Đầy ý nghĩa bộ ảnh "I love you, Dad" của cậu bạn 9x

21/10/2014, 21:00 GMT+07:00

Xuất phát từ một câu chuyện có thật, bộ ảnh "I Love You, Dad!" đã truyền tải một thông điệp đầy ý nghĩa đến mọi người.

Xuất phát từ một câu chuyện có thật, bộ ảnh "I Love You, Dad!" đã truyền tải một thông điệp đầy ý nghĩa đến mọi người.

Sau nhiều bộ ảnh ý nghĩa về cuộc sống đã xuất hiện hiện cộng đồng mạng gần đây, những bức ảnh về đề tài gia đình, đồng tính luôn thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Mới đây, một bộ ảnh kết hợp cả hai đề tài nói về một người bố đồng tính một mình nuôi con đã được chia sẻ trên mạng và nhận được nhiều sự yêu thích từ mọi người.

Được biết, tác giả của bộ ảnh này là cậu bạn 9x Lương Thiện Hòa, 21 tuổi, hiện đang làm nhân viên của một công ty cấp nước nhưng lại bén duyên với nhiếp ảnh đã được 5 năm

Theo lời Thiện Hòa, thì nguồn cảm hứng để thực hiện bộ ảnh cha con này hoàn toàn được dựa trên một câu chuyện có thật. Nhân vật chính là một người đàn ông đồng tính, nhưng vì áp lực từ gia đình và xã hội mà phải chấp nhận đám cưới với một cô gái và sinh con - như những thứ mà một bộ phận xã hội cho là điều-bình-thường mà một người-bình-thường phải làm.

Rồi một ngày, người vợ phát hiện chồng mình là gay và quyến định bỏ đi, để lại cả đứa con nhỏ. Và người bố đã luôn cố gắng dành thời gian để bên cạnh, chăm sóc cho con mình - dù biết rằng sẽ rất khó để có thể thay thế cả vai trò của một người phụ nữ, một người mẹ trong gia đình.

Khi được hỏi về việc lựa chọn đề tài này để thực hiện bộ ảnh, Thiện Hòa chia sẻ: "Đây là một bộ ảnh nói về người cha đơn thân, một chủ đề mà hiện nay không ít người đã khai thác. Nhưng bộ ảnh 'I Love You, Dad' này khai thác một góc nhìn khác khi kể về một ông bố đồng tính một mình nuôi cậu con trai. Thật ra đây cũng là một vấn đề của nhiều người đồng tính ở Việt Nam hiện nay, khi họ không được sống thật với bản thân của mình, tìm cho mình một hạnh phúc thật sự. Tuy nhiên, bộ ảnh này cũng mong muốn truyền tải thông điệp đến cộng đồng rằng - một người đồng tính vẫn có thể là một người cha tốt, một người mẹ tận tụy chăm lo cho con mình cũng như bất kì người dị tính nào khác".

Sử dụng tông màu chủ đạo là trắng, với ý nghĩa "đơn giản" và "an toàn", tác giả mong muốn truyền tải đến mọi người một góc nhìn tươi sáng và vui vẻ hơn về cuộc sống của  ông bố đơn thân và đứa con. Ngoài ra, tuy không phải là người mẫu chuyên nghiệp, và cũng không phải là nhân vật chính trong câu chuyện ngoài đời đã tạo cảm hứng cho tác giả, thế nhưng tình cảm và sự thân thiết của hai bố con cũng đã tạo cho người xem một cảm giác rất thật về tình yêu thương của một ông bố dành cho đứa con. 

"Dù là đơn thân nuôi con, và cho dù bố là ai, thì một ông bố đều cố gắng mang lại cho con một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Hi vọng sau khi xem xong, các bạn sẽ có cái nhìn tươi sáng và thực tế hơn về một cuộc sống đơn thân, hay còn gọi là gà trống nuôi con", Thiện Hòa tâm sự.