Dế Choắt, Pháo góp mặt vào hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Cống hiến

16:15 04/01/2021

Vừa qua, BTC giải Âm nhạc Cống hiến đã chính thức công bố danh sách các hạng mục đề cử của mình cho mùa giải lần thứ 16. Trong đó, hạng mục Nghệ sĩ mới của năm khiến nhiều người chú ý vì có sự góp mặt của những tài năng trẻ đã gây bão làng âm nhạc Việt trong năm qua.

 
4 tài năng trẻ được gọi tên trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.
4 tài năng trẻ được gọi tên trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

>>>Xem ngay: Danh sách đề cử chính thức của giải Âm nhạc Cống hiến 2021

Danh sách đề cử hạng mục Nghệ sĩ mới của năm

Dế Choắt (tên thật là Châu Hải Minh), là rapper giành quán quân của cuộc thi Rap Việt 2020, anh được đánh giá cao về chuyên môn và được xem là rapper “thuần Việt”, nội dung rap phản ánh cuộc sống, tình người… truyền nhiều cảm hứng cho người nghe.

 
Dế Choắt được đánh giá cao về mặt chuyên môn.
Dế Choắt được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

ICD (tên thật là Phạm Ngọc Huy), quán quân cuộc thi King of Rap, anh được đánh giá là rapper tài năng, đặc biệt là viết lời rap mang tính triết lý và nhiều ý nghĩa.

 
ICD là rapper đem đến nhiều ca khúc triết lý, ý nghĩa.
ICD là rapper đem đến nhiều ca khúc triết lý, ý nghĩa.

Trần Duy Khang (ban nhạc Chillies), năm 2020 anh sáng tác nhiều ca khúc cho các MV như: Có em đời bỗng vui, Vùng ký ức, Cứ chill thôi,Qua khung cửa sổ)… Trong đó Cứ chill thôi là bản hit và nằm trong đề cử MV của năm của Cống hiến lần này.

 
Trần Duy Khang là cái tên tài năng.
Trần Duy Khang là cái tên tài năng.

Pháo (tên thật là Nguyễn Diệu Huyền) là rapper, đồng thời cũng sáng tác một số bài hát rất cá tính như: Lạy ông lạy bà, Điêu toa, đặc biệt bài 2 phút hơnrất đặc sắc được nhiều người biết đến (nằm trong đề cử Bài hát của năm, Cống hiến năm nay). Pháo được mệnh danh là “công chúa” mới của giới underground.

 
Pháo là ca sĩ nữ duy nhất trong hạng mục này.
Pháo là ca sĩ nữ duy nhất trong hạng mục này.

>>>Đừng bỏ lỡ: Cống hiến 2021 sẽ tiếp tục trao giải theo hình thức trực tuyến

Một năm làng rap lên ngôi

Năm 2020, khán giả Việt chứng kiến thời khắc âm nhạc chuyển giao một cách đầy mạnh mẽ. Sự bứt phá cũng những rapper và dân chơi nhạc underground chi phối tai nghe khán giả.

Từ những bản ballad nhẹ nhàng, người yêu nhạc giờ đây đã chuyển sang thể loại hip hop, rap,... cực chất. Năm nay cũng là năm bùng sáng thể loại nhạc rap khi xuất hiện hai chương trình về rap là Rap Việt và King Of Rap. Không chỉ tạo ra thế hệ ca sĩ trẻ tài năng mà hai chương trình này còn đem đến những sản phẩm có thẩm mỹ cao và lọt top trending YouTube, đứng đầu các BXH nhạc số tại Việt Nam.

>> Xem thêm: ICD là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư, tình cảm của nam rapper

 
ICD trong giây phút đăng quang King Of Rap.
ICD trong giây phút đăng quang King Of Rap.

 
Dế Choắt là nhân tố được kỳ vọng.
Dế Choắt là nhân tố được kỳ vọng.

So riêng mặt bằng năm nay, có lẽ King Of Rap đã "nhỉnh hơn" đôi chút khi có đến hai cái tên lọt vào danh sách đề cử của mùa giải Cống hiến năm nay đó chính là ICD và Pháo. Đều trưởng thành từ King Of Rap, một lần nữa hai bạn trẻ này lại đối đầu nhau trên một mặt trận khác là Cống hiến. Rap Việt cũng tạo được điểm nhấn khi có Dế Choắt được công nhận tài năng.

>>>Đừng bỏ lỡ: BTC tung tham khảo đề cử giải Âm nhạc Cống hiến 2021

Ảnh: BTC

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!