Để kiếm thêm tiền, lính cứu hỏa... tự tạo luôn các đám cháy

10/08/2017, 10:52 GMT+07:00

“Đồng tiền làm mờ mắt con người” quả là một nhận xét vô cùng đúng cho vụ việc này, khi một nhóm cứu hỏa gồm 1 đội trưởng và 14 thành viên tại Ý đã bị Cảnh sát quận Ragusa, Sicily bắt giữ sau khi bại lộ âm mưu... phóng hỏa để kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình. Đến quỳ với ý tưởng kiếm tiền điên rồ này!

Theo điều tra của cảnh sát thì đội lính cứu hỏa này sẽ nhận được 12 USD (hơn 260.000 đồng) cho mỗi giờ thực hiện nhiệm vụ chữa cháy. Để kiếm thêm tiền, đội trưởng của nhóm cứu hỏa đã ra lệnh cho các thành viên cố ý phóng hỏa để gây nên những vụ hỏa hoạn, sau đó đội này sẽ thực hiện nhiệm vụ chữa cháy nhằm kiếm thêm tiền làm nhiệm vụ.


Một vụ cháy tại quận Messina nghi vấn do nhóm trên gây ra
Một vụ cháy tại quận Messina nghi vấn do nhóm trên gây ra

Các nhà điều tra tin rằng nhóm cứu hỏa này đã cố ý gây nên ít nhất 80 vụ hỏa hoạn và rồi tự mình dập tắt.

Sau khi bị bắt, các thành viên đã khai ra thủ thuật họ dùng để phản ứng với các vụ cháy nhanh nhất. Đầu tiên họ sẽ thống nhất địa điểm và thời gian gây ra vụ cháy. Sau đó họ nhờ người thân, gia đình mình gọi lính cứu hỏa. Nhờ vậy mà đội này luôn có mặt đầu tiên tại mọi đám cháy gần đây.

Người đứng đầu kế hoạch này là người đội trưởng Davide di Vita. Hiện Davide đang bị giam giữ đặc biệt tại nhà do trong khi các thành viên khác có dấu hiệu thú nhận, thành viên này đã không đi đầu thú mà còn có dấu hiệu muốn tiếp tục phóng hỏa. 


Davide di Vita bị cảnh sát bắt giữ.
Davide di Vita bị cảnh sát bắt giữ.

Các thành viên đội cứu hỏa này có lẽ sẽ phải đối mặt với án phạt lừa đảo và cố ý phá hoại tài sản. Hành vi này của nhóm cứu hỏa này bị phát giác sau khi các quan chức địa phương nhận thấy rằng các vụ báo cháy đôi khi được gọi từ cùng một chiếc điện thoại, hẳn là do nhóm đã bất cẩn không để ý. Ngoài ra nhóm cứu hỏa này đã phản ứng lại với các vụ cháy nhanh hơn bất kỳ nhóm cứu hỏa nào khác. 

Các nghi phạm khai rằng vụ cháy đầu tiên họ thực hiện là vào năm 2013 và đã liên tục làm như vậy trong suốt nhiều năm.

Nguồn: Dailymail