Để vợ vừa bế con vừa rửa bát, anh chàng bị mẹ đẻ doạ "ném ra đường"

10:20 27/11/2019

Ngồi chơi để vợ làm việc, anh chồng bị mẹ đẻ trừng thị thẳng tay

Nhiều ông chồng vốn nổi danh lười biếng, việc gì cũng "để dành" cho vợ con. Và những lúc như vậy, cứ để "mẹ chồng quốc dân" ra tay xử lý là chuyện lại đâu vào đó cả. Giống như câu chuyện được một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. 

Được biết, 2 vợ chồng cô sống chung với mẹ chồng. Thế nhưng khác với những gia đình khác, mẹ chồng rất yêu thương, chiều chuộng cô. Tuy nhiên, anh chồng lại rất lười biếng và ham chơi, lúc nào cũng chỉ mê game và cho rằng chuyện nhà cửa bếp núc là của phụ nữ.

 
Câu chuyện khoe mẹ chồng khiến CĐM xôn xao.
Câu chuyện khoe mẹ chồng khiến CĐM xôn xao.

Cô chia sẻ: "Mà lão lười làm việc nhà lắm. Lão bảo việc nhà cửa, bếp núc là của phụ nữ. Đàn ông chỉ lo việc lớn. Cái việc lớn lão nói là đi làm đều đặn tháng kiếm chục triệu đưa vợ 7 triệu, còn lại ngồi chơi điện thoại hoặc la cà trà chanh chém gió, đến bữa gọi thì về".

Thậm chí nhiều lần cô nhờ chồng bế con giúp nhưng anh lại than đủ điều và cố tình lảng tránh. Và rồi một hôm nọ, mẹ chồng đi vắng nên chẳng có ai bế con nhỏ, cô đành nhờ chồng giúp để mình rửa bát. Bận nghịch điện thoại, anh chồng nhất quyết không chịu, ung dung ngồi chơi để vợ vừa bế con vừa rửa bát.

Đúng lúc mẹ chồng về, thấy con trai thản nhiên ngồi chơi trên ghế còn vợ thì tất bật, bà "ba máu sáu cơn" giật ngay chiếc điện thoại anh chồng đang cầm và ném ra ngoài sân. 

Mẹ chồng lớn tiếng quát: "Tôi đã cảnh cáo anh nhiều lần rồi. Nếu còn dồn hết việc nhà cho vợ thì đừng trách tôi cơ mà. Anh là đàn ông, sức dài vai rộng mà nằm chơi điện thoại để vợ vừa rửa bát, vừa bế con. Anh có não suy nghĩ không thế. Nói anh nghe, nay tôi mới cái ném chiếc điện thoại của anh đó, nếu còn tiếp tục để tôi chứng kiến cảnh này thì tôi còn ném luôn cả anh ra đường".

>>> Xem thêm: Võ Hạ Trâm xúc động khi thấy mẹ chồng khóc vì con dâu về lại Việt Nam

 
Và thế là chiếc điện thoại đi đời rồi ông giáo ạ.
Và thế là chiếc điện thoại đi đời rồi ông giáo ạ.

Video: Mẹ chồng quốc dân gây sốt MXH vì quá tuyệt vời, con dâu: "Lần đầu thấy mẹ chồng như trong truyện cổ tích".

Vợ lấy chồng về để yêu thương, không phải để làm osin

Câu chuyện của cô gái khiến nhiều người phải tị vì bà mẹ chồng quốc dân "ngầu" hết sức khi dám thẳng tay trừng trị anh chồng lười biếng. Ngoài ra, hành động, cách ứng xử cùng với suy nghĩ của anh chồng cũng khiến nhiều chị em phải "sôi máu".

Không hiểu từ bao giờ cái tư tưởng "việc nhà cửa, bếp núc là của phụ nữ" lại là điều mặc định trong suy nghĩ của nhiều ông chồng. Rõ ràng vợ chồng lấy nhau để cùng yêu thương, chăm sóc chứ đâu phải vì muốn tìm kiếm một "osin không công". 

Tất nhiên, phụ nữ đảm hơn trong việc xây dựng tổ ấm, các bà vợ "nữ công gia chánh" lúc nào cũng chăm chút nhà cửa và lo lắng, quan tâm đến gia đình. Nhưng điều đó không có nghĩa là các ông chồng sẽ ỷ lại và mặc định như đấy là điều vợ phải làm.

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Nhà là nơi tất cả mọi người cùng chung tay vun vén. Thử hỏi khi bạn đang tất bật với bộn bề công việc nhà mà ông chồng lại vắt chân lên ghế ngồi chơi, liệu rằng bạn có "điên tiết" lên không? Nỗi buồn nhỏ sẽ tích tụ thành niềm đau lớn. Chẳng có gia đình nào thật sự hạnh phúc nếu như không biết sẻ chia cùng nhau.

Một câu nói chỉ đơn giản như "Em có cần anh giúp gì không?" hay "Anh lau nhà giúp vợ nhé" cũng đủ khiến chị em tan chảy. Có cô vợ nào lại không cảm thấy hạnh phúc khi được chồng quan tâm, giúp đỡ dù chỉ là những việc nhỏ nhất?

>>> Xem thêm: Cô gái có mẹ chồng là bà hàng xóm từng kể xấu mình

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Là vợ chồng hãy cảm thông và sẻ chia cùng nhau để hạnh phúc mãi mãi bền lâu chứ đừng như anh chồng ở trên nhé. Bạn có thấy bà mẹ chồng quốc dân quá cao tay không nhỉ? Chia sẻ với YAN tại chuyên mục cộng đồng mạng nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu cứu tưởng khó mà hoà hợp, ấy thế mà cũng có nhiều mẹ chồng lúc nào cũng thương yêu con dâu như con đẻ, cưng chiều hết mực.

Cô gái Việt làm dâu quý tộc được mẹ chồng 16 năm giặt quần áo cho​

Dù làm dâu gia đình nước ngoài dòng dõi quý tộc, nhưng với nề nếp được bố mẹ dạy cùng sự chân thành của mình, chị Tố Nga đã vượt qua được rào cản bố mẹ chồng.

Chị được bố mẹ anh yêu quý như con gái, nhất là mẹ anh. Bà luôn giặt là quần áo cho vợ chồng chị khiến chị hoàn toàn không có cảm giác “phải làm dâu”... >>> ĐỌC TIẾP