Những tố chất nhất định phải có để trở thành nam thần phim cổ trang Trung Quốc

05/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Mặc dù cuộc sống hiện đại ngày nay không ít những ý tưởng mới lạ đưa vào phim, tuy nhiên, trong lòng khán giả, phim cổ trang vẫn luôn có một vị trí đặc biệt dù ở bất kỳ lứa tuổi nào hay thời đại nào. Điểm qua những gương mặt nam thần cổ trang gần đây, có thể nhận ra một điểm chung gói ghém lại thành một công thức làm nên nam thần cổ trang dễ đi vào lòng khán giả:

1. Tài trí hơn người

Những tố chất nhất định phải có để trở thành nam thần phim cổ trang Trung Quốc

Ngoại hình dĩ nhiên là yếu tố đầu tiên cần phải có được. Tuy nhiên, họ phải có nét riêng và thực sự nổi bật trong số dàn diễn viên. Ngoài ra, họ còn phải thực sự giỏi và có chí lớn có thể vì nước bỏ tình như Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải thủ vai). Trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, khán giả cũng khá khó khăn khi đưa ra lựa chọn rằng Đông Hoa (Cao Tử Phong đóng) ấn tượng hơn hay nhân vật Dạ Hoa của Triệu Hựu Đình là xuất sắc hơn,...

2. Lạnh lùng

Những tố chất nhất định phải có để trở thành nam thần phim cổ trang Trung Quốc

Có đến 12/16 bộ phim mà trong đó nam chính phải lạnh như băng và bất cần đời. Có lẽ vì hiếm biểu lộ cảm xúc quá nên đôi khi những chàng nam thần cổ trang mở lòng và nở nụ cười với nữ chính thì lập tức các fan nữ đổ rạp ngay. Ngoài ra, bên ngoài họ phải thật lạnh lùng với nữ chính nhưng tận sâu trong lòng thì luôn quan tâm, chăm sóc, âm thầm bảo vệ. Giống như cảnh Mặc Liên Thành quan tâm Khúc Tiểu Đàn trong phim Song Thế Sủng Phi thực sự khiến cánh FA cảm thấy “tủi thân” vô cùng. Dù motif cũ kỹ là thế nhưng bao năm qua vẫn luôn ăn nên làm ra với khán giả.

3. Si tình

Bất kể nữ chính thế nào đi nữa, thì nam chính từ đầu đến cuối cũng chỉ yêu duy nhất một mình nữ chính. Quan trọng nhất là, trong tất cả các bộ phim thần tượng cổ trang, bất luận nam chính có thân phận như thế nào thì cũng luôn “trọn đời trọn kiếp yêu một người”.

Những tố chất nhất định phải có để trở thành nam thần phim cổ trang Trung Quốc

Việc nữ chính có thay lòng đổi dạ hay không không hề quan trọng. Ví như Triệu Lệ Dĩnh vào vai Sở Kiều, người có quá nửa thời gian ở bên Yến Tuân (Đậu Kiêu thủ vai), Vũ Văn Nguyệt chỉ có thể âm thầm đi phía sau họ, nhưng tình cảm đối với Tinh Nhi thì chưa bao giờ thay đổi.

4. Là một người thầy được nữ chính kính trọng

Những tố chất nhất định phải có để trở thành nam thần phim cổ trang Trung Quốc

Hầu hết những nữ chính khi mới vào đời đều rất ngây thơ, trong sáng và cần được dạy bảo. Họ luôn có được một người thầy tận tâm dạy bảo và kiểu gì giữa họ cũng nảy sinh mối lương duyên "Sư đồ luyến". Có thể kể đến Bạch Thiển gặp Mặc Uyên, Phù Dao gặp Vô Cực hay Tiểu Cốt gặp Bạch Tử Họa. Nam chính không chỉ là một người thầy mà còn như một vị thần hộ mệnh có thể cứu lấy đời nữ chính dù ở bất cứ hiểm họa nào.

5. Không nghèo mạt nhưng cũng chả phải dạng xoàng

Những tố chất nhất định phải có để trở thành nam thần phim cổ trang Trung Quốc

Những nam thần được nhắc đến phía trên nếu không phải là một chàng trai có vinh hoa phú quý thì cũng sở hữu địa vị cao cao tại thượng trong xã hội được người đời kính trọng. Nếu không Hoàng đế thì cũng Vương gia, nếu không là thần tiên thì cũng là thái tử, nếu có  nghèo đi chăng nữa thì cũng là tự động bỏ cả giang sơn và "thích" nghèo thế thôi. Nhược Hy trong Bộ Bộ Kinh Tâm cũng là cô nàng có số phận may mắn khi được cả Tứ A Ca (sau này là Hoàng đế) lẫn Bát A Ca để mắt đến.

Dù có phần phù phiếm và độ ảo tung chảo nhưng dù sao đó cũng là một tác phẩm nghệ thuật và ai cũng có quyền tưởng tượng hay yêu thích những nhân vật trong bộ phim theo hình tượng thế này hay thế nọ. Thế nhưng, khán giả vẫn xem đi xem lại và thậm chí cũng thuộc làu làu về kiểu nhân vật mười phân vẹn mười thế này mà không hề cảm thấy nhàm chán? Bởi đơn giản đó là những nhân vật mãi mãi không xuất hiện trong cuộc đời họ và việc nhân vật họ yêu thích có hoàn mĩ đến đâu cũng chỉ góp phần cho cuộc sống tinh thần của họ có mức độ hài lòng, thư giãn khi giải trí mà thôi. Không ai đánh thuế giấc mơ và người ta luôn có quyền thưởng thức cái đẹp, hoàn mĩ.