Đề thi THPT 2017 sai sót, đính chính 7 mã đề môn vật lý

11:32 23/06/2017

Đại diện Bộ GD&ĐT vừa xác nhận việc 7 mã đề môn Vật lý bị đính chính và đã có lời giải thích cụ thể tới phụ huynh, thí sinh.

Sáng 23/6, hơn 330.000 thí sinh cả nước đã dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học. Sau khi kết thúc môn Vật lý, một số thí sinh tự do ở TP.HCM và Hà Nội cho biết nhiều mã đề thi môn Vật lý bị đính chính. Cụ thể là, các thí sinh nhận được đề thi có kèm theo tờ đính chính.

Nhiều thí sinh phát hiện tờ đính chính kèm theo đề thi.
Nhiều thí sinh phát hiện tờ đính chính kèm theo đề thi.

Theo phản ánh của một số thí sinh, có tới 7 mã đề thi Vật lý năm nay có sai sót và phải chỉnh sửa. Tuy nhiên, do sai sót được phát hiện sớm trước ngày thi nên ngay khi phát đề, giám thị cũng đã phát luôn phần chỉnh sửa cho thí sinh. Vì thế, những lỗi này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Nguyên nhân dẫn tới việc 7 mã đề thi môn Vật lý bị đính chính là do quá trình in bị lỗi kĩ thuật. Ngay khi phát hiện ra, Bộ GD&ĐT đã chủ động xử lí từ trước để không ảnh hưởng thí sinh, và đã có văn bản gửi từng điểm thi về sự cố trên và hướng dẫn xử lí.

Tờ đính chính được gửi kèm đề thi.
Tờ đính chính được gửi kèm đề thi.

Đại diện của Bộ GD&ĐT khẳng định mã đề thi không có sai sót, chỉ là đính chính in sẵn kèm theo đề. Thứ trưởng Bùi Văn Ga có lí giải thêm, do tờ đính chính được kèm theo mã đề của thí sinh, vì vậy các em nhận được cả hai khi làm bài thi. Hoàn toàn không có chuyện việc đính chính diễn ra ngay sau khi phát đề mà đã làm việc này từ trước đó.

Nhận xét về đề thi môn Lý năm nay, nhiều thí sinh này cho hay, đề thi có 40 câu hỏi trắc nghiệm, nhìn chung kiến thức đều trong phạm vi chương trình lớp 12.

Tổng hợp.