Cô gái mất tích suốt 16 năm chỉ để lại một chỉ vàng và lá thư: "Hẹn một con giáp con sẽ về”

11:00 24/07/2019

Một mình đi Hải Phòng, cô gái trẻ gửi cho mẹ ở quê nhà một bức thư và 1 chỉ vàng để làm kỷ niệm, sau đó mất tích suốt nhiều năm liền.

“Con tặng mẹ 1 chỉ vàng làm kỉ niệm, hẹn một con giáp con sẽ về”

Chị Nguyễn Thị Nhàn (SN 1980, xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đang là giáo viên một trường THCS ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, gia đình chị đang tìm em gái mất tích 16 năm nay. Được biết em gái của chị là Nguyễn Thị Nhạn sinh ngày 20/4/1982.

“Lúc nhỏ, do gia đình khó khăn, em tôi đã phải nghỉ học khi đến lớp 8 để nhường cho tôi được đến trường. Khi tôi học Sư phạm, em phụ giúp bố mẹ nuôi tôi ăn học”, chị Nhàn nói.

 
Chị Nhạn năm 20 tuổi.
Chị Nhạn năm 20 tuổi.

>>Xem thêm: Cô gái xinh đẹp ở Điện Biên mất tích bí ẩn sau lần liên lạc cuối cách nhà 500 mét

Theo gia đình, thời gian đầu, chị Nhạn xuống TP Thanh Hóa học nghề may. Sau đó, chị cùng bạn ở làng ra Hải Phòng làm việc tại một công ty giày da. Lúc này, chị Nhạn vẫn giữ liên lạc với gia đình. Cho đến cuối năm 2003, bỗng nhiên chị gửi về một bức thư và 1 chỉ vàng với nội dung: “Con tặng mẹ 1 chỉ vàng làm kỉ niệm, hẹn một con giáp con sẽ về”. Ấy vậy mà cho đến nay chị vẫn chưa trở về, bố mẹ chị cứ chờ đợi và hi vọng suốt 16 năm qua mà vẫn bặt vô âm tín.

Sau khi con mất tích, ông Nguyễn Khắc Tuấn (75 tuổi), bố của chị Nhạn, đã đến Hải Phòng tìm con gái. Đến tận nhà trọ nơi chị cư trú, đăng tin tìm kiếm trên truyền hình nhưng vẫn không còn một thông tin gì về con gái của họ. Chị Nhàn cho biết thêm, gia đình chị từng nghe thông tin do bạn của em gái kể lại rằng người yêu của chị Nhạn (ở Hậu Lộc, Thanh Hóa) từng rủ chị Nhạn từ Hải Phòng sang Quảng Ninh làm nghề bán bỏng ngô vào ban đêm. Tuy nhiên không có thêm thông tin gì về người yêu chị Nhạn nên gia đình không thể liên lạc được.

Được biết, gia đình chị Nhạn có 6 anh chị em, chị Nhạn là con thứ 5. Bố mẹ chị hiện già yếu, chỉ quanh quẩn ở nhà, trông ngóng con. “Mong ước lớn nhất của gia đình là em trở về. Tôi chỉ muốn nhắn với em rằng, cho dù có chuyện gì, ở đâu, cuộc sống giàu có hay bần hàn, em mãi là con của cha mẹ, em của các anh chị. Gia đình vẫn chờ mong em trở về. Em về nhanh bố mẹ không chờ được, bố mẹ mình đã già rồi…”, chị nói thêm.

"Đặc điểm của Nhạn là da trắng, mắt một mí", chị Nhàn chia sẻ."Đặc điểm của Nhạn là da trắng, mắt một mí", chị Nhàn chia sẻ.

Được biết chị Nhạn có chiều cao 1m54, mắt 1 mí, da trắng, lúc rời nhà tóc ngắn. Từ ngày đăng thông tin, gia đình chị Nhàn có nhận được nhiều phản hồi về việc tìm thấy người giống Nhạn, nhưng khi họ gửi ảnh thì chị thấy không phải.

