Đề cử Nhạc sĩ của năm - người chắp bút cho những bài hát đình đám

06/01/2021, 15:30 GMT+07:00

Tổng kết lại một năm qua của làng nhạc Việt, BTC Cống hiến 2021 đã chính thức có những đề cử danh giá dành cho các nhạc sĩ. Trong số rất nhiều bàn tay tạo hit thì những cái tên xuất sắc có mặt trong đề cử tại hạng mục Nhạc sĩ của năm sở hữu nhiều sản phẩm âm nhạc độc đáo.

 
Những nhạc sĩ nổi bật nhất năm qua tại Cống hiến.
Những nhạc sĩ nổi bật nhất năm qua tại Cống hiến.

>>>Xem thêm: Cống Hiến và câu chuyện 16 "mùa xuân" tri ân không ngừng nghỉ

Đề cử Nhạc sĩ của năm:

Nguyễn Minh Cường, sáng tác 1 album CD, 2 album online, 1 livestreamconcert, cùng nhiều bài hát được các ca sĩ làm MV và trở thành bài hit của thị trường. Điểm mạnh trong sáng tác của Nguyễn Minh Cường là giai điệu giàu cảm xúc, “bắt tai”. Bài hát Hoa nở không màu của Nguyễn Minh Cường lọt vào đề cử Bài hát của năm của Âm nhạc Cống hiến năm nay.  

 
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường với bài hit đình đám Hoa nở không màu.
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường với bài hit đình đám Hoa nở không màu.

Sa Huỳnh - Bùi Caroon (sáng tác album Human của Tùng Dương), mỗi người sáng tác 5 bài hát trong album của Tùng Dương, âm nhạc có chiều sâu, có cá tính. Những bài hát của họ là “chất liệu” quan trọng để Tùng Dương định hình một thể loại rock trong thể nghiệm lần này. Những bài hát của Sa Huỳnh và Bùi Caroon không “chiều” theo thị trường mà hướng đến nghệ thuật.

 
Bộ đôi nhạc sĩ Sa Huỳnh - Bùi Caroon đứng sau thành công của Tùng Dương.
Bộ đôi nhạc sĩ Sa Huỳnh - Bùi Caroon đứng sau thành công của Tùng Dương.

Võ Thiện Thanh (sáng tác album Khánh Linh’s Journey), những sáng tác của Võ Thiện Thanh trong dự án album của Khánh Linh lần này cũng là một sự khai phá, các ca khúc có chiều sâu mang âm hưởng nhạc phim, nhạc kịch hiện đại và phần nào những ca khúc mang âm hưởng của hợp xướng, đặc biệt đây là những ca khúc dành để thưởng thức chứ không phải để giải trí.

 
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với album album Khánh Linh’s Journey.
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với album album Khánh Linh’s Journey.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hạng mục Chương trình của năm tại giải Cống hiến 2021

Những nhạc sĩ trẻ tài năng của làng nhạc Việt

Cùng nằm trong danh sách đề cử Nhạc sĩ của năm, Phùng Khánh Linh và Hứa Kim Tuyền là những cái tên mới có mặt trong danh sách các nhạc sĩ dày kinh nghiệm.

 
Nhạc sĩ trẻ Phùng Khánh Linh tự sáng tác album cho chính mình.
Nhạc sĩ trẻ Phùng Khánh Linh tự sáng tác album cho chính mình.

Phùng Khánh Linh (sáng tác album Yesteryear), sau bản hit Hôm nay tôi buồn (ballad), album này được xem là phong phú về thể loại, với dance, disco, R&B… nhưng vẫn mang cá tính của Phùng Khánh Linh, cảm xúc cũng nhiều sắc màu hơn. Album được xem là cột mốc quan trọng trong bước đường sáng tác của Phùng Khánh Linh và cô củng cố vững chắc hơn nữa vị trí singer - songwriter trên thị trường âm nhạc.

 
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với thành công của  album Dreamee.
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với thành công của  album Dreamee.

Hứa Kim Tuyền (sáng tác một số bài hát trong album Dreamee và một số MV của AMEE), là nhạc sĩ sáng tác chính cho AMEE, âm nhạc của Hứa Kim Tuyền dành cho AMEE là những giai điệu đầy chất “teen”, hồn nhiên, trẻ trung, hiện đại nhưng mới lạ và rất cá tính. Góp phần tích cực vào việc xây dựng tên tuổi của một ca sĩ rất trẻ trong thị trường âm nhạc.

>>>Bài viết liên quan: Album của năm với đề cử giữa các gương mặt trẻ và dàn ca sĩ gạo cội

Ảnh: BTC

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!