Để chồng cưu mang cả gia đình, tôi uất nghẹn vì bị anh xem thường

17:00 20/09/2020

Tôi từng có một chuyện tình đẹp trước khi kết hôn. Hùng trước kia tâm lý, thương tôi bao nhiêu thì giờ anh ấy lại hay chê bai, hạ thấp tôi bấy nhiêu.

Tuy nhiên, tôi không trách anh ấy, ngược lại còn nghĩ rằng có lẽ do mình chưa đủ tốt nên càng cố gắng chiều chuộng và nghe lời anh ấy hơn. 

 
Sau khi kết hôn, tôi không nghĩ là anh ấy lại thay đổi nhiều đến thế. 
Sau khi kết hôn, tôi không nghĩ là anh ấy lại thay đổi nhiều đến thế. 

>> Đừng bỏ lỡ: Nhất quyết chia tay sau 4 năm quen nhau vì không chịu cưới

Song, hôn nhân nào có thể hạnh phúc nếu một người ra sức vun vén, còn một người thì hờ hững, chuyên “thêm dầu vào lửa”. Hùng cáu gắt với tôi như cơm bữa, tôi càng nhịn thì anh càng được nước lấn tới. Nhiều lúc anh mắng tôi những chuyện hết sức vô lý trong khi người sai rõ ràng là anh. Chẳng hạn như chuyện mỗi lần đi đá bóng về, anh thường cởi tất và vo 1 cục nhét vào trong giày. Tôi lại thường xuyên lôi ra, giặt, phơi sạch sẽ thơm tho rồi cất vào tủ cho. Đến lúc anh ra xỏ giày không thấy tất đâu thì liền ngoác mồm mắng tôi phiền phức, làm đảo lộn cuộc sống của anh.

Đấy, Hùng vô lý trong rất nhiều chuyện nhưng tôi chẳng buồn cãi, cũng không dám cãi vì cơ bản anh vẫn là một người chồng - người con rể có trách nhiệm. Mẹ tôi bị bệnh thận cần lọc máu mỗi tuần, nếu chỉ dựa vào lương của tôi thì chắc chắn là lo không xuể, cũng nhờ Hùng hỗ trợ 10 triệu/tháng mà nhà tôi bớt khó khăn. 

 
Sau khi tôi sinh con gái, mọi chuyện càng tồi tệ hơn. 
Sau khi tôi sinh con gái, mọi chuyện càng tồi tệ hơn. 

Thế nhưng mọi chuyện dần trở nên tồi tệ hơn kể từ khi tôi sinh con gái. Tôi buộc phải nghỉ làm bắt đầu từ tháng thứ 7 do sức khỏe không cho phép. Từ đó, một mình Hùng gánh vác hết kinh tế trong nhà, vừa nuôi tôi, nuôi mẹ tôi và lo cho cả đứa con sắp chào đời. Anh cảm thấy mệt mỏi và thường xuyên lôi chuyện đó ra để nhiếc móc, dằn vặt tôi. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Có lần anh uống say về, tôi chạy ra đỡ thì anh gạt phăng, lớn tiếng quát: “Tránh ra, tại cô nên tôi mới phải đi tiếp khách hàng ngày đấy, không lấy phải cô thì tôi đâu có mệt thế này. Giờ còn ra vẻ tốt bụng đỡ tôi làm gì?”. 

Tôi đau lòng vô cùng, lúc đó chỉ muốn mặc kệ anh, nhưng tôi không thể và cũng không dám bỏ mặc người đàn ông đang cưu mang mình và gia đình. Anh cứ hất ra, tôi lại sấn vào đỡ chồng, chăm sóc cho anh… 

Cứ nghĩ nếu mình hết lòng thì sẽ có ngày chồng tôi lại cảm động. Dù gì trước kia chúng tôi cũng từng rất yêu nhau mà. Khi ấy, anh luôn nói có thể nuôi tôi cả đời cũng được, tôi chỉ cần ở nhà lo cơm nước, chăm sóc con cái tốt giúp anh là được. Vậy mà giờ đây, những trận cãi nhau của vợ chồng thường xuyên vì chuyện tiền bạc. 

 
Tôi thật ngu ngốc khi tin vào những lời thề hẹn "sẽ nuôi em" của chồng trước khi kết hôn. 
Tôi thật ngu ngốc khi tin vào những lời thề hẹn "sẽ nuôi em" của chồng trước khi kết hôn. 

Không chịu nổi nữa, tôi tuyên bố anh không cần gửi tiền cho mẹ tôi nữa. Tôi cũng xin đi làm để tự lo liệu, không còn phải phụ thuộc vào chồng. Con gái mới sinh 3 tháng tôi đành cắn răng nhờ mẹ chồng chăm giúp. 

