“Vua Muay Thái" tung cú đấm đo ván “Đệ nhất Thiếu Lâm” ngay hiệp 1

15:30 03/06/2018

Theo tờ Sohu (Trung Quốc) viết ngày 11/4, Yi Long đã trở lại và điền tên thi đấu với tay đấm kiệt xuất được ví như "Vua Muay Thái" Saiyok Pumphanmuang. Trận đấu hấp dẫn này dự kiện diễn ra tại thành phố Trùng Khánh vào ngày 2/6.

Đúng như dự đoán của các võ sĩ Muay và kickboxing Việt Nam như Nguyễn Phú Hiển, Huỳnh Văn Dũng hay Trương Quốc Hùng… Saiyok Pumphanmuang đã thể hiện được đẳng cấp của một tay đấm hàng đầu xứ Chùa Vàng để hạ gục Yi Long ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu.


Yi Long bị hạ bệ trước "Vua Muay Thái" ngay trên sân nhà

Nhưng kết thúc chóng vánh trong trận đấu giữa Yi Long và Saiyok vẫn làm nhiều người cảm thấy bất ngờ. Với những đòn đánh nhanh, mạnh và chính xác, Saiyok Pumphanmuang đã không cho đối thủ phái Thiếu Lâm cơ hội nào trên sàn đấu.

Yi Long chỉ có thể tung đòn cước và lên gối về phía Saiyok Pumphanmuang. Sau đó, anh đã hứng chịu hàng loạt đòn đánh liên tiếp của võ sĩ Thái Lan. Cuối cùng, “Vua Muay Thái” đã hạ đo ván Yi Long bằng cú đấm trời giáng. Trận đấu diễn ra vỏn vẹn chưa tới 1 phút.


Yi Long đã phải nhận kết cục ê chề trước Saiyok Pumphanmuang.
Yi Long đã phải nhận kết cục ê chề trước Saiyok Pumphanmuang.

Như vậy, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đã phải nhận một cục ê chề ngay tại "sân nhà". Đây là kịch bản chắc chắn làm người hâm mộ tại Trung Quốc vô cùng thất vọng. Cũng vào năm ngoái, Yi Long cũng thất bại trước võ sĩ Thái Lan khác mang tên Sitthichai Sitsongpeenong và để đảm bảo an toàn cho Yi Long, trọng tài buộc phải dừng trận đấu và công nhận Sitthichai Sitsongpeenong giành chiến thắng knock-out, trong sự buồn bã của các CĐV Trung Quốc.


Yi Long gục ngay trên sân nhà
Yi Long gục ngay trên sân nhà

Một lần nữa Yi Long lại phải bại trận trước các tay đấm hàng đầu xứ Chùa Vàng, sau những lần thua trước Buakaw hay Sittichai…. Như vậy với sự thất bại của “Đệ nhất Thiếu Lâm” càng khiến nhiều người nghi ngờ về sức mạnh của võ truyền thống Trung Quốc.

Ảnh: tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!