>>> Có thể bạn muốn biết: Vụ nam thanh niên bị mất tích sau tai nạn: Ba mẹ kiệt sức đi tìm, em trai rơi nước mắt cầu cứu CĐM

Tìm lại được người thân khi đăng lên MXH

Sau khi thông tin này được đăng tải có rất nhiều độc giả đã đăng tải lên MXH để mau chóng có thể tìm được chị Nhạn. Cuộc sống với công nghệ phát triển mở ra những phương thức kết nối hiện đại và cũng cho chúng ta cơ hội nhiều hơn để tìm kiếm người thân của mình. Một MXH rộng lớn mà bỗng nhiên trái đất lại quay tròn, bởi thế mà đã có rất nhiều trường hợp tìm lại được người thân của nhờ MXH.

Như sự việc ở TP Việt Trì (Phú Thọ), nhờ MXH mà mẹ con 20 năm thất lạc, tìm thấy nhau chỉ trong một ngày. Cụ thể vào năm 1994, khi chị Cù Thị Kim Ngân (SN 1991) ở Cẩm Đội, xã Thụy Vân, TP Việt Trì mới 3 tuổi, mẹ chị đã bỏ nhà đi rồi biệt tăm từ đó đến giờ, để Ngân sống cùng với bà ngoại. Ba năm trước bố Ngân qua đời, còn bà ngoại của Ngân bệnh nặng, luôn mong ngóng người con gái trở về. Chính vì vậy mà chị đã đăng tải lên MXH, hy vọng rằng có thể tìm được mẹ vì bệnh tình của bà đang đếm từng ngày. Và điều kỳ diệu đã đến với Ngân, chỉ trong hơn 24 giờ đồng hồ, Ngân đã tìm lại được mẹ của mình.

 
Những dòng tin nhắn trên Facebook của chị Ngân.
Những dòng tin nhắn trên Facebook của chị Ngân.

Hay như câu chuyện của MC Anh Tuấn cũng đã tìm được người thân sau 24 năm thất lạc nhờ MXH. Theo những gì mà MC Anh Tuấn tâm sự, người thân thất lạc của anh chính là người em kết nghĩa với bố anh. Sau khi gia đình người chú sang Nga làm ăn thì bị mất liên lạc.

Sau nhiều năm tìm kiếm, ngóng chờ tin tức, năm này qua năm khác những tia hy vọng mong manh tìm thấy người chú đáng mến đều như tắt dần. Vậy mà mới đây, nhờ những mối quan hệ bạn bè, nhờ hay đăng những bức selfie mà MC Anh Tuấn đã tìm lại được người em kết nghĩa cho bố mình. Quả là một điều kỳ diệu phải không nào?

MC Anh Tuấn còn nhắn nhủ mọi người hãy tiếp tục selfie mọi lúc mọi nơi, bởi biết đâu một ngày, các bạn cũng sẽ được thấy những điều kỳ diệu y như vậy.

Cô gái mất tích suốt 16 năm chỉ để lại một chỉ vàng và lá thư:

 
MC Anh Tuấn chia sẻ một đoạn status khá dài để kể câu chuyện của mình.
MC Anh Tuấn chia sẻ một đoạn status khá dài để kể câu chuyện của mình.

Các bạn thấy đấy MXH tuy còn tồn tại nhiều mặt trái nhưng nó đôi khi cũng giống như phép màu. Hy vọng rằng với trường hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Nhàn thì phép màu ấy cũng sẽ giúp họ tìm được con gái, em gái của mình.

Hãy cập nhật, chờ đón những bài viết mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet

Cô gái Nghệ An mất tích sau cuộc gọi bí ẩn cho cha

Được biết, con gái anh Nguyễn Quốc Thống (40 tuổi, ở xã Tân An, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) là Nguyễn Thị Hoài (SN 1999, năm nay 20 tuổi) đã mất liên lạc với gia đình kể từ ngày 29/5 vừa qua.

Anh Thống cho biết, sau khi học xong lớp 12, Hoài vào miền Nam làm thêm một thời gian rồi ra Bắc Ninh làm việc. Sau đó Hoài xin phép gia đình cho ra Hà Nội học nghề sơn móng tay tại nhà chị H. ở phường Xuân La, quận Tây Hồ - Hà Nội, theo Báo Nghệ An.

Tuy nhiên sau khi nhận được cuộc điện thoại bất ngờ vào cuối tháng 5 đến nay gia đình không thể liên lạc với Hoài… XEM THÊM.