Công việc tôi mới xin được ở một công ty công nghệ khá bận rộn, lương so với lương chồng thì chẳng đáng là bao nhưng bù lại, tôi cảm thấy đầu óc nhanh nhẹ hơn hẳn so với việc quanh quẩn ở nhà cơm nước, bỉm sữa. Các đồng nghiệp trong công ty cũng rất thân thiện và tốt với tôi. 

Hôm nọ khi đang làm việc thì tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chồng. Chẳng hiểu mẹ chồng nói gì mà anh mắng tôi té tát, bảo rằng đi làm chỉ để quen trai trẻ, danh bạ điện thoại toàn lưu số đàn ông, rồi thì kiếm chẳng được bao nhiêu tiền mà cũng bày đặt đi làm. 

- Nghỉ việc đi về nhà mà trông con cô ngay đi, thích thì tôi trả công ngang tiền thuê osin. Kiếm được vài đồng bạc lẻ cũng bày đặt đi làm. 

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Tôi chẳng kịp giải thích được gì, phần vì lúc đó đang ở cầu thang bộ của công ty, sợ có người đi qua, phần vì Hùng thao thao bất tuyệt át hết cả mọi lời nói uất nghẹn của tôi. Nói xong thì anh cúp máy luôn, còn tôi chỉ biết ngồi thụp xuống ôm mặt khóc.

 
Nghe chồng mắng mà không thể giải thích được gì, tôi vô cùng uất nghẹn. 
Nghe chồng mắng mà không thể giải thích được gì, tôi vô cùng uất nghẹn. 

- Đang trong giờ làm sao lại ra đây khóc?

Tôi giật mình khi có tiếng nói vang lên từ phía sau. Hóa ra sếp của tôi đã đứng đó từ khi nào. Hình như anh đã nghe hết mọi chuyện và nhìn tôi với ánh mắt ái ngại, còn tôi thì vô cùng xấu hổ, chực lau nước mắt rồi bước vội về phòng làm việc. Bỗng nhiên anh dúi cho tôi một chùm chìa khóa, tôi đang không hiểu chuyện gì thì anh nói:

- Ở đây khóc lóc cũng không giải quyết được việc gì. Cô cầm cái này về rồi nói với chồng là được người đàn ông khác giàu hơn, tốt hơn tặng nhà và xe xem anh ta phản ứng thế nào?

 
Lời nói của sếp khiến tôi sững người. 
Lời nói của sếp khiến tôi sững người. 

Tôi sốc, chưa biết nói gì thì sếp bật cười, bảo:

- Đùa thôi, tôi không tặng cô đâu. Chỉ là giả vờ để chồng cô sợ thôi ấy mà! Nếu tôi đoán không lầm thì chồng cô đang coi thường cô vì anh ta là người kiếm tiền chính trong nhà. Vậy nên nếu cô càng nhịn thì càng khiến anh ta lên mặt đấy, chứng minh khả năng của mình đi!

Hoá ra bất cứ ai nghe qua cách vợ chồng tôi nói chuyện đều dễ dàng nhận ra tôi lép vế trước chồng tới mức nào. Bắt đầu từ lúc đó, tôi càng quyết tâm phải thay đổi để chồng không còn coi thường mình nữa. Đúng là phụ nữ chớ dại dột mà đi tin lời của đàn ông lúc trước khi cưới, rằng “để anh nuôi em”, "em chỉ cần chăm con thôi"... Phụ nữ nhất định phải tự chủ tài chính, đó là cách để mình có thể sống mà ngẩng cao đầu. 

Ảnh: Pinterest

 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé.

 

Phụ nữ nên độc lập về tài chính đừng nên dựa dẫm vào bất kỳ ai

Hôn nhân tức là việc hai con người quyết định đi cùng với nhau nốt quãng đời còn lại, nhưng nó không có nghĩa là bước hộ nhau. Chính vì vậy, dù bạn may mắn lấy được một người chồng tử tế, biết quan tâm thì cũng đừng nên dựa dẫm, ỷ lại. Phụ nữ dù thế nào đi nữa thì trong tay cũng phải có tiền, đồng tiền do mình quang minh chính đại làm ra. Để luôn tự chủ về tài chính, phụ nữ cần nhớ:

- Cân nhắc thật kỹ khi chi tiêu, chớ "vung tay quá trán" vì đó là cách nhanh nhất khiến bạn nghèo đi.
- Đừng lúc nào cũng tự hy sinh.
- Tiền của mình đừng để chồng đứng tên tài sản chung.
- Phải biết nhìn xa trông rộng. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY