Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2021

16:00 07/07/2021

Chiều ngày 7/7, vào 14g30 thí sinh tiếp tục thi môn Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Được biết trước đó vào buổi sáng, các thí sinh đã thi môn Ngữ Văn với đề thi được đánh giá là bám sát chương trình sách giáo khoa.

 
Thí sinh được bố mẹ đưa đến địa điểm thi.
Thí sinh được bố mẹ đưa đến địa điểm thi.

Theo Bộ GD-ĐT chia sẻ, đề thi các môn sẽ được ra dựa trên cấu trúc đề thi tham khảo từng công bố trước đó. Nội dung thi được bám sát chương trình sách giáo khoa, chủ yếu là học phần lớp 12. Đề được xây dựng theo 4 mức độ từ dễ đến khó: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó câu khó vận dụng cao chiếm tỉ lệ nhỏ so với toàn đề, chỉ từ 5-10 câu. Theo ghi nhận, các thí sinh đánh giá đề khá dễ, khả năng điểm 8-9-10 sẽ nhiều.

 
Một trong số mã đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. (Ảnh: FB N.T)
Một trong số mã đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. (Ảnh: FB N.T)

 
Đề được xây dựng theo mức từ dễ đến khó. (Ảnh: FB N.T)
Đề được xây dựng theo mức từ dễ đến khó. (Ảnh: FB N.T)

 
Thí sinh đánh giá đề dễ. (Ảnh: FB N.T)
Thí sinh đánh giá đề dễ. (Ảnh: FB N.T)

 
Nhiều người dự đoán năm nay điểm Toán sẽ khá cao. (Ảnh: FB N.T)
Nhiều người dự đoán năm nay điểm Toán sẽ khá cao. (Ảnh: FB N.T)

Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2021 chính thức. (Ảnh: FB N.T)Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2021 chính thức. (Ảnh: FB N.T)

Vì ảnh hưởng của Covid-19 nên công tác phòng chống dịch tại các điểm thi được kiểm soát nghiêm ngặt. Theo đó trong sáng ngày 7/7 đã có 3 điểm trường bị dừng thi tốt nghiệp THPT khẩn cấp vì phát hiện thí sinh nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể, theo thông tin từ Vietnamnet, sáng ngày 7/7 điểm thi trường THPT Lạng Giang 3 phát hiện thí sinh dự thi dương tính SARS-CoV-2 nên đã ngừng thi tốt nghiệp THPT để chuyển sang đợt 2.

 
Đo thân nhiệt cho thí sinh.
Đo thân nhiệt cho thí sinh.

Cụ thể, thí sinh này là T. cư trú tại thôn Hậu xã Liên Chung huyện Tân Yên, chiều 6/7 em có làm thủ tục dự thi tại trường THPT Lạng Giang số 3. Tuy nhiên sau đó khi đến trạm y tế để test nhanh Covid-19, T. nhận được kết quả dương tính. Được biết mẹ của em là trường hợp F1 hiện đang thực hiện cách ly.

Hai trường hợp còn lại ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa) và trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Tuy Hòa) tỉnh Phú Yên. Sáng ngày 7/7, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - ông Trần Khắc Lễ đã ra thông báo khẩn về việc hủy khẩn cấp tổ chức thi tại hai điểm trường này. Nguyên nhân là bởi sau khi kiểm tra nhiều mẫu xét nghiệm của thí sinh, Sở Y tế Phú Yên phát hiện nhiều mẫu nghi ngờ dương tính với Covid-19.

 
Thí sinh nghe quy chế chuẩn bị phát đề thi.
Thí sinh nghe quy chế chuẩn bị phát đề thi.

Sau khi kết thúc môn Ngữ Văn và Toán, vào sáng ngày mai 8/7, thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (mỗi bài thi tổ hợp 50 phút). Chiều 8/7 tiếp tục thi Ngoại ngữ thời gian 60 phút và thi dự phòng vào sáng ngày 9/7. Trong đó, chỉ Ngữ Văn thi tự luận, các môn còn lại sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm.

Mong rằng, các thí sinh sẽ chuẩn bị kiến thức cũng như sức khỏe thật tốt để ngày mai tiếp tục hành trình mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐỔI KHẨU TRANG ĐỂ ĐỀ PHÒNG THÍ SINH GIAN LẬN

Thí sinh trên cả nước đã bắt đầu làm thủ tục dự thi THPT vào chiều ngày 6/7. Theo đó, một số quy định mới đã được áp dụng ở các tỉnh thành.

Cụ thể, một điểm mới đó là: Thí sinh vẫn được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông nếu như không thể tốt nghiệp vì một lý do nào đó.

Ngoài ra, để công tác thi được diễn ra minh bạch, an toàn khi công tác phòng chống dịch diễn ra phức tạp, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết sẽ đổi khẩu trang cho các em khi vào phòng thi.

Nguyên nhân là đề phòng có những trường hợp các em để thiết bị gian lận gắn trong khẩu trang, khó kiểm soát.

Xem chi tiết tại đây.