, thảo luận và cùng đề xuất phương án lên UBND thành phố Hà Nội.

 
Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học muộn. (Ảnh: VOV)
Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học muộn. (Ảnh: VOV)

>>>Bạn biết chưa: Học sinh Hà Nội được đi học muộn hơn trong những ngày rét đậm

Nhiều trường miền Bắc cho học sinh nghỉ khi lạnh dưới 10 độ C

Trước đó ngày 17/12, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có công văn gửi tới trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, trường học...sẽ tùy căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến lớp quá sớm. Trong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

 
Tùy thời tiết ở mỗi vùng, học sinh sẽ được điều chỉnh giờ học cho phù hợp. (Ảnh: Thanh niên)
Tùy thời tiết ở mỗi vùng, học sinh sẽ được điều chỉnh giờ học cho phù hợp. (Ảnh: Thanh niên)

Trong đó thì một số trường tại tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai thuộc khu vực vùng núi, nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C đã được cho nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Riêng 2 tỉnh này vào ngày 18/12 vừa qua cũng đã có tới hơn 30.000 học sinh được cho nghỉ học ở nhà vì thời tiết giá rét, khắc nghiệt.

 
Một số trường tại vùng cao được cho nghỉ học vì nhiệt độ xuống thấp. (Ảnh: Dân Việt)
Một số trường tại vùng cao được cho nghỉ học vì nhiệt độ xuống thấp. (Ảnh: Dân Việt)

>>>Bạn có biết: Quá lạnh, thầy giáo ở Bắc Giang trùm chăn kín người đứng giảng dạy​

Theo như Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn thì trong 10 ngày tới, thời tiết tại miền Bắc và Hà Nội vẫn tiếp tục mưa và rét đậm. Những vùng núi cao ở phía Bắc có thể xuất hiện băng giá, vậy nên với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay thì việc đề xuất cho học sinh được nghỉ hay lùi giờ học muộn do ảnh hưởng của thời tiết đều nhận được rất nhiều sự tán đồng từ phụ huynh cũng như ban giám hiệu các trường trên địa bàn.

BĂNG TUYẾT PHỦ TRẮNG MẪU SƠN TRONG NGÀY NHIỆT ĐỘ GIẢM SÂU

Vào ngày 18/12 vừa qua, do dợt không khí lạnh tăng cường nên một số nơi tại vùng núi phía Bắc đã xuất hiện băng tuyết. Trong đó thì đỉnh Mẫu Sơn có nhiệt độ xuống thấp sâu, chỉ còn 1-2 độ C.

Đây là đợt rét đậm nhất tại Mẫu Sơn từ đầu năm tới nay, nhiệt độ xuống thấp khiến băng giá xuất hiện, phủ trắng. Việc này sẽ khiến cho cuộc sống của bà con nơi đây gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi trồng cũng như đi học, học tập của nhiều trường lớp...